Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปวีณา ประสานพาลูก โชเฟอร์แท็กซี่ พยามฆ่าตัวตาย ให้บ้านพักเด็ก

ปวีณา ประสานพาลูก โชเฟอร์แท็กซี่ พยามฆ่าตัวตาย ให้บ้านพักเด็ก

-วันที่ 13 มค.66 เวลา16.00น.ผ่านมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาโชเฟอร์แท็กซี่ วัย 42 ปี ที่เคยตกเป็นข่าวว่าพยายามฆ่าตัวตายต่อหน้าลูกสาวทั้งสอง มาที่ สน.เทียนทะเล พร้อมกับลูกสาววัย 9 ขวบ และ 5 ขวบ เพื่อทำการหาแนวทางช่วยเหลือเด็กๆ ได้เรียนหนังสือ และไม่ต้องไปตระเวนนั่งรถไปส่งผู้โดยสารกับพ่อ โดยมี พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผู้กำกับการ สน.เทียนทะเล และนางสาวกุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหาแนวทาง


-โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 มกราคม 66 ทางโชเฟอร์รายนี้ เคยไปร้องกับมูลนิธิปวีณาฯ ว่าให้ดำเนินคดีกับภรรยา ที่อยู่กินกันมา 8 ปี ที่มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน โดยภรรยาได้หนีออกจากบ้าน ไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 65 หลังมีปากเสียกับตน และยังตามหาตัวไม่พบ และพบว่า เคยทำร้ายลูกสาวซึ่งเป็นลูกติดของตนกับอดีตภรรยา ที่ให้ข้อมูลว่า ถูกภรรยาทุบตีเป็นประจำ บางครั้งก็ใช้หมอนปิดหน้าอุดปากจนแทบหายใจไม่ออก และใช้เท้าเหยียบหน้า

-หลังจากภรรยาหนีไป ตนต้องพาลูกสาว 2 คน 9 ขวบ กับ 5 ขวบ นั่งรถแท็กซี่ไปด้วยตลอดเวลา เพราะเด็กบอกว่าไม่อยากอยู่กับย่าที่บ้าน เพราะย่าเป็นคนขี้บ่น

-ในวันนั้นทางมูลนิธิ ได้ทำข้อบันทึกตกลงให้เด็กทั้ง 2 คน อายุ 5 ขวบ และอายุ 9 ขวบ ไปเรียนตามปกติ และไม่ให้พาไปนั่งรถแท็กซี่ยามค่ำคืน เพื่อให้เด็กได้อยู่กับย่า และเรียนหนังสือ แต่กลับพบว่าโชเฟอร์แท็กซี่ยังพาลูกสาว 2 คนนั่งรถไปด้วยตลอด ซึ่งผิดข้อตกลงกับเจ้าหน้าที่ พม. จึงพามาที่ สน.เพื่อหาทางออกร่วมกัน

-ล่าสุด ทาง นางปวีณา และ พ.ต.อ.พายัพ ระบุว่า หลังจากพูดคุยกับบ้านพักเด็ก รวมถึง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพบว่าเด็กค่อนข้างเครียด ซึ่งใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในการนำเด็กไปให้ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ดูแลชั่วคราวก่อน เพื่อให้พ่อ ที่เป็นโชเฟอร์หายเครียด จากการที่ทะเลาะกับภรรยา

-โดยในวันอาทิตย์นี้ ช่วงบ่าย จะเชิญโชเฟอร์ และภรรยา มาพูดคุย หาทางออกร่วมกัน ที่มูลนิธิปวีณาว่าหลังจากนี้จะมีการดูแลลูกต่อไปอย่างไร

-เบื้องต้นเข้าใจว่า ตัวโชเฟอร์แท็กซี่มีความรักลูก แล้วก็รักภรรยา แต่ด้วยความเข้าใจไม่ตรงกัน ประกอบกับสภาวะจิตที่เครียดของโชเฟอร์ จึงต้องให้เด็กไปอยู่ภายใต้การดูแลของบ้านพักเด็กชั่วคราวก่อน เพราะขณะนี้เด็กมีความสับสน และมีความเครียด

Total
0
Shares
Previous Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีน สักการะ หลวงปู่ไต้ฮง ลงชื่อสวดชัยมงคลคาถาใหญ่ [พะเก่ง] หนึ่งปีมีครั้งเดียว! เฮง เฮง เฮง ตลอดปีกระต่ายทอง

Next Article

แท็กซี่ซิ่งแหกโค้ง BTS โพธินิมิตรตกร่องน้ำกลางถนนรอดหวุดหวิด

Related Posts