Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ส.ส.เต้ จี้ตรวจสอบการรถไฟเปลี่ยนป้าย 33 ล้าน สถานีกลางบางซื่อ

ส.ส.เต้ จี้ตรวจสอบการรถไฟเปลี่ยนป้าย 33 ล้าน สถานีกลางบางซื่อ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทาง พ.ต.ท.หญิง กรแก้ว ประหยัดทรัพย์ สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ปปป. เพื่อร้องขอให้ตรวจสอบกรณีการจัดซื้อจัดจ้าง ด้วยวิธีเฉพาะเจาะจง การก่อสร้างเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ เป็น สถานีกลางอภิวัฒน์ วงเงิน 33 ล้านบาท

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ต้องการให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยและผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้บริหาร กรรมการจัดซื้อจัดจ้าง รวมไปถึงผู้รับสัญญาจ้าง ว่าการกระทําดังกล่าวนั้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2542 มาตรา 9-13 หรือไม่ ซึ่งเหตุที่เดินทางมาร้องในวันนี้เพื่อต้องการให้มีการลงโทษเพิ่มเติม เพราะอํานาจสืบสวนนั้นมีกรอบระยะเวลา 30 วัน ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปป.)

โดย นายมงคลกิตติ์ กล่าวเพิ่มว่า การเปลี่ยนป้ายแบบเฉพาะเจาจงนั้น จะต้องเป็นเรื่องของความมั่นคงตาม พ.ร.บ. การจัดซื้อจัดจ้างฯ แต่ในครั้งนี้ไม่เห็นเหตุอันควรหรือเร่งด่วนอะไร ซึ่งตนเองมองว่าอาจมีการเอื้อประโยชน์แอบแฝง หรือเพื่อช่วยเหลือให้ผู้เสนอราคารายใดได้มีสิทธิเข้าทำสัญญากับหน่วยงานของรัฐโดยไม่เป็นธรรม หรือเพื่อกีดกันผู้เสนอราคารายใดมิให้มีโอกาสเข้าแข่งขันในการเสนอราคาอย่างเป็นธรรมหรือไม่พร้อมเผยว่าจะนําเรื่องนี้เข้าสู่การอภิปรายแบบทั่วไปในต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ เผยอีกว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ จะเป็นพรรคแรกที่จะอภิปรายเกี่ยวกับเรื่องของทุนจีนสีเทาในสภา ซึ่งตนเองมีข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทของหลาน พล.อ.ประยุทธ์ฯ กรณีของรถบัสหนีภาษี และจะขอหลักฐานเพิ่มเติมกับทางนายชูวิทย์ฯ แต่ต้องรอดูว่าทางนายชูวิทย์จะให้หลักฐานเพิ่มเติมมากน้อยเพียงใด เนื่องจากทางนายชูวิทย์เคยกล่าวไว้ว่าไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับการเมือง อีกทั้งยังแสดงความยินดีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังเปิดตัวกับทางพรรครวมไทยสร้างชาติว่าจะได้เป็นนักการเมืองแบบเต็มตัวเสียที

 

Total
0
Shares
Previous Article

ชมรมยิงปืนต่อสู้ป้องกันตัว (เสือดำ) เปิดฝึกอบรมยิงปืนแก่ประชาชนผู้สนใจ ระดับพื้นฐาน ระดับชั้นกลาง ระดับสูง ณ.สนามกีฬายิงปืน ค่ายบุรฉัตร

Next Article

พระพยอมเผยหญิงเต้นท่าลามกยั่วยวนนาค เป็นคนไร้ยางอายไม่มีศีลธรรม

Related Posts

โครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพข้าราชการตำรวจระดับ ผกก.และหัวหน้าสถานีตำรวจ ของตำรวจภูธรภาค 7