Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บิ๊กต๊ะ’แถลงยุทธการชัยยะ2/2566 ทลายวงจรยาเสพติดภาคเหนือค้น60เป้าหมายพื้นที่ลำปาง

‘บิ๊กต๊ะ’แถลงยุทธการชัยยะ2/2566 ทลายวงจรยาเสพติดภาคเหนือค้น60เป้าหมายพื้นที่ลำปาง

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.เวลา11.00 น. ที่หน้าอาคารสถานีตำรวจภูธรแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงษ์ คำลือ ผบก.บก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำปาง นายอภิกิต ฉ.โรจน์ประเสริฐ ผอ.ปปส.ภาค5 นายธันวา ผุดผ่อง ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค5 พ.อ.สมจริง กอรี รอง ผบ.มทบ.32 และเจ้าหน้าที่ ปปส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 60 เป้าหมาย และระดมกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด ในพื้นที่บ้านห้วยวาด อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปางตามยุทธการชัยยะ 2/2566 โดยจับกุมผู้กระทำความผิด จำนวน 22 ราย ผู้ต้องหา 21 คน ของกลางยาเสพติด ยาบ้า 398 เม็ด ผู้เสพสารเสพติด จำนวน 14 คน นอกจากนี้ยังจับกุมผู้กระทำความผิด อีกจำนวน 9 ราย ผู้ต้องหา 9 คน ของกลาง อาวุธปืน 4 กระบอก กระสุนปืน 227 นัด

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีการบูรณาการปล่อยแถวร่วมกับหลายหน่วยงาน รวมกว่า 400 นาย ตามนโยบายของพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ในด้านการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ ซึ่งยุทธการ ชัยยะ 2/2566 เป็นหนึ่งในกระบวนการแก้ไขปัญหายาเสพติดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจภูธรภาค 5 มีกระบวนการแก้ไขหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนตามช่องทางธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ตอนใน โดยบูรณาการร่วมกับกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง สำนักงาน ปปส.ภาค 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมามีผลการสกัดกั้นการลำเลียงยาบ้าได้รวมกว่า 182 ล้านเม็ด และในวันนี้ตำรวจภูธรภาค 5 ได้บูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติด ทำลายเครือข่ายยาเสพติดตามชุมชน แหล่งพักยา ผู้ค้ารายย่อย รายกลาง ดำเนินการปิดล้อมหมู่บ้านห้วยวาด อ.แจ้ห่ม จว.ลำปาง จำนวน 18 เป้าหมาย และเป้าหมายในพื้นที่จังหวัดลำปางอีกจำนวน 42 เป้าหมาย รวมทั้งหมด 60 เป้าหมาย

/////////

Total
0
Shares
Previous Article

รวบแก็งกันน็อกแดงเขียวตระเวนลัก จยย.ทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑลส่งเอเยนต์ออกนอก

Next Article

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยความคืบหน้าการทำสำนวนคดีที่ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดี เรียกรับผลประโยชน์การส่งสำนวนให้ ป.ป.ช. ภายในต้นสัปดาห์หน้า

Related Posts

ผบช.น. ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจนครบาล ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid – 19)

ตำรวจ ดส. นครบาล บุกรวบตัว 1 ผู้ต้องหา หลอกขายปืนปากกาออนไลน์ พระเครื่อง, ลำโพง, คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคต่าง ๆ ผู้เสียหายร้องเรียนในโลกออนไลน์ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ”