Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

งง.. ไฟฟ้าไม่มีเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร ย่านตลาดพลู

ชาวบ้าน งง ไฟฟ้าไม่มีเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร ย่านตลาดพลู

วันที่ 11 มกราคม 2566เวลา 09.50 น พ.ต.ท สมมาตร งวษ์ดี สว.สอบสวน สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเทอดไท 33 จึงเร่งรุดจัดกำลัง พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยตลาดพลู พร้อมทั้งอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร. ) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้านเลขที่ 1357/3 ซอย เทอดไท 33 เขต ธนบุรี กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ปลูกติดกัน 3 หลัง และบริเวณโดยรอบเป็นลักษณะชุมชนบ้านไม้เก่าอยู่ริมทางรถไฟตลาดพลู จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของตัวบ้านหลังดังกล่าว แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัคร ต่างช่วยกันลำเรียงเครื่องหาบหามเข้าระงับเหตุกันอย่างทุลักทุเล เพราะที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นลักษณะชุมชนทางแคบ รถดับเพลิงขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ จึงใช้เวลาในการควบคุมเพลิงทั้งหมดเป็นระยะเวลากว่า 20 นาที ตรวจสอบเเล้วพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นหญิง อายุ 73 ปี 1 ราย โดนสังกะสีบาดที่แขน อาสาสมัครให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุจนอาการดีขึ้นไม่ประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล และตรวจสอบโดยรอบแล้วไม่พบผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พื้นที่ความเสียหายทั้งหมดเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น 3 หลัง พื้นที่ทั้งหมด 22 ตารางวา

จากการสอบถาม นาง มณี อายุ 73 ปี เป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์คนแรกบ้านอยู่ตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสังกะสีบาด กล่าวว่า ทีแรกมันมีควันนิดเดียวแต่มันมีกลิ่นเหม็นพอสักพักมันก็ลุกโหมแรงขึ้นมาเลยปกติบ้านหลังเกิดเหตุจะมีคนอยู่ แต่จะอยู่เป็นชั่วครั้งชั่วคราวเป็นคนที่มาขออาศัยอยู่ โดยรับหน้าที่ทำสวนให้กับเจ้าของบ้าน มีอาชีพเก็บของเก่าขาย คาดว่าจะเป็นชาวกะเหรี่ยง พูดไทยไม่ชัด อายุประมาณ 40 ปี แต่ตอนเกิดเหตุไม่อยู่ที่บ้าน ส่วนบาดแผลที่ตนได้รับเนื่องมาจากตอนเกิดเหตุตนเห็นเหตุการณ์แล้วตกใจวิ่งออกมาไม่ทันระวังเลยโดนสังกะสีที่อยู่ตรงทางเดินของบ้านตนเองบาดเข้าที่แขนแต่แผลไม่ลึกมาก

และทางด้าน นาย บูชา คงพะเนา อายุ 47 ปี เป็นผู้เช่าบ้านเลขที่ 1357 / 2 ซึ่งเป็นผู้ถูกผลกระทบจนบ้านตนเองไหม้ไปด้วย กล่าวว่า ได้ยินเสียงดังปั้งแปบนึงก็ออกมาดูแต่มันก็ไม่มีอะไรก็เลยมานั่งกินข้าวแล้วสักพักก็มีคนตะโกนเรียกให้ตนออกมาดูว่ามีควันอะไรแต่ตนเองไม่ได้ลงมาดู พอตนลุกขึ้นไปดูก็ไม่เห็นว่ามีอะไร สักพักก็มีคนตะโกนเรียกตนอีกว่าให้ลงมาดู คราวนี้ตนก็เลยลงมาดูเรียบร้อยควันโขมงเต็มไปหมด ตนก็เลยดึงแม่ออกมาก่อนที่เหลือหยิบอะไรได้ก็หยิบออกมาแปบเดียวไม่ถึง 30 วินาที ไฟก็โหมแรงขึ้นมาเลย จุดเกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 1357/3 ตอนเกิดเหตุมีคนมาบอกว่ามีคนอยู่แต่อยู่ด้านหลังของบ้านทำอะไรอยู่ไม่รู้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวเอาไว้ก่อนโดยไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวได้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งถึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้ถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนชาวบ้านรวมทั้งผู้พักอาศัยบ้านที่ได้รับผลกระทบกล่าวว่าบ้านต้นเพลิงดังกล่าวไม่มีมิเตอร์ไฟฟ้า และไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้วโดนถอดมิเตอร์ไฟฟ้าออกไปนานแล้ว จึงคาดว่าสาเหตุไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแน่นอน แต่สาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตอนนี้ชาวบ้านทุกคนก็ยัง งง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรกันแน่

Total
0
Shares
Previous Article

จ่อเจอไม้แข็ง ตำรวจปปป. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบถึงหน่วย หากไม่ยอมตอบรับหมายเรียก

Next Article

พ่อแม่เด็ก 11 ถูกข่มขืนร้องขอความเป็นธรรม ตร.ถูกกลั่นแกล้งค้นยาเสพติด ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

Related Posts

บช.น.เผย จันทร์นี้เปิดตู้เซฟขุมทรัพย์ผับลับจิงหลิง 5 ตู้เชื่อมีทรัพย์สิน ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากอยู่ภายในตู้