Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบหนุ่มหัวใสเปิดเพจลักลอบขายเห็ดขี้ควาย ให้กลุ่มนักศึกษา

รวบหนุ่มหัวใสเปิดเพจลักลอบขายเห็ดขี้ควาย ให้กลุ่มนักศึกษา พบของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มกราคม
พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.น.2 โดยพ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 พร้อม พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ รอง ผกก.(สอบสวน)สน.บางเขน พ.ต.ท.ธีรภัทร คารมย์ สว.กก.สส.บก.น.2 ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอุกฤษฏ์ หรือบูม ทรัพย์ภูริกุล อายุ 26 ปี พร้อมของกลางเห็ดขี้ควายแห้ง จำนวน 14 ถุง น้ำหนักรวมถุงที่บรรจุอยู่ประมาณ 797.8 กรัม แค็ปซูล บรรจุผงเห็ดขี้ควาย จำนวน 14 เม็ด เชี้อเห็ดขี้ควาย จำนวน 2 ก้อน (อยู่ในกล่องพลาสติกสีขาวขนาดใหญ่) เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดบัญชี 4 เล่ม โดยจับกุมได้ภายในบ้านไม่ติดเลขที่ หมู่บ้าน บก.ทหารสูงสุด ซอย 3 ซอยรามอินทรา 46 แยก 3-3 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 08.00 น. ( 11 ม.ค. ) ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีบ้านหลังกล่าวมีการลักลอบขายยาเสพติด และมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงทำการสืบสวนหาข่าวจนแน่ใจว่าผู้พักอาศัยภายในบ้านมีพฤติการในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริงจึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญามีนบุรี ผลการตรวจค้นบ้านหลังข้างต้นพบเห็ดขี้ควายแห้ง และเชื้อเพาะเห็ดขี้ควาย ของกลางดังกล่าวข้างต้น มีนายอุกฤษฏ์ หรือบูม ทรัพย์ภูริกุล อายุ 26 ปี ยอมรับว่า ได้สั่งซื้อเห็ดขี้ควาย มาจากเฟสบุ๊ค ที่ชื่อ “MUSHROOM THAILAND” ในราคาขีดละ 5,000-6,000 บาท แล้วนำมาแบ่งขายต่อ ราคากรัมละ 100 บาท ส่วนที่เป็นแค็ปซูล จะขายในราคาเม็ดละ 50 บาทโดยจะขายในเฟสบุ๊ก และอินสตาแกรม ชื่อ Dr.เห็ด มานานกว่า 2 ปี กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า และกลุ่มนักเที่ยว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ผลิต และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานาอบสวนสน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับในประเทศไทย “เห็ดขี้ควาย หรือ เห็ดวิเศษ” ดอกเห็ด ก้านเห็ด สปอร์ของเห็ด จัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 โดยผู้ใดผลิต ขาย นำเข้า หรือส่งออก ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 2-15 ปี และปรับตั้งแต่ 200,000-1,500,000 บาท ขณะที่ผู้เสพจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนสาเหตุที่เห็ดขี้ควายถูกจัดเป็นยาเสพติด เนื่องจากในเห็ดขี้ควายจะมีสาร 2 ชนิด psilocybine หรือ psilocine ซึ่งมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ประสาทหลอน เห็นภาพแสงสีต่างๆ ลวงตา จึงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติที่มักจะนำไปใช้ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ โดยจะนำไปปั่นรวมกับนม เป็นมิลค์เชคเห็ดขี้ควาย หรือนำไปทำเป็นเหล้าใน บางคนอาจจะนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารอื่นๆด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

"รองฯสุรเชษฐ์"แท๊กทีม ผบช.ภ.8   เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น 517 จุด

Next Article

ผบก.สอท.1 รับมอบ รองเท้าผ้าใบกีฬา ยี่ห้อBAOJI จาก บริษัท หลงไทย อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ให้ บก.สอท.1

Related Posts