Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สลดรับวันเด็ก สาวหวังดีแจกผัดบะหมี่ ทำเด็ก อนุบาล-ประถม รร.ย่านสุขสวัสดิ์อาเจียน หามส่ง รพ.กว่า20ราย 

สลดรับวันเด็ก สาวหวังดีแจกผัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำเด็ก อนุบาล-ประถม รร.ย่านสุขสวัสดิ์อาเจียน หามส่ง รพ.กว่า20ราย 

เมื่อเวลา10.30น.วันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.ศรศักดิ์ ทองมี ผกก.สน.บางมด ได้รับการประสานจากน.ส.พรรณี นิลสิทธิ์ ผอ.โรงเนียนวัดนาคนิมิตร ซอยสุขสวัสดิ์8 แขวงและเขตจอมทอง กรุงเทพฯ ว่า มีนักเรียนในโรงเรียนทานผัดมาม่า แล้วอาหารเป็นพิษ เบื้องต้นมีอาการเวียนศีรษะ อาเจียน ปวดท้อง กันหลายสิบราย จึงได้ประสานรถพยาบาลจากโรงพยาบาลใกล้เคียงร่วมตรวจสอบ
ภายในโรงเรียนมีการเตรียมจัดงานวันเด็ก มีการตั้งโต๊ะอาหารหลายจุด พบนักเรียนชายหญิงหลายสิบคนกำลังอาเจียน ร้องไห้กันระงม สอบถามอาการเบื้องต้นจากเด็กบอกว่า ก่อนเข้าโรงเรียนช่วงประมาณ7โมง เศษ ได้มีแม่ค้าที่เคยขายของกินประเภทไก่ป็อบ และไส้กรอกในวัด ซึ่งอยู่ใกล้กับเมรุ ได้ผัดมาม่าใส่ถ้วยโฟมแจกเด็กๆเนื่องในวันเด็ก หลังจากทานไปได้ประมาณ2ชั่วโมง จึงเกิดอาการเวียนหัว คลื่นไส้ ปวดท้อง และอาเจียน เหมือนกันทุกคน หลังทราบอาการ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ระดมกำลังมาช่วยทำการปฐมพบาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะประสานไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือสายด่วน1669 ให้ส่งรถแอดวานซ์ขากโรงพยาบาลใกล้เคียงมารับตัวเด็กเป็นการด่วน แต่เนื่องจากทางเข้าโรงเรียนเป็นซอยแคบ จึงทำให้การเข้าออกค่อนข้างทุลักทุเล ใช้เวลาประมาณ4ชั่วโมง จึงนำตัวเด็กทั้งหมดกระจายส่งไปตามโรงพยาบาลต่างๆประกอบด้วย โรงพยาบาลพีเอ็มจี โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลบางปะกอก1 โรงพยาบาลบางปะกอก9 อินเตอร์ฯ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ และโรงพยาบาลตากสิน
น.ส.พรรณี กล่าวว่า ช่วงเช้าก่อนที่เด็กจะเข้าโรงเรียน ได้มีแม่ค้าที่ขายอาหารภายในวัด ทำผัดมาม่ามาแจกเด็กๆฟรี เนื่องในโอกาสวันเด็ก ซึ่งในวันนี้ทางโรงเรียนก็มีการจัดงานวันเด็กด้วยเช่นกัน แต่อาหารจะเริ่มแจก11.00น. แต่ช่วงเวลา09.00น.เด็กที่ทานผัดมาม่ามาจากนอกโรงเรียนเริ่มมีอาการอาเจียน ปวดท้อง ปวดศีรษะ มามากันอย่างต่อเนื่องหลายสิบราย จึงประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลเด็กๆทางโรงเรียนจะเป็นผู้ดูแลทั้งหมด
ต่อมานายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษก กทม.เดินทางมาที่โรงเรียนวัดนาคมิตร เข้าพบน.ส.พรรณี นิลสิทธิ์ ผอ.โรงเรียน และอาจารย์ที่เกี่ยวข้อง โดยมีการพูดคุยกันประมาณ1ชั่วโมง
นายเอกวรัญญู เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากที่ได้พูดคุยกับทางโรงเรียน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนแต่จากการสอบถามเด็กหลายๆคนพูดตรงกันว่าเกิดจากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดมาม่า ส่วนจำนวนของเด็กที่มีอาการมากกว่า30ราย และยังมีป่วยขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ถูกนำส่งไปตามโรงพยาบาล มีตั้งแต่อนุบาล 1 ไปจนถึงป.6 ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลต่างๆแม้เหตุจะเกิดด้านนอกโรงเรียนแต่ทาง ผอ.ก็รับที่จะดูแล ทั้งนี้จึงขอรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ก่อนที่จะฟันธงว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร
ส่วนบรรดาแม่ค้าที่ขายอาหารในวัด ต่างยืนยันตรงกันว่า วันนี้แม่ค้าหลายรายทำอาหารมาแจกเด็ก เนื่องในโอกาสวันเด็กจริง ซึ่งส่วนมากเด็กก็จะกินอาหารกับเจ้าเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมากันเป็นปีๆ เด็กๆคงเบื่อ ในปีนี้ทุกคนที่ขายของกินอย่างเช่น คนขายไก่ป็อบ ไส้กรอก ก็จะมาทำผัดมาม่าแจก บางรายขายข้าวมันไก่ ก็มาทำลูกชิ้นแจก เด็ๆจะได้ไม่จำเจ แต่ก็ไม่รูเหมือนกันว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร
ด้าน พ.ต.อ.ศรศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนเข้าไปตรวจสอบภายในโรงเรียน และตามตัวแม่ค้าที่ทำผัดมาม่าแจกเด็กมาสอบสวน แต่ก็ต้องดูที่เจตนา อาจใช้วัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือหมดอายุ อย่างไรก็ตามได้เก็บผัดมาม่าที่เด็กทานส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาต้นเหตุที่แท้จริงต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ปคม. เปิด 2 ยุทธการ “ทลายเครือข่ายซ้อเจี๊ยว” - พิทักษ์กระต่ายป่า”กวาดล้างค้ากามเด็ก จับนายหน้าพร้อมลูกค้า

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีน สักการะ หลวงปู่ไต้ฮง ลงชื่อสวดชัยมงคลคาถาใหญ่ [พะเก่ง] หนึ่งปีมีครั้งเดียว! เฮง เฮง เฮง ตลอดปีกระต่ายทอง

Related Posts

ผู้ชุมนุมเดินลงถนนพระราม1 ตะโกนปล่อยเพื่อนเราเผชิญหน้าตำรวจ