Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

นายชูวิทย์ แนะให้ตำรวจและอัยการ ทำสำนวนและรวบรวมพยานหลักฐานให้มากขึ้นสำนวนยังอ่อน

นายชูวิทย์ จุดตะเกียงปักเทียนให้ตำรวจและอัยการ ทำสำนวนและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานให้มากขึ้นเพราะเชื่อว่าขณะนี้สำนวนยังอ่อน พร้อมเปิดพยานและตัวละครสำคัญในคดีดังกล่าวเป็นผู้รับเหมาที่ถูกข่มขู่แต่ยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างรวมมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท พร้อมทั้งให้คะแนนการทำงานของตำรวจศูนย์คะแนน ส่วนอัยการ 5 คะแนน ส่วนปปสและ DSI ได้ 9 คะแนน


นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แถลงแฉพฤติการณ์ของขบวนการทุนจีนสีเทาของนายตู้ห่าว และพวก พร้อมการทำงานของเจ้าหน้าที่ เริ่มแรกนายชูวิทย์ ได้จุดตะเกียงเปรียบเทียบว่าบ้านเมืองอยู่ในความมืดมิดไร้ความหวัง ไร้ผู้นำ ในการให้ความยุติธรรม ทั้งยังปักเทียนเปรียบเทียบว่า ผบ.ตร. และอัยการกำลังนั่งเทียนทำสำนวนคดี ทั้งที่พยานหลักฐานไม่แน่นหนาสำนวนอ่อน สังเกตได้จากการแถลงข่าวสำนักงานอียการสูงสุดและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้

จนถึงตอนนี้มองว่า ตำรวจยังคงทำให้พยานหลักฐานอ่อน เห็นได้จากการเก็บพยานหลักฐานที่ไม่ต่อเนื่อง ิีกทั้งยังมีการตัดต่อไฟล์ภาพวงจรในบ่อนคาสิโนในผับลีลา และผับจินหลิง โดยในผับลีลาที่มีบ่อนกาสิโน มีเซอร์เวอร์กล้อง 2 ตัว มีกล้อง 36 ตัว, ในจินหลิง และวิบวับ ซึ่วใช้เซอร์เวอร์ 2 ตัว มีกล้อง 20 ตัว แต่เมื่อนำพยานหลักฐานส่งอัยการ ช่วงแรกมีการนำ server ส่งอัยการ 2 ตัว แต่กลับมาแก้ไขในภายหลังเหลือเพียงตัวเดียว ซึ่งเป็นของผับจินหลิง แต่กลับไม่มีของผับลีลา โดยผู้ที่ส่งพยานหลักฐานดังกล่าวให้อัยการ คือ รองผู้บังคับการที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาปล่อยรถของผู้ต้องหาไป ซึ่งตอนนี้ตนเองมีไฟล์ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดอยู่ในมือแล้ว ซึ่งมีภาพจำนวนมากกว่า 1000 ไฟล์

ส่วนเรื่องการสอบพยานที่ตำรวจอ้างว่ามีพยาน 10 ปาก ซึ่งอยู่ในผับดังกล่าว แต่นายชูวิทย์อ้างว่า ตนเองมีข้อมูลว่าภายในผับดังกล่าวมีพนักงานอยู่ภายในร้านจำนวนมากกว่า 50 คน แต่กลับไม่เคยมีการเรียกพนักงานคนอื่นๆไปสอบปากคำ

พร้อมเปิดตัวละครใหม่เป็นหญิงคนหนึ่งชื่อ นาง ส้วยเหลียน โดยมีภาพวงจรปิดขณะเจ้าตัวเดินทางมาที่สน.ยานนาวา เพื่อนำถุงเงินสดมาให้รองผู้บังคับการซึ่งขณะนั้นทำหน้าที่รักษาราชการแทนผู้กำกับการสน. ยานนาวา เพื่อให้ปล่อยรถบางคันออกไป ซึ่งหญิงรายนี้ยังไม่ถูกเรียกไปสอบปากคำเป็นพยานหรือผู้ต้องหาในคดีของรองผู้บังคับการนายดังกล่าว จนเจ้าตัวหลบหนีไป

ในการแถลงข่าวนายชูวิทย์ยังได้นำตัวผู้รับเหมาคนหนึ่ง ซึ่งปรากฏในคลิปที่นายตู้ห่าวพูดจาข่มขู่เกี่ยวกับอำนาจมืดและปืน โดยผู้รับเหมาคนดัง กล่าวยืนยันว่า เห็นนายตู้ห่าวและพวกขนเงินสดครั้งละ 30 ล้านบาทจากผับจี้หลิงไปให้กลุ่มบุคคลอื่น


ทั้งยังนำผู้รับเหมาอีก 7 คน ซึ่งเป็นผู้รับเหมาตามสถานที่ในเครือข่ายของนายตู้ห่าวและพวกทั่วประเทศ โดยในระหว่างการก่อสร้างนายตู้ห่าวได้เร่งรัดให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้นตามสัญญาและมีการใช้คำพูดข่มขู่แต่เมื่อเสร็จงานแล้วกลับไม่ให้เงินส่วนที่เหลือตามสัญญารวมมูลค่าแล้วมากกว่า 100 ล้านบาท

นางสาวเจี๊ยบ ผู้รับเหมาในเครือข่ายของนายตู้ห่าวในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและลาดกระบังติดเงินอยู่ 8 ล้านกว่าบาท ยืนยันว่า ขณะนี้ทุกคนได้รับความเดือดร้อนจากเงินที่นายต้องหาวและพวกไม่ยอมจ่ายจนทำให้เป็นปัญหาหนี้สินเดือดร้อนกันทุกคน อีกครั้งในวันที่เข้าไปขอความช่วยเหลือที่สโมสรตำรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ทำการให้การช่วยเหลือใดๆจนต้องมาขอให้นายชูวิทย์ช่วยเหลือ

ทั้งนี้มองว่าคดีดังกล่าวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่าทำคดีดังกล่าวเองแต่กลับไม่เคยเดินทางไปที่ผับดังกล่าว อีกครั้งยังเชื่อว่าไม่ได้เป็นคนดูแลสำนวนเอง ยังรวมไปถึงอัยการในคดีดังกล่าวจึงทำให้ไม่ทราบผังและรูปแบบต่างๆภายในผับดังกล่าว รวมถึงรายละเอียดต่างๆในคดี จึงเกรงว่าจะไม่สามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมดครบรอบด้าน

ส่วนการที่ตั้งจเรตำรวจแห่งชาติมาสอบสวนการทุจริตของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีดังกล่าว หากทางจเรตำรวจประสงค์จะให้เข้าไปให้ข้อมูลก็ก็ไม่พร้อมที่จะเข้าไปให้ข้อมูลดังกล่าวเพราะเชื่อว่าจเรตำรวจมีข้อมูลดังกล่าวอยู่ในมือแล้วและเชื่อว่าการตั้งกรรมการสอบสวนของสเตอร์ตำรวจจะสามารถดำเนินการในเรื่องดังกล่าวเพื่อเอาผิดได้

ทั้งนี้นายชูวิทย์ยังอยากให้นำข้อมูลที่ตนมีทั้งหมดไปอภิปรายไม่ไว้วางใจที่สภา เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบในข้อมูลดังกล่าวพร้อมกับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง แต่ยืนยันว่าจะไม่รับเป็นนักการเมือง หรือคณะกรรมาธิการคณะใดๆ

ทั้งนี้เมื่อสอบถามว่า หากสามารถให้คะแนนการทำงานของหน่วยงานต่างๆได้นายชูวิทย์จะให้คะแนนเต็ม 10 แต่ละหน่วยอย่างไร นายชูวิทย์ให้คะแนนการทำงานของตำรวจนครบาล 0 คะแนน เนื่องจากมีข้อบกพร่องต่างๆเป็นจำนวนมาก ส่วนอัยการมองว่ายังทำงานได้ไม่เต็มที่แต่ยังมีความพยายามที่จะดำเนินการในเรื่องดังกล่าวจึงให้ 5 คะแนน ส่วนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือปปส ถึงแม้ในช่วงแรกจะทำงานชักช้าแต่ในภายหลังดำเนินการในหลายเรื่องค่อนข้างรวดเร็วจึงให้คะแนน 9 คะแนน ส่วน DSI ที่รับเรื่องไปแล้วและมีการตั้งเป็นคดีพิเศษให้คะแนนหน่วยงานดังกล่าว 9 คะแนนเท่ากัน

สำหรับประเด็นที่เคยแฉเกี่ยวกับสำนักงาน ปปง.ไปแล้วนั้น ทราบว่าบุคคลที่มีปัญหาได้ลาออกจากตำแหน่งและมีการสังคายนาในหน่วยงานจึงยังพักการติดตามเรื่องดังกล่าวไปก่อนเพราะขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามการทำงานของตำรวจอัยการและหลายหน่วยงาน

ส่วนอีกหนึ่งคนทำงานเป็นผู้รับเหมาด้านการทาสีใน 7 สถานที่ ในตู้หาติดเงินอยู่ล้านกว่าบาท

นายเฉลิมรับเหมาการฉาบปูนกระเบื้อง มีงานรับเหมาในพื้นที่ลาดกระบังเสื้อในตู้ห่างเก็บเงินอยู่อีกล้านกว่าบาท

นายทวีเกียรติ รับเหมาฉาบปูนก่อฉาบ ในตู้หาติดเงินอยู่ ล้าน 7 กว่าบาท

นายเบิร์ดผู้รับเหมาประปาก่อสร้าง 9 ที่ให้เครือข่ายในตู้ห่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้เงิน 36 ล้านบาท

นายบุญส่งผู้รับเหมาเฟอร์นิเจอร์ ใน 3 ที่ของในตู้ห่าว ยังไม่ได้เงิน 32 ล้านบาท

อีก 2 คน เป็นผู้รับเหมาโครงสร้าง เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ที่สุดซึ่งนายตู้ห่าวยังติดเงินอยู่ 35 ล้านบาท

 

 

ไม่กลัวหากอัยการหรือตำรวจจะฟ้องหมิ่นประมาท

ลีลาเปิดบ่อนในวัยยั้นไหม

Total
0
Shares
Previous Article

รวบหนุ่มไรเดอร์ ไม่สำนึกบุญคุณ ขโมยเสื้อเพื่อนร่วมอาชีพที่ช่วยสอนงาน อ้างเอามาใส่สลับกันวิ่งงาน

Next Article

ชูวิทย์ช่วยชีวิตคนเตรียมจะโดดโทลเวย์ดอนเมือง

Related Posts