Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชัยวัฒน์ ให้ปากคำกรณี อธิบดีกรมอุทยาน ทุจริต

ชัยวัฒน์ ให้ปากคำกรณี อธิบดีกรมอุทยาน ทุจริต

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป.เพื่อให้ปากคำ กรณีที่เป็นคนยื่นข้อมูลหลักฐานให้ ปปป.ตรวจสอบ นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช ที่เรียกรับเงิน และมีความผิดในฐาน ตรมมานตรา 149 “เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์สิน หรือ ประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ” และ 157 “ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่” ซึ่งนายรัชฎา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงินสดจำนวน 4 แสนบาท เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยนายชัยวัฒน์ได้บอกว่า เมื่อเข้านี้ ตนเองได้นำเอกสารข้อมูล เข้าไปให้ปากคำและรายละเอียดให้กับกรรมการของ กระทรวงทรัพย์ฯ ก่อนที่จะเดินทางมายัง บก.ปปป. ซึ่งวันนี้จะเดินทางเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับรายชื่อบุคคลที่ปรากฎบนซองเงินว่าเป็นใครบ้าง อยู่ส่วนไหนบ้าง และเชื่อมั่นในหลักฐานของ ปปป.และ ป.ป.ช. ที่เข้าไปตรวจค้น และมีการถ่ายคลิปไว้อย่างชัดเจนและเผยแพร่ต่อสังคม และยืนยันว่าไม่เป็นการกลั่นแกล้ง และไม่คิดว่าจะมีการล้มคดี เพราะสังคมเห็นพฤติกรรมหมดแล้ว

ส่วนข้อมูลที่ตนเองได้รับการเรียกร้องมา ได้รับรู้มาตั้งแต่ตนเองกลับเข้ามารับตำแหน่ง ว่ามีการมีการรังแกมาโดนตลอด ต้องโดนจ่ายรายเดือน การเก็บเปอร์เซนต์ และผลของการเก็บเงินเหล่านั้นส่งผลให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานเดือดร้อน ในการใช้ชีวิต


นายชัยวัฒน์ ยังบอกอีกว่า ตนเองเคยเข้าไปคุยกับนายรัชฎา เมื่อปลายเดือนตุลาที่ผ่านมา ซึ่งตนเองพยายามติดต่อผ่านหน้าห้อง ถึง 2 ครั้ง จนได้เข้ามาคุย ตอนนั้นตนเองก็บอกว่า “ ฃอย่าเก็บเลย” และชี้แจงปัญหาของลูกน้องชั้นผู้น้อยที่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมา มันมีความเดือดร้อน “มันไม่ไหวหรอก ถ้าเก็บขนาดนี้ พวกเขาจะทำงานกันอย่างไร” เมื่อก่อนมันเคยทำกันอย่างนี้ ซึ่งตอนนั้น อธิบดีตอบกลับมาว่า “ไม่ยอม ยังยืนยันให้จ่าย” นายชัยวัฒน์จึงพูดทิ้งท้ายไว้ว่า “สุดท้ายผมต้องจ้ายใช่ไหม” ผมจึงนำข้อมูลส่งให้เจ้าหน้าที่นำไปสู่กระบวนการจับกุมในวันที่ 27 ธันวาคม

ส่วนเมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เคยทีการจ่ายเงินแบบนี้ภายในองค์กรหรือไม่ นายชัยวัฒน์ ได้ตอบว่า การให้เป็นวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งการให้ด้วยความเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ยอมรับว่ามี แต่วัฒนธรรมการเรียกเก็บแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อน ที่เรียกเก็บทุกเม็ดทุกขั้นแบบนี้มาก่อน ส่วนใครจะจ่ายหรือไม่จ่าย ผมไม่รู้เห็น แต่ตั้งแต่ผมทำงานมาผมก็ไม่เคยต้องจ่ายหรือเรียกเก็บใครมาก่อน

และหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกเปืดเผยขึ้น ก็มีหลายส่วนที่เข้ามาให้กำลังใจ และดีใจ ขอบคุณที่ทำเผื่อพวกเขาและจะตอบแทนในการช่วยรักษาป่า และก็มีบางส่วนที่เป็นกลุ่มที่เสียผลประโยชน์ได้มีการข่มขู่ผ่านแชทไลน์ ซึ่งตนเองไม่ได้สนใจและไม่ได้กลัวอะไร

ส่วนประเด็นที่ว่า นายชัยวัฒน์ และนายรัชฎา เป็น คุณพี่รุ่นน้องในมหาลัยเดียวกัน ตนไม่ได้สนว่าจะจบจากมหาลัยเดียวกันหรือเป็นนายแต่ถ้าใครทำผิดก็ต้องรับผิด และผม ยึดการพิทักษ์ป่าเป็นหลัก

นอกจากนี้มีนายคณนาถ คะชะนา ตัวแทนสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) ได้นำช่อดอกไม้มามอบเป็นกำลังใจให้กับนายชัยวัฒน์ที่ต่อต้านกับการทุจริตคอรัปชั่นในภาครัฐ อีกด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

กัน จอมพลัง" พาเหยื่อ ร้อง ปอศ. จี้เอาผิด กอล์ฟ ceo ทรงเอ อ้างสนิทบิ๊กการเมือง ตุ๋นลงทุนเทรตคริปโต สูญเงินรวมกว่า 500 ล้าน

Next Article

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความและภาพถ่ายการลักลอบเล่นพนัน ระบุพิกัดในซอยสามัคคี 44

Related Posts

รอง ผอ.ศพดส.ตร.”นำทีมรวบ ขบวนการค้าแรงงาน”โรฮินจา”เร่งคัดแยกเหยื่อ 61 ราย พบทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี

ญาติตามจีพีเอสรถ!!! แม่ค้าออนไลน์ใจบุญปล่อยปลาริมคลองพลัดตกน้ำดับ