Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบ9.รวบเครือข่ายตระเวนลักรถจยย.ตามห้างฯ ชำเหละแพ็คลงกล่องพัสดุส่งขายชายแดน

สืบ9ตามรวบเครือข่ายตระเวนลักรถจยย.ตามห้างฯ ชำเหละแพ็คลงกล่องพัสดุส่งขายชายแดน

เมื่อเวลา01.00น.วันที่ 19 ม.ค.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ประทีป กาวิน พ.ต.ท.เกียรติภูมิ ทินาโชติ รองผกก.สส.บก.น.9 พร้อมฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 ร่วมกันจับกุมนายประวิท สุกเกษม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ สน.ท่าข้าม ที่ 59/2566 และ นายอดุลย์ มีปัทมา อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ สน.ท่าข้าม ที่ 60/2566 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ จับกุมได้ที่บริเวณใกล้เเยกพงษ์เพชร จ.นนทบุรี พร้อมของกลางเหล็กแทงเบ้ากุญแจ ที่ใช้ตระเวนก่อเหตุขโมยรถจยย.ตามห้างสรรพสินค้าเพื่อนำมาส่งอีกทอด
นอกจากนี้ยังขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายวรพลหรือโบ๊ท ดาราวรรณ์ อายุ 21 ปี และนายกล้า พรมเกิด อายุ 31 ปี และนายเล็ก พงษ์ภมร อายุ 30 ปี ในข้อหา“ร่วมกันลักทรัพย์ หรือร่วมกันรับของโจร จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ บ้านเลขที่ 17/44 หมู่ 7 หมู่บ้านราชพฤกษ์ลิลล่า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงตรวจค้นพบของกลาง รถจยย.ที่ถูกขโมยมาก่อนหน้า สภาพถูกชำแหละชิ้นส่วน บรรจุในกล่องพัสดุขนาดใหญ่พร้อมเคลื่อนย้ายและรถ จยย.ที่เพิ่งถูกลักมา รวม 6 คัน 1.รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีเทา น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน (ทราบภายหลัง 5 ขย- 9917 กรุงเทพฯ ) 2.รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดง เทา 110 ไอ คันหมายเลขทะเบียน 5ขผ -5601 กรุงเทพฯ 3.รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีขาว-แดง ทะเบียน 5ขร-9833 กทม 4.รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีขาว-แดง ทะเบียน 1กช-31 กรุงเทพฯ 5.รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีแดง ทะเบียน 5ขฐ-5204 กรุงเทพฯ 6. รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ สีน้ำเงิน ทะเบียน 3ขธ-9973 กทม.
พล.ต.ต.พงษ์อานันต์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา มีเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม ต่อมาฝ่ายสืบสวน บก.น.9 และ สน.ท่าข้าม จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับ
ผู้ต้องหา 2 รายคือ นายประวิทย์ และ นายอดุลย์ จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่นครบาลและปริมณฑล มาหลายครั้ง โดยจะนำรถจยยที่ลักมา ส่งไปให้กับกลุ่มผู้ต้องหาที่มี นายวรพล และนายกล้าและนายเล็ก ที่บริเวณตลาดแยกบางพลูจังหวัดนนทบุรี โดยมีการแบ่งหน้าที่กันเพื่อชำแหละ และบรรจุใส่กล่องพัสดุจากนั้นจะนำใส่รถกระบะตู้ทึบเพื่อไปส่งที่ชายแดน เมื่อวันที่ 18 ม.ค.66 เวลา 19.30 น ฝ่ายสืบสวน นครบาล 9 จึงเฝ้าติดตามและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายคือนายประวิทย์และนายอดุลย์ ก่อนจะขยายผล ไปจับกุมกลุ่มผู้ร่วมขบวนการอีก 3 รายได้
จากการสอบสวน นายประวิทย์และนายอดุลย์ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักรถจยย.ตามห้างสรรพสินค้าจริง โดยจะทำตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง เฉพาะ ฮอนด้าเวฟ125 ส่วนรถ จยย.ที่ลักมาทั้ง 2 คันจะได้เงินมา 12,000 บาทแบ่งกัน2คน ส่วนกลุ่มของนายวรพล กับพวกอีก 2 คน ที่ทำหน้าที่ชำแหละรถ จะได้ค่าขนส่งเที่ยวละ 5,000 บาท โดยจะมีรถกระบะตู้ทึบมารับรถจยย.ของกลางที่แพ็คใส่กล่องพัสดุ ครั้งละจำนวน 8 คัน จะมารับอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายประวิทย์และนายอดุลย์ฯ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ส่วนนายวรพล,นายกล้าและนายเล็ก ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. บางบัวทองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

"เด็กๆจะมีความรู้เรื่องการช่วยชีวิต

Next Article

“บิ๊กหลวง”ลงพื้นที่“เกาะสินไห”แก้ปัญหา“ยาเสพติด”แบบยั่งยืนจน “ปลอดยานรก”อย่างแท้จริง!

Related Posts

คนขับแท็กซี่พลเมืองดีคืนเงินแสน ผู้โดยสารลืมไว้บนรถ