Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชูวิทย์หอบหลักฐานเข้าให้ข้อมูลจเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมดักพบนายกเย็นนี้  

ชูวิทย์หอบหลักฐานเข้าให้ข้อมูลจเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมดักพบนายกเย็นนี้

 

วันนี้ (9 ม.ค.66) เวลา 14:00 น.นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หอบพยานหลักฐานเป็นเอกสารและคลิปวีดีโอต่างๆ 1 กล่องพลาสติกใหญ่ มาเข้าพบคณะกรรมการจเรตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากได้รับหมายเรียกให้เข้ามาสอบปากคำและให้ข้อมูลในคดีการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายในคดีผับจินหลิงและเครือข่ายของนายตู้ห่าว

โดยนายชูวิทย์ ประกาศชัดเจนว่า วันนี้ตั้งใจมาให้ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบ แต่มองว่าการเรียกเข้ามาครั้งนี้เหมือนเป็นละคร ลิเกโรงใหญ่ เพราะเชื่อว่าจเรตำรวจแห่งชาติจะไม่เอาจริง ทั้งที่จริงๆ แล้ว ควรมีคนกลางที่ไม่ใช่ตำรวจมาร่วมในการตรวจสอบด้วยเหมือนในต่างประเทศ หากวันนี้เข้าไปให้ข้อมูลแล้วทางจเรตำรวจแห่งชาติไม่ได้มีท่าทีจะเอาจริงในการเอาผิดกับตำรวจชุดดังกล่าวก็จะเดินออกจากห้องทันที

สำหรับหลักฐานที่นำมามอบให้จเรตำรวจแห่งชาติวันนี้มีทั้งหลักฐานการตัดต่อภาพวงจรปิดของผับจิ้นหลิงและผับลีลาซึ่งมีภาพการตั้งบ่อนการพนันในจุดดังกล่าว หลักฐานการออกหมายจับช้า การไม่ตั้งข้อหาฟอกเงินกับนายตู้ห่าวทั้งที่เวลาผ่านมานาน การไม่ดำเนินคดีเรื่องบ่อนการพนันในผับจินหลิง โดยนายชูวิทย์บอกว่าพยานหลักฐานที่นำมาวันนี้เป็นเพียงบางส่วน โดยยังมีพยานหลักฐานอยู่อีกจำนวนมาก แต่ต้องดูท่าทีของจเรตำรวจแห่งชาติว่าจะเอาจริงในเรื่องนี้หรือไม่ แต่เชื่อว่าจเรตำรวจมีข้อมูลทุกอย่างอยู่แล้ว

นอกจากนี้นายชูวิทย์ยังยืนยันว่า สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง หรือต้องการกลั่นแกล้งทางการเมืองกับบุคคลใด และไม่ได้คิดจะไปสังกัดพรรคไหน ไม่ได้รับใบสั่งจากใคร สิ่งที่ทำเป็นการทำตามสิทธิของประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น

ทั้งนี้ในการเข้าให้ข้อมูลวันนี้จะตั้งข้อสังเกตเรื่อง พันตำรวจโท คมไพร และรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ที่ดำรงตำแหน่งรักษาราชการแทนผู้กำกับการสน. ยานนาวาในขณะที่เกิดคดีว่า ใครเป็นคนดูแลตำรวจทั้งสองนายนี้มาตั้งแต่เป็นชั้นประทวน ทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่า หลังมีการจับผับจินหลิง มีการสั่งย้ายนายตำรวจเพียงแค่นายเดียว ทั้งที่คดีอื่นๆ ต้องสั่งย้ายทั้ง 5 เสือของสน.ที่เกิดเหตุ เหมือนกับกรณีของผู้เสียชีวิตภายในผับ top one พื้นที่สนสุทธิสาร และกรณีผับเครือข่ายของนายตู้ห่าวที่พัทยา

ส่วนกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจที่ทำสำนวนคดีนายหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นคนส่งข้อมูลและพยานหลักฐานไปให้ตนเอง เรื่องนี้มองว่าตำรวจนายดังกล่าวไม่เกี่ยวข้อง แต่ตนเองมีข้อมูลที่ได้จากแหล่งอื่นไม่ใช่เพียงตำรวจนายดังกล่าวเพียงคนเดียว และเชื่อว่าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนดังกล่าวจะไม่ทำให้ตำรวจนายอื่นๆที่ไม่เห็นด้วยกับการทำคดีของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะไม่กล้าส่งข้อมูลอื่นๆมาให้อีก

ทั้งนี้ยังกล่าวถึงเรื่องที่อัยการเข้ามาดูคดีนายตู้ห่าว ที่จนถึงขณะนี้อัยการยังไม่มีการรับคดีของนายตู้ห่าวเป็นคดีนอกราชอาณาจักร แต่เข้ามาทำหน้าที่ที่ปรึกษาเท่านั้น ซึ่งสำนวนคดีอยู่ที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งอาจทำให้คดีเกิดความเสียหายได้ มองว่าเหมือนเป็นการเล่นละครอีกโรงหนึ่ง

ก่อนจะเดินทางเข้าห้องประชุมนายชูวิทย์ยังประกาศว่า ในช่วงเย็นจะไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ซึ่งจะมีการประกาศเปิดตัวพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อถามคำถามนายกรัฐมนตรี สั้นๆว่า บรรดาเครือญาติคนใกล้ชิดท่านแต่ละคน ล้วนมีปัญหาทั้งนั้น จริงหรือไม่อยากจะให้อธิบาย ถ้าไม่รู้ ไม่เกี่ยวก็ตอบมาให้ชัดเจน ไม่จำเป็นต้องหงุดหงิด เสียอารมณ์ ทั้งนี้นายชูวิทย์จะนำตะเกียงและเทียนไปด้วย หากเข้าไม่ถึงตัวนายกรัฐมนตรีก็จะหาที่นั่ง จึดตะเกียงรอเข้าพบและให้ข้อมูลต่างๆจนได้

พร้อมกันนี้ นายชูวิทย์ยังได้เหยียบกล่องหลักฐานโชว์สื่อพร้อมกับกล่าวว่า ‘นี่เป็นโรงลิเกโรงใหญ่’ ‘ผมตั้งคำถามเรื่องทุจริตคอรัปชั่นล้วนๆ ไม่มีเรื่องอื่น ผมจะเลือกท่าน(นายก)ท่านก็ควรแสดงวิสัยทัศน์มห้ประชาชนเห็น’ พร้อมย้ำว่าตนพร้อมสนับสนุนนายกอยู่แล้ว

/////

 

Total
0
Shares
Previous Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทุ่มงบกว่า 12 ล้านบาท ส่งความสุขแก่เยาวชนทั่วประเทศ

Next Article

“ผู้ประกอบการฯแจ้งปปป.ตรวจสอบบริษัทนักธุรกิจสาวไฮโซคู่หูทนายดังคู่กรณีอดีตเลขาฯรองประธานสภาผู้แทนราษฎรล็อก สเปกTOR ทำรัฐเสียหายกว่าพันล้าน”<br> 

Related Posts

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บินด่วนนำทีมจับแก๊งเงินกู้นอกระบบอุดร พร้อมอาวุธครบมือหลังยิงข่มขู่เหยื่อ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 ที่หน่วยเลือกตั้งที่113 หน่วยย่อยที่1 อาคารศรีคุรุสภาซิงห์ เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.สงขลา