Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบเพิ่ม บัญชีม้าหลอกเด็ก ม.3

รวบเพิ่ม บัญชีม้าหลอกเด็ก ม.3

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. สั่งการให้พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง ผบก.สอท.3 พ.ต.อ.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3พ.ต.ท.ศักราช สาครไพศาล รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 จับกุมนายโอภาส ผลาพรม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 12 ชอย35 (รณชัยชาญยทธ) ถนนรณชัยชาญ
ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

สำหรับการจับกุมครั้งนี่ชุดสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีความเกี่ยวโยงกับบัญชีม้าที่นำมาก่อเหตุในคดีทีออกอุบายชักชวนให้เด็กม.3 รร.ชื่อดังย่านปากเกร็ด ดู โฆษณาผ่าน YouTube เพื่อหารายได้พิเศษ  ก่อนที่หลอกให้ลงทุนซื้อสินค้า 10 ชิ้น วางขายออนไลน์เก็งกำไร โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนที่สูงกว่าจน เหยื่อหลงเชื่อฉกเงินแม่โอนไปให้ต่อเนื่องรวม 14,000 บาทภายหลังเด็กคนดังกล่าวรู้ตัวว่าจะถูกหลอกจึงของทวงเงินคืนแต่คนร้ายก็ไม่ยอมโอนเงินให้จึงก่อเหตุสลดขึ้น
โดยจากการสอบปากคำให้การรับว่าเป็นเจ้าของบัญชีจริง เจ้าหน้าที่จึงนำส่งพนักงานสอบสวนบก.สอท.2 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับบัญชีม้าที่ถูกนำมาใช้หลอกเหยื่อครั้งนี้มีด้วยกัน 8 ราย ซึ่งจับกุมได้แล้ว 4 ราย และอยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม

Total
0
Shares
Previous Article

รวบแฮกเกอร์สิงคโปร์ ใช้หนังสือเดินทางปลอมหลบหนีคดีมาอยู่ไทย พบอยู่กับสาวไทยพร้อมยาเสพติดอีกหลายรายการ

Next Article

กันจอมพลัง​ ลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กขายพวงมาลัย​

Related Posts