Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชูวิทย์ มอบเอกสารให้อัยการ ขอให้ตั้งข้อหา ผลิตนำเข้า ยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร

ชูวิทย์ เข้ามอบเอกสารให้อัยการ และขอให้ตั้งข้อหา ผลิตนำเข้า ยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ทุกคน โยงใย กระบวนการยาเสพติด ที่อัยการตลิ่งชัน

วันที่ 28 ธันวาคม 2565ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารบรมราชชนนี ถนนบรมรมราชชนนี เขตตลิ่งชน กรุงเทพมหานคร นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เข้าให้การเพิ่มอีกครั้งต่ออัยการตลิ่งชัน ขบวนการตู้ห่าว

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำข้อมูลเกี่ยวการสารเสพติดที่มีขายในต่างประเทศมาให้อัยการตรวจสอบว่ามีในต่างประเทศหรือไม่ โดยได้ข้อมูลเรื่องยาเสพติดมาจากอดีตตำรวจ อักษรย่อ ส ให้ข้อมูล
ในส่วนของคดีจินหลิง มองว่าพลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน คดี “จินหลิง” มีส่วนทำให้คดีเสียหาย ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มีการทิ้งของกลางไว้ในที่เกิดเหตุเป็นระยะเวลาถึง 2 เดือนโดยไม่ตรวจสอบ เก็บตรวจพิสูจน์หลักฐาน และเอกสารในพื้นที่เกิดเหตุอย่างถูกต้อง รวมทั้งข้อผิดพลาดอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับคดี มีพฤติการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ทำให้มีความเสียหายต่อรูปคดี กลับเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อผู้ต้องหา มีพฤติการณ์ไม่น่าไว้วางใจ หากยังคงปล่อยให้อยู่ในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลต่อไป จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร จึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการตำรวจแแห่งชาติพิจารณาอย่างเร่งด่วน โยกย้าย พลตำรวจโทธิติ ออกจากการกำกับดูแลพื้นที่นครบาลโดยเร็ว มิฉะนั้นจะเปิดเผยพฤติกรรมของนายตู้ห่าวในต่างประเทศ ที่มีการแอบอ้างนำภาพบุคคลระดับสูงหม่อมราชวงศ์ไปขึ้นป้ายบิลบอร์ดที่มณฑลซานซี พร้อมข้อความโฆษณาหากมาที่ประเทศไทย จะได้รับการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจต่าง ๆ โดยสามารถชี้เป้าให้ติดต่อใคร ประสานใคร ซึ่งที่ปรากฏบนป้ายถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนหากนายกรัฐมนตรีไม่ดำเนินการจะส่งผลถึงคำแหน่งตัวเอง นอกจากนี้เตรียมโชว์คลิปเด็ดการสนทนาระหว่างตู้ห่าวและลูกน้องว่าสามารถซื้อทุกอย่างได้ในประเทศไทย
ทั้งนี้ เชื่อว่าตู้ห่าวจะหลุดคดี ทั้งการตั้งข้อหาช้า ออกหมายจับล่าช้า ส่งผลให้เห็นกระบวนการยุติธรรมการทำสำนวนมีปัญหา

พร้อมตั้งข้อสงสัยเรื่องของกลางที่พบมีอักษรภาษาจีน แต่ทำไมยังไม่มีการตรวจสอบสารเสพติด และตั้งข้อหา พร้อมชี้สารตั้งต้นยาเสพติด เฟนทานิว fentanyl เป็นสารที่ใช้ผลิตยาเสพติดชนิดต่างๆ มีอยู่ในต่างประเทศไม่มีในไทย จึงเป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบ แต่หากพบว่ามีอยู่ในของกลางแสดงให้เห็นว่า มีการผลิตและนำเข้ายาเสพติด แต่ทำไม่ถึงไม่มีการตั้งข้อหาดังกล่าว

////

Total
0
Shares
Previous Article

พม. คุมเข้มขอทานทั่วกรุง

Next Article

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นประธานเปิดเวทีพูดคุยเครือข่ายการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ใน “Let’s Talk TIP”

Related Posts