Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จ่อเจอไม้แข็ง ตำรวจปปป. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบถึงหน่วย หากไม่ยอมตอบรับหมายเรียก

จ่อเจอไม้แข็ง ตำรวจปปป. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบถึงหน่วย หากไม่ยอมตอบรับหมายเรียก พร้อมเตรียมส่งซองเงินตรวจดีเอ็นเอ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ม.ค. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช เรียกรับเงินแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการออกหมายเรียกพยานที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆในสังกัดกรมอุทยานให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนจำนวน 15 คน โดยนัดหมายให้มาพบในวันนี้ 3 ราย วันที่ 12 ม.ค. 4 ราย และ วันที่ 13 ม.ค. 8 ราย เบื้องต้นมีการตอบรับว่าจะเข้ามาให้การจำนวน 3 คน แบ่งเป็นเข้าให้การในวันนี้ 1 คน พรุ่งนี้ 1 คน และ วันที่ 13 ม.ค.อีก 1 คน ส่วนที่เหลือยังไม่มีการตอบรับ

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามหากการออกหมายเรียกครั้งนี้ยังไม่มีการตอบรับ ก็จำเป็นต้องทำการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง และถ้ายังไม่มีการตอบรับอีกนั้นก็อาจจำเป็นต้องมีการพิจารณาเดินทางไปสอบปากคำและทำการตรวจสอบหน่วยงานนั้นๆ รวมทั้งนำซองเงินของกลางไปตรวจพิสูจน์ทราบลายนิ้วมือแฝง และ ดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของซองเงินดังกล่าว ส่วนแนวทางคดีหลังรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนก็จะเร่งนำส่ง ป.ป.ช. จากนั้นก็จะมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาทำงานร่วมกัน โดยมี เจ้าหน้าที่จาก ป.ป.ท. และ ตำรวจ บก.ปปป. เข้าไปร่วมด้วย เพราะถือว่าเป็นคดีใหญ่อยู่ในความสนใจของสังคม การดำเนินการจำเป็นต้องทำด้วยความรอบครอบชัดเจน และ กระจ่างชัด ขณะที่ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อขยายผลไปปลายทางเงินทั้งหมดนั้นไปถึงใครบ้าง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า ส่วนหลังจากนี้หาก นายรัชฎา มีความประสงค์อยากเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อขี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนั้นก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว นอกจากนี้อยากฝากไปถึงพยานบุคคลต่างๆที่ออกหมายเรียกไปนั้น อยากบอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้เข้ามาชี้แจงกับทางพนักงานสอบสวนจะดีกว่า ส่วนสาเหตุที่หลายรายยังไม่ยอมตอบรับนั้นอาจเป็นเพราะความกังวล ตรงนี้ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายไม่มีการกลั่นแกล้ง

Total
0
Shares
Previous Article

รอง.ต่อศักดิ์ ประชุมคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของเด็กนักเรียนชายชั้นม.3 โรงเรียนชื่อดังย่านปากเกร็ด

Next Article

งง.. ไฟฟ้าไม่มีเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร ย่านตลาดพลู

Related Posts

จับกุมเครือข่ายโรแมนสแกม หลอกผู้เสียหายให้หลงเชื่อและโอนเงินค่าต่างๆ กว่า 6ล้านบาท ท้องที่ สภ.ช้างเผือก จว.เชียงใหม่