Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตม.สุราษฎร์ รวบสองหนุ่มรัสเซียเที่ยวเพลินเงินหมดนั่งขอทานสวนสาธารณะอ้างหาค่าตั๋วบินกลับบ้าน

ตม.สุราษฎร์ รวบสองหนุ่มรัสเซียเที่ยวเพลินเงินหมดนั่งขอทานสวนสาธารณะอ้างหาค่าตั๋วบินกลับบ้าน

วันที่ 3 ม.ค. พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.บัญชา ลิมปิชาติ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศพล ละอองทอง พร้อมชุดสืบสวนฯร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ร่วมกันจับกุม นายอีลเจนี่ มาลาคอฟ อายุ 36 ปี สัญชาติรัสเซีย และนาย อเล็กซานเดอร์ คีลิคอฟ อายุ 32 ปี สัญชาติรัสเซีย จับกุมได้ที่บริเวณสถานที่จัดงานสวนเรืองแสง สะพานนริศ ต.ตลาด อ.เมืองฯ จ.สุราษฏร์ธานี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจพบว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย ได้ทำทีเหมือนขอทาน และเล่นดนตรีเปิดหมวกพร้อมกับมีแผ่นป้ายกระดาษ เขียนข้อความ ระบุว่าเป็นผู้ลี้ภัยจากสงคราม เพื่อขอเงินบริจาคให้ช่วยเหลือ จากผู้คนที่สัญจรไปมาในบริเวณสวนสาธารณะ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวประสานกระทรวง พม.เพื่อควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้การรับสารภาพว่าได้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.2565 และใช้จ่ายเงินในการท่องเที่ยวจนเงินหมด จึงได้มาเร่ขอทานขอเงินจากคนไทยเพื่อหาเงินทานอาหารและเป็นค่าตั๋วเดินทางกลับประเทศตนเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวกระทำการขอทานโดยผิดกฏหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

///////

Total
0
Shares
Previous Article

แจ้งจับลุงขี้ยาหลอกเก็บเสื้อผ้าก่อนบังคับข่มขืน เด็กม.2

Next Article

ตม.บุรีรัมย์คุมเข้มช่วงเทศกาลปีใหม่ ซิวหนุ่มลาวโอเวอร์สเตย์อยู่เกินกำหนด 575 วัน

Related Posts

สุดปัง! ห้องนํ้าตำรวจยุคใหม่ เปิดเขาไปนึกว่าโรงแรม 5 ดาว ‘ผกก.’ หนุ่มระบุใช้  ‘4 สร้าง’ ดูแลคนให้พร้อมทำงาน โชเชียลแห่แชร์ภาพห้องนํ้าหรู นึกว่าอยู่โรงแรม 5 ดาว

ตร.ท่องเที่ยวร่วมกับ ปคม. สน.บวรมงคล บุกช่วยสองเด็กหนุ่มเหยื่อค้ามนุษย์ รวบพ่อเล้าค้ากามเด็ก คาโรงแรมดังย่านจรัญ