Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

‘บิ๊กปิ่น’ติวเข้มกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ปราบรถยนต์แต่งซิ่งรวมตัวปั๊มน้ำมันบนทางด่วนย่านพระขโนง จับท่อดัง 27 คัน ความผิดแข่งรถในทาง

‘บิ๊กปิ่น’ติวเข้มกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ปราบรถยนต์แต่งซิ่งรวมตัวปั๊มน้ำมันบนทางด่วนย่านพระขโนง จับท่อดัง 27 คัน ความผิดแข่งรถในทาง

เมื่อช่วงค่ำคืนวานนี้ (7 ม.ค.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง(ศปข.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.อ.ณัฐพัฒนส์ ธรรมชุตินันท์ ผกก.2 บก.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนปรามปรามและจราจรและเจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ รวม 34 นาย ออกกวดขันจับกุมการแข่งรถในทางบริเวณสถานีบริการน้ำมัน ป.ต.ท. สาขาจุดพักรถทางด่วนมหานคร(ขาเข้า) แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. โดยสามารถจับกุมรถแต่งซิ่งที่มีเสียงท่อดังเกินกว่ากฎหมายกำหนดได้ 27 คัน พร้อมสั่งอายัดห้ามใช้ชั่วคราว

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระขโนง ทราบว่าจะมีการรวมกลุ่มของรถยนต์แต่งซิ่งลักษณะโหลดเตี้ย ท่อไอเสียเสียงดัง เป็นประจำทุกวันศุกร์และวันเสาร์บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งนี้ซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในละแวกดังกล่าว จึงได้ประสานกรมควบคุมมลพิษ
เข้าทำการตรวจค้น พบรถยนต์ทั้ง 45 คัน แต่ไม่พบยาเสพติดหรือของผิดกฎหมาย รวมถึงมีบุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวน 61 คน และไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ ไปตรวจวัดค่าความเสียงดังจนพบว่ามีจำนวน 27 คันที่มีความผิดเสียงท่อดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมนำสติ๊กเกอร์ห้ามใช้ พยานพาหนะชั่วคราว นอกจากนี้ยังจับกุมตามพ.ร.บ.รถยนต์และ พ.ร.บ. จราจรทางบก เกี่ยวกับความผิดต่างๆอาทิไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีกจำนวน 3 คัน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงกฎหมายฉบับใหม่เกี่ยวกับการแข่งรถในทาง ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 ต้องรับโทษ 2 ใน 3 ของความผิดแข่งรถในทาง รวมถึงร้านรับแต่งรถก็มีโทษในฐานะผู้สนับสนุนเช่นกัน รวมถึงจะติดตามตัวบุคคลผู้ที่โพสต์เชิญชวน(แอดมิน) ให้มารวมกลุ่มหรือรวมตัวการแข่งรถในครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////

Total
0
Shares
Previous Article

ยาย ร้อง “ปวีณา” ช่วยหลานสาว 5 ขวบ ถูกแม่ติดยาทำร้ายทุบตี

Next Article

นายกฯสุรเชษฐ์"แถลง จัดศึกมวยมหากุศลสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ 28 ม.ค.นี้

Related Posts

รวบภัยสังคมกระเทยแสบตุ๋นเหยื่อหลอกถ่ายคลิปลับแบล็กเมล์ ด้านผู้การปคม.-รองหมีแฟนหนุ่มแพนเค้กปลอมตัวเป็นพนักงานส่งอาหารร่วมจับคาซอยวัดสังเวช สารภาพขู่เหยื่อรายละ 1.5-2 หมื่นบาท พบพฤติกรรมแสบทำมาตั้งแต่ปี 59