Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

‘กัน จอมพลัง’ประสาน พม. เข้าช่วยยายวัย 80 พิการหลังงอเคยถูกรถทับเดินไม่ได้

‘กัน จอมพลัง’ประสาน พม. เข้าช่วยยายวัย 80 พิการหลังงอเคยถูกรถทับเดินไม่ได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เดินทางไปยัง ซอย ประชาอุทิศ 91 / 2 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ภายหลังได้รับข้อมูลว่ามี ผู้สูงอายุนอนเปลือยอยู่หน้าบ้าน จึงประสานเจ้าหน้าที่ กระทรวง พม.เข้าตรวจสอบ ลักษณะเป็นบ้านทาวน์โฮม สูง 4 ชั้น ภายในซอย มีกลิ่นไม่พึงประสงค์โชยออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว พบ นางลุ้ย แซ่กัง อายุ 80 ปี เจ้าของบ้าน นั่งอยู่กับพื้นถนน ในสภาพเปลือยกาย ทางเพื่อนบ้าน เเละเจ้าหน้าที่ของกัน จอมพลัง ได้เข้ามาดูแล โดยนำเสื้อผ้ามาให้สวมใส่ ก่อนจะนำน้ำเกลือเข้ามาช่วยเช็ดตามลำตัว โดยที่หญิงสูงวัยรายนี้อยู่ในอาการพูดจาวกไปวนมา ตัวผอมเหลือเเต่กระดูก หลังโค้งงอ ตามลำตัวมีเเต่คราบดินโคลน เเละมีบาดแผลตามร่างกาย ทั้งเเขนเเละขา มีรอยถลอกอันเกิดจากการที่เดินไม่ได้ จนต้องมีการใช้เเขนค้ำยันกับพื้นถนน ส่วนในมือจะมีถุงพลาสติกใส ถือไว้ในนั้นจะมีธนบัตรหลายใบใส่ไว้

จากการสอบถาม นางลุ้ย ยังตอบคำถามได้ดี เเต่หูไม่ค่อยได้ยิน โดยยังจดจำชื่อตัวเองได้ และระบุว่า อยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายเพียงแค่ 2 คน ส่วนลูกๆ คนอื่น ย้ายไปอยู่ที่อื่นกันหมด และไม่ค่อยได้แวะเวียนมาหา รวมถึงไม่เจอหน้ากันมาหลายปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่เดินไม่ได้นั้นเนื่องจากถูกรถทับเมื่อหลายปีก่อน จนทำให้สภาพร่างกายไม่สมประกอบ ต้องใช้มือค้ำยันตามพื้นถนนในการเคลื่อนที่ จนทำให้มีแผลถลอกตามมือและแขน ที่ผ่านมาเพื่อนบ้านจะคอยช่วยหาอาหารมาส่งให้อยู่เสมอ

นางลุ้ย เปิดเผยอีกว่า วันนี้มีคนมาช่วยเหลือก็ดีใจ เเต่ก็ไม่อยากจะไปไหนทั้งนั้น เพราะตนคงไปอยู่กับใครไม่ได้ ส่วนบ้านหลังนี้ ก็พยายามขายแล้วแต่ขายไม่ออก

เบื้องต้นกัน จอมพลัง ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( พ.ม.) ให้เข้ามาดูแล พร้อมจัดเตรียมสถานที่รับตัวนางลุ้ยไปดูแลเป็นการชั่วคราว อีกทั้งจะพาไปตรวจร่างกาย และรักษาอาการเจ็บป่วย ก่อนจะประสานให้ลูกชาย และ ญาติของนางลุ้ย เข้ามาหารือถึงแนวทางในการดูแลต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มใหญ่วัย50เครียดนำรถไปเฉี่ยวชนไม่กล้ากลับบ้าน ก่อเหตุรมควันตนเองดับ

Next Article

มาแล้วฉายาตำรวจ 11 นายปี2565 เจ็บๆ แสบๆ คันๆ

Related Posts

นายทุนต่างชาติ บุกไทย Dr.Kan Phallyna ประธานกรรมการและประธานบริหาร Ratchadapisek Hospital Phnom Penh ตัวแทนกลุ่มนักลงทุนจีน ดูไบ จับมือร่วมทุน กว่า4 พันล้านเล็งซื้ออสังหาริมทรัพย์ โรงแรมขนาดใหญ่ย่านรัชดา

ร้อง ผบช.น.ถูก ตร.จราจรยศสิบตำรวจโทสังกัดนครบาลตีสนิทตอนล็อคล้ออ้างยืมเงินไปใช้หนี้เงินกู้ เสียหายนับล้านบาท หลังต้นสังกัดให้คุยกันเอง