Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ดาวติ๊กต็อกชาวอเมริกันร้องทนายเดชา ถูกร้านรถเลียบมอเตอร์เวย์สะพานสูง ตุ๋นขายรถหรูปอร์เช่ไม่ตรงปก


ดาวติ๊กต็อกชาวอเมริกันร้องทนายเดชา ถูกร้านรถเลียบมอเตอร์เวย์สะพานสูง ตุ๋นขายรถหรูปอร์เช่ไม่ตรงปก มูลค่ากว่า 13 ล้านมาจอดทิ้งใต้คอนโด นาน 4 เดือน

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 ม.ค.ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ มิสเตอร์คาย มิเชล แอนเดอร์สัน ( MR Kyle Mitchell Anderson)​ อายุ 39 ปี ดาวติ๊กต๊อก ชาวอเมริกันและแฟนสาวชาวไทยเดินทางเข้าพบทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายหลังถูกโชว์รูมรถหลอกขายรถหรูมือสอง ยี่ห้อ (Porsche สีฟ้า miami blue) ย่านเลียบ มอเตอร์เวย์ สะพานสูง สภาพไม่​พร้อมใช้งานมูลค่าราคากว่า 13 ล้านบาท
มิสเตอรไคล​ (MR Kyle)​ กล่าวว่าเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมปี ที่แล้ว เห็นประกาศขายรถปอร์เช่ 911 รุ่น 2021 มือสอง ในโซเชียลมีเดีย โดยโฆษณาดังกล่าวเป็นของโชว์รูมรถหรูแห่งหนึ่ง ย่าน เลียบมอเตอร์เวย์ สะพานสูง ด้วยความอยากได้และความชอบส่วนตัวในรถรุ่นนี้จึงโทรศัพท์ไปสอบถาม ก่อนนัดแนะไปดูรถและทดลองขับรถในวันดังกล่าวเลย พร้อมจ่ายค่ามัดจำจำนวน 250,000 บาท จากนั้นในวันที่ 7 สิงหาคมเดือนถัดมาตนพร้อมแฟนสาวได้ไปรับรถจากโชว์รูมพร้อมจ่ายเงิน จำนวน 5 ล้านบาทและทำสัญญาผ่อนจ่าย 3 งวด รวมราคารถกว่า 13 ล้านบาท แต่ในระหว่างขับรถกลับบ้านที่พัทยา รถกลับดับกลางมอเตอร์เวย์ เมื่อตนสอบถามทางโชว์รูมอ้างว่าให้พักรถสักพักแล้วสตาร์ทใหม่ จึงขอให้ทางโชว์รูมมารับรถกลับไป​แก้ไข หลังแก้ไขเรียบร้อยทางโชว์รูมได้นำรถมาคืนให้ จึงนำไปขับหวังพาแฟนไปกินลมชมวิวริมทะเล ขับไปได้เพียงครึ่งชั่วโมงเครื่องดับอีกครั้ง เริ่มไม่มั่นใจในตัวรถ แต่ด้วยความชื่นชอบ ในรถรุ่นนี้จึงตัดสินใจว่าจะนำรถไปซ่อมเอง แต่รอ ให้ได้เอกสารรถจากไฟแนนซ์เสียก่อน
เมื่อเอกสารคู่มือรถมาถึงตนแฟนสาวเปิดดูพบว่ารถคันดังกล่าวไม่ใช่รุ่นที่ตนต้องการ เพราะตนต้องการ รถปอร์เช่ 911 รุ่น 2021 แต่คันนี้ ไม่ใช่ กลับเป็นปอร์เช รุ่น 2020 พอติดต่อกลับไปที่ โชว์รูมว่ารถที่นำมาขายให้ตนไม่ตรงกับรุ่นที่ประกาศขาย และไม่ตรงกับความต้องการทางโชว์รูมกลับอธิบายว่า ในประกาศที่ระบุว่า 2021 นั้น หมายถึงวันจดทะเบียนขายรถคันนี้ ตนจึงขอคืนรถคันดังกล่าวและขอเงิน ที่จ่ายไปกลับคืนแต่ทาง โชว์รูมขอรับซื้อในราคา 12 ล้าน 2 แสนบาท ตนก็ยอม แต่เมื่อถึงวันนัดทำสัญญาซื้อขายรถกลับไปทางโชว์รูมกลับออกหนังสือคืนเงินให้กับตนเพียง 1.5 ล้านบาทเท่านั้นโดยระบุว่าทางโชว์รูมต้องนำเงินไปปิดสัญญากับไฟแนนซ์ พร้อมดอกเบี้ย 9 ล้านบาท
มิสเตอร์ไคล( MR Kyle)​ ยังระบุอีกว่าเข้ามาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทยกว่า 12 ปีตลอด 12 ปีไม่เคยเอารัดเอาเปรียบคนไทยรักประเทศไทยมากชื่นชอบในทุกๆอย่าง ไม่เคยคิดว่าตนจะต้องตกมาอยู่ในฐานะของผู้เสียหาย จึงอยากขอร้อง ให้โชว์รูมแห่งนี้ยุติการหากินด้วยการหลอกลวงหลอกขาย รถสภาพไม่พร้อมใช้งานกับลูกค้าคนอื่นๆอีกขอให้ตนเป็นคนแรกและเป็นคนสุดท้าย ทุกวันนี้ไม่กล้าขับรถกลัวความไม่ปลอดภัยหลังเครื่องดับ 3 ถึง 3 ครั้ง ต้องจอดทิ้งใต้คอนโด
ด้านทนายเดชาระบุว่าสำหรับ กรณีนี้จะแจ้งความดำเนินคดีกับโชว์รูมผู้ขายรถหรูใน 3 ข้อหา ซึ่งตนรับดำเนินการเป็นทนายความให้กับผู้เสียหายรายนี้แล้ว โดยจะดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับโชว์รูมแห่งนี้ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภคหรือปคบ.ฐานฉ้อโกงประชาชนตามมาตรา มาตร 343, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จมาตรา 14 ( 1)​และ มาตรา 271 ความผิดด้านการค้า ดำเนินคดีกับโชว์​รูมและเซลล์​ขายรถด้วย

////////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

นอท "กองสลากพลัส "เปิดแถลงถึงการเข้าตรวจค้นของตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อช่วงเช้า

Next Article

ดีเอสไอคุมตัว'แดรีลยัง'ตัวพ่อคดีแชร์ฟอเร็กซ์ 3D นอนคุกหลังถูก ตม.รวบขณะเตรียมตีตั๋วบินหนีกลับบ้านเกิดสิงคโปร์รอส่งศาลอาญา

Related Posts