Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปคม. เปิด 2 ยุทธการ “ทลายเครือข่ายซ้อเจี๊ยว” – พิทักษ์กระต่ายป่า”กวาดล้างค้ากามเด็ก จับนายหน้าพร้อมลูกค้า

ปคม. เปิด 2 ยุทธการ “ทลายเครือข่ายซ้อเจี๊ยว” – พิทักษ์กระต่ายป่า”กวาดล้างค้ากามเด็ก จับนายหน้าพร้อมลูกค้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม., พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.ท.ศิษฏ์ พูลวงศ์ สว.กก.2 บก.ปคม., พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ปคม. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ากามเด็กจำนวน 2 ขบวนการ สามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 6 ราย

พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ กล่าวว่า สำหรับคดีแรกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ปคม. เปิดยุทธการ “ทลายเครือข่ายซ้อเจี๊ยว” นำเด็กชายอายุ 13 ปี ค้ากามผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จับกุม นายชยดล หรือเอส จิ๊ดชัง อายุ 45 ปี นายสุกรี หรือ ซ้อเจี๊ยว กรมณีโรจน์ อายุ 72 ปีพร้อมของกลาง ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 3,000 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ถุงยางอนามัย 2 ชิ้น สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ก.ย. 2565 ได้พบ บัญชีทวิตเตอร์ ชื่อว่า “คนจันท์ไลน์ @chadon_chang” โพสต์จัดหาค้าบริการทางเพศเด็กทั้งหญิงและชาย ในราคา 1,500 – 2,000 บาท

พ.ต.ท.ศิษฏ์ กล่าวว่า จึงส่งสายลับติดต่อล่อซื้อเด็กชายจำนวน 2 คน โดยนัดหมายให้นำเด็กมาส่งที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ ต.วัดใหม่ อ.เมือง 
จ.จันทบุรี กระทั่งถึงเวลานัดหมายพบ นายชยดล ได้พาเด็กชายจี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และ นายกร (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี มาส่งให้กับสายลับจริง จึงแสดงตัวเข้าจับกุมนายชยดล พร้อมกับให้การช่วยเหลือเหยื่อทั้ง 2 ราย ได้ดังกล่าว ทั้งนี้ระหว่างที่กำลังซักถามเหยื่อทั้ง 2 ราย ได้มี นายสุกรี หรือซ้อเจี๊ยว หัวหน้าขบวนการโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาเพื่อทวงถามเงินค่าส่วนแบ่ง เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนตามจับกุมนายสุกรี ได้ที่บริเวณร้านอาหารในพื้นที่ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.ศิษฏ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน ทั้งสองให้การรับสารภาพ โดยนายสุกรี ยอมรับว่า เป็นผู้จัดหาเด็กมาขายบริการ จะได้รับส่วนแบ่งจากการขายบริการทางเพศเด็ก คนละ 200 บาท ส่วน นายชยดล หรือเอส จะทำหน้าที่เป็นนายหน้าติดต่อกับผู้ซื้อบริการ ส่งเด็กให้แก่ผู้ที่มาซื้อบริการทางเพศเด็ก เบื้องต้นจึงข้อหา “สมคบกันกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์จากการค้าประเวณีบุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี ,ร่วมกันค้ามนุษย์จากการค้าประเวณีบุคคลอายุยังไม่เกินสิบห้าปี, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ,ร่วมกันสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารบุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี, ร่วมกันชักจูงยุยงให้เด็กประพฤติไม่สมควร ,ร่วมกันกระทำการช่วยเหลือให้ความสะดวก หรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น และ ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม. ดำเนินการต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.มนูญ กล่าวว่า สำหรับคดีต่อมา เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปคม. เปิดยุทธการ “พิทักษ์กระต่ายป่า” จับกุมนายหน้าค้ากามเด็ก และ กลุ่มผู้ซื้อบริการทางเพศเด็ก ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย แบ่งเป็นนายหน้าจัดหา 1 รายคือ น.ส.สุพัชรินทร์ อังกระโทก อายุ 19 ปี และ กลุ่มผู้ซื้อบริการ 3 ราย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2565 ได้มีการจับกุมขบวนการค้ากามเด็กผ่านทางทวิตเตอร์ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จำนวน 1 ราย พร้อมให้การช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกหลอกมาค้ากาม จำนวน 2 ราย จึงขยายผลต่อเนื่องจนกระทั่งทราบว่าขบวนการดังกล่าวมี น.ส.สุพัชรินทร์ ทำหน้าที่เป็นนายหน้าจัดหาเด็กมาค้าบริการทางเพศให้กับกลุ่มผู้ซื้อบริการทั้ง 3 ราย

พ.ต.ท.เอนก กล่าวว่า หลังจากทราบแน่ชัดแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ น.ส.สุพัชรินทร์ ในข้อหา “ค้ามนุษย์ ด้วยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปี แต่ไม่ถึงสิบแปดปี, เป็นธุระจัดหา, ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, ช่วยเหลือให้ความสะดวก หรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น, รับผลประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่น, พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดไปเพื่อการอนาจาร, พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร” และ ออกหมายจับกลุ่มผู้ซื้อบริการทั้ง 3 คน ในข้อหา “พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดไปเพื่อการอนาจาร, พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร, และชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก” ก่อนจะนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ดังกล่าว

พ.ต.ท.เอนก กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.สุพัชรินทร์ ยอมรับว่าเป็นนายหน้าจัดหาเด็กให้แก่ผู้ซื้อบริการจริงทำมาประมาณ 5-6 เดือน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว โดยจะได้ค่าตอบแทนจากการติดต่อ 300 ถึง 500 บาท ต่อครั้ง เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ซื้อบริการทั้ง 3 คน ที่ยอมรับว่า ก่อนหน้าเคยใช้บริการทางเพศ เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จริง เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร."ส่งสำนวนคดีนายตู้ห่าวกับพวก ฯให้อัยการสูงสุดพิจารณา ลั่นมั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา

Next Article

สลดรับวันเด็ก สาวหวังดีแจกผัดบะหมี่ ทำเด็ก อนุบาล-ประถม รร.ย่านสุขสวัสดิ์อาเจียน หามส่ง รพ.กว่า20ราย 

Related Posts

หนุ่มทำงานจิตอาสา ร้องทนายรณรงค์ถูก “จ่าหมาย” ลูกน้องอดีตรัฐมนตรีช่วยชื่อดัง อุ้มใส่กุญแจมือ สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทพร้อมพระเลี่ยมทองหาย