Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจ สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น “กองสลากพลัส”

ตำรวจ สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น “กองสลากพลัส” หลังรับแจ้งจาก สนง.สลากฯ ขายสลากเกินราคา – มีสลากจำนวนมาก

วันนี้ (16 ม.ค. 66) เวลา 09:45 น. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สำนักงานป.ป.ง. สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) กรมสรรพกร และกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI นำหมายคันเข้าตรวจสอบ ภายในอาคารที่ตั้งของสำนักงานบริษัทลอตเตอรี่ออนนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์


พล.ต.ท.ประจวบ เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ได้แจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ว่าพบ ผู้ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มขายสลากฯ รายดังกล่าว มีพฤติการณ์ขายสลากเกินราคา และมีจำนวนสลากมาก ซึ่งคาดว่าเกิดจากการกว้านซื้อ เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

ทั้งนี้ ทางสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล ยืนยันว่ากองสลากพลัสไม่ได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล รวมทั้งให้ทาง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ก่อนหน้านี้ ทางดีเอสไอ พบว่า มีเงินจากธุรกิจผิดกฎหมายเข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนการที่ กองสลากพลัส อ้างว่า เป็นการจำหน่ายสลากฯ ในราคา 80 บาท แต่คิดค่าบริการเพิ่ม (ค่าสนับสนุนเว็บไซต์) ต้องตรวจสอบด้วยเช่นกัน ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายในฐานความผิดใดบ้าง

ด้าน พ.ท.หนุน กล่าวถึงการที่ไปแจ้งความกับตำรวจ ปคบ. ให้ตรวจสอบแพลตฟอร์มชายสลากกินแบ่งฯ ออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เนื่องจากพบว่าเป็นการกว้านซื้อสลากฯ ที่ระบุว่ารับซื้อมาเกินกว่า 80 บาท แล้วนำมาขาย ในราคา 80 บาท
ตามความเป็นจริง ถ้าซื้อมาในราคา 80 บาท และนำมาขายในราคา 80 บาท ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้จึงอาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน ทั้งนี้สำนักงานสลากฯ ไม่เกี่ยวข้องกับกองสลากพลัส และไม่เคยให้สิทธิ์ในการจำหน่ายสลากฯ และการขายสลากของแพลตฟอร์มดังกล่าวไม่สามารถควบคุมผู้ซื้ออายุต่ำกว่า 20 ปีได้ โดยส่วนนี้ก็จะเข้าข่ายความผิดทางกฎหมายด้วยเช่นกัน

พ.ท.หนุน ยังกล่าวอีกว่า การให้บริการผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว ต่างจากแอพพลิเคชั่น เป๋าตังค์ของสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล ที่ให้ระบุยืนยันตัวตนผ่านบัตรประชาชนก่อนซื้อ ที่ผ่านมาทางสำนักงานได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากรวมทั้งเครือข่ายเยาวชน ในเรื่องของการขายสลากในเด็ก และเยาวชน

Total
0
Shares
Previous Article

ป.ป.ส. รุกหนัก จับอีก ลักลอบส่งยาเสพติดผ่านพัสดุ<br>เลขา ป.ป.ส. สั่งยกระดับสกัดกั้นโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ

Next Article

นอท "กองสลากพลัส "เปิดแถลงถึงการเข้าตรวจค้นของตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อช่วงเช้า

Related Posts

ยังตรวจสอบไม่จบ หน้ากากอนามัย 200 ล้านอัน มีจริงหรือไม่

191 รวบเด็กยาพร้อมยาเค15 กก.-ยาอี700 เม็ด ปืนโซเวียต

พิธีปิดโครงการฝึกอบรมครูฝึกยุทธวิธีตำรวจและชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม