Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“อัจฉริยะ” ร้อง ผบ.ตร.ตรวจสอบ จนท.ดีเอสไอ -191 เรียกสินบนแก๊งจีนมีหมายแดง 20 ล้าน

“อัจฉริยะ” ร้อง ผบ.ตร.ตรวจสอบ จนท.ดีเอสไอ -191 เรียกสินบนแก๊งจีนมีหมายแดง 20 ล้าน


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ธ.ค.ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง บก.ปปป.นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ร่วมกับตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ปล่อยตัวชาวจีน 11 คน แลกกับการไม่จับกุมดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ จำนวน 3 นาย ร่วมกับตำรวจ 191 จำนวน 12 นาย นำหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 6/5 ซ.นางลิ้นจี่ 2 (ซ.พัฒนสิน) ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาธร กทม.หลังสืบทราบว่า มีการแอบอ้างว่าสถานกงศุลใหญ่นาอูรู ประจำประเทศไทย มีชาวต่างชาติเข้าออกพลุกพล่าน อาจมีการทำผิดเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบชาวจีน 11 คน ในจำนวนนี้มีผู้ต้องหาชาวจีนรายสำคัญที่มีหมายจับแดงของตำรวจสากลรวมอยู่ด้วย และทราบว่าชายจีนคนดังกล่าวได้หลบหนีจากผับจินหลิง อีกด้วย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ปล่อยผู้ต้องหาทั้งหมด แลกกับเงิน 20 ล้านบาท แต่นำตัว นางเซี่ยง หยาง อายุ 36 ปี ชาวจีน ที่แสดงตนเป็นคนดูแลบ้านหลังดังกล่าว มาสอบสวนที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมของกลางเงินสด 2.5 ล้าน ทั้งๆ ที่เงินสดของกลางที่เห็นในภาพกว่า 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้าตนได้ร้องเรียนและมอบข้อมูลให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ซึ่งท่านไม่ได้นิ่งนอนใจตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้การกระทำของเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเข้าข่ายความผิดข้อหา “ยักยอกของกลาง, รับสินบน, และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ”

Total
0
Shares
Previous Article

'รองโจ้ก'นำทีม ปปส.กทม.-พฐ. เปิดรถยนต์หรูของกลาง 11 คัน คดีตู้ห่าว ตรวจดีเอ็นเอ ของกลางตรวจยึดไว้ 35 คัน ด้าน ปปส. เผย ยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องในคดีจินหลิง 4.4 พันล้าน

Next Article

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดพิธีปล่อยแถวส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2566 (New Year 2023) ณ บริเวณลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Related Posts