Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กลุ่มผู้ปกครองสุดทน รวมตัวประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียนดังใช้อำนาจ กดดันครูอัตราจ้างให้ลาออก


กลุ่มผู้ปกครองสุดทน รวมตัวประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียนดังใช้อำนาจ กดดันครูอัตราจ้างให้ลาออก

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 26 ธ.ค. ที่หน้าโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ กว่า 50 คน รวมถึง ศิษย์เก่าและนักเรียน ได้ออกมารวมตัวชูป้ายข้อความประท้วงเพื่อขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ หลังจากใช้อำนาจในการสั่งพักงานครูอัตราจ้างอย่างไม่เป็นธรรม จนทำให้ครูต้องขอลาออก

น.ส.ปุ้ย ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ที่มารวมตัวจะมาช่วยกันขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ทำร้ายจิตใจของเด็กด้วยการไล่ครูอัตราจ้างที่เป็นครูที่ปรึกษาของเด็กๆชั้นม. 2/12 เนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันหยุดราชการ ทาง นายประทีป ไชยเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้มีคำสั่งให้คุณครูอัตราจ้างเข้ามาแก้เกรด ศูนย์,ร,มส, ให้กับเด็กๆ แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้คุณครูคนดังกล่าวได้นัดพบหมอฟันไว้ ต่อมา ทาง ผอ. จึงมีคำสั่งให้ครูท่านอื่น มาทำหน้าที่แทน เนื่องจากไม่พอใจ ทำให้ครูอัตราจ้างได้ทำบันทึกถึง ผอ. ว่าไม่สามารถกลับเข้าโรงเรียนได้และพยายามขอพูดคุยกับ ผอ. ว่าจะขอกลับไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเดิมได้หรือไม่ แต่ก็ไม่มีการตอบรับแต่เนื่องจากคุณครูอัตราจ้างเป็นลูกจ้างของเขต 2 เมื่อทางเขตรับเรื่องดังกล่าว ทางเขตได้ให้ครูอัตราจ้างกลับมาทำงานได้ตามปกติ

น.ส.ปุ้ย กล่าวอีกว่า จากนั้นเมื่อครูได้กลับมาทำงาน ทาง ผอ. ได้แจ้งว่ามาทำงานได้แต่ไม่ได้ให้ทำหน้าที่อะไรโดยให้มาสแกนหน้าแล้วให้อยู่เฉยๆห้ามพูดคุยกับเด็กและห้ามไม่ให้สอน ทำให้ครูเกิดความกดดันว่ามาแล้วทำอะไรไม่ได้จะพูดคุยกับเด็กก็ไม่ได้และเด็กนักเรียนห้องนี้มีความผูกพันกับคุณครูอัตราจ้างคนนี้เป็นอย่างมากเปรียบเสมือนพ่อและลูก จนกระทั่งวันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาครูคนดังกล่าวทนแรงกดดันไม่ไหวจึงขอลาออก เมื่อผู้ปกครองทราบเรื่องก็รู้สึกเสียใจว่าทำไมครูถึงถูกกลั่นแกล้งแบบนี้ถ้าปล่อยแบบนี้ครูทุกคนหากเกิดผิดพลาดเล็กๆน้อยๆก็จะถูกไล่ออกตามไปด้วย นอกจากนี้ทางผอ.คนดังกล่าว

” มีพฤติกรรมใช้อารมณ์รุนแรงต่อว่าเด็กดูถูกอาชีพเด็กเช่น เมื่อเด็กบอกว่าอยากขายของขายส้มตำกลับถูก ผอ.พูดว่า หน้าตาแบบนี้ขายได้แค่ส้มตำ เรื่องจริงๆมีพฤติกรรมอีกหลายอย่างแต่ทางผู้ปกครองคิดว่าเป็นเรื่องภายในแต่ก็อดทนกันมานานแต่เมื่อมาเจอเรื่องนี้จึงอยากให้ทาง ผอ. ได้พิจารณาตัวเองเพื่อลาออก และหยุดสร้างความเดือดร้อนโดยอยากให้ย้ายไปที่อื่น” น.ส.ปุ้ย กล่าว

ด้านนายพงค์ศิริ วนศิรากุล นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2 กล่าวว่า ตนมารวมคนแสดงพลัง โดยมีทั้งผู้ปกครองศิษย์เก่าชุมชนและนักเรียน ว่าเราไม่ต้องการผู้อำนวยการที่ชื่อนายประทีป ไชยเมือง มาทำหน้าที่นี้อีกต่อไป เหตุผลคือ 1. ใช้อำนาจเกินขอบเขตลูกแกะอำนาจดูหมิ่นใช้คำพูดไม่เหมาะสมกับครูหรือบุคลากรทางการศึกษารวมถึงนักเรียนด้วย เช่นเงินค่าเครื่องแต่งกายเงินอุปกรณ์การเรียนที่ทาง ผอ. มีหน้าที่ต้องจ่ายให้กับนักเรียนตามระยะเวลาทั้งเทอม 1 และเทอม 2 ที่จะต้องจ่ายแต่เทอม 2 กลับไม่จ่ายยึดเก็บไว้ และใช้ดุลพินิจไม่สมเหตุสมผลในการอนุญาตให้ครูลากิจลาป่วย พ่อไม่ให้ลา ได้ใช้อำนาจในฐานะผู้บังคับบัญชาเลิกจ้าง ซึ่งครูมีนัดพบหมอฟันโดยใช้สิทธิ์การลาถูกต้อง กลับทำให้ครูต้องถูกเลิกจ้างไป

นายพงค์ศิริ กล่าวอีกว่า ส่วนหลักฐานตนมีทั้งคลิปเสียงที่ใช้อารมณ์รวมถึงวีดีโอภาพถ่ายในห้องประชุมที่เด็กๆนำไปโพสต์ลงในโซเชียล เช่นคลิปเสียงที่ใช้อารมณ์ต่างๆกับลูกจ้างไม่พอใจก็จะไล่ออกและมักพูดเสมอว่าตนเองเป็นผู้มีอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโรงเรียน แต่ยังไม่พบว่ามีเรื่องของการทำร้ายร่างกายมีเพียงใช้สิ่งของกว้างปลาเมื่อไม่พอใจ

” ทั้งนี้ตนจะไปยื่นหนังสือขอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนทันที โดยจะไปยื่นกับเลขารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษา โดยนัดพบยื่นที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ในเวลา 09.00 น. และจะเดินทางไปยื่นกับ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 2 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของโรงเรียนในเขตนี้และจะมีอำนาจในการพิจารณา ในเรื่องนี้อีกด้วย” นายพงค์ศิริ กล่าว.

///

Total
0
Shares
Previous Article

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ควบคุมเลขาคนสนิทของนายประสิทธิ์ฝากขัง ศาลอาญารัชดา

Next Article

คุมตัว พ.ต.อ.หญิงเมีย ตู้ห่าว-พัชรินทร์ พร้อมพวกรวม 9 คน ส่งฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ฯ จนท.ตำรวจศาลวางกำลังเข้มกันหลบหนี

Related Posts

ตร.เตรียมพาเด็กบ่อนขนของหนีไปชี้จุดก่อนยึดของกลางดำเนินคดี พร้อมสั่งชุดสืบล่าตัว”บอยบ้านครัว”

นครบาลแถลงรวบแกนนำตัวสร้างความไม่สงบม็อบ7สิงหาเพิ่ม1ราย