Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบนครบาลรวบหนุ่มกู้ภัยตระเวนลักเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า AED ตามป้อมตำรวจพ่วงจับคนซื้อข้อหารับของโจร

สืบนครบาลรวบหนุ่มกู้ภัยตระเวนลักเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า AED ตามป้อมตำรวจพ่วงจับคนซื้อข้อหารับของโจร

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 ม.ค.ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. /หน.PCT ชุดที่ 5 พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 และ พ.ต.อ.นรินทโชติ พงศ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน แถลงข่าวข่าวจับกุม นายรุ่งโรจน์ ละออแช่ม หรือเหน่งตาเดียว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/3 ม.6 ซ.วัดไก่เตี้ย แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” จับกุมตัวได้ที่ บ้านพักไม่มีเลขที่ ภายในบริเวณวัดไก่เตี้ย แขวงและเขตตลิ่งชัน จ.กรุงเทพ
และจับกุม นายวีรยุทธ นนท์ปาน หรือแจ็ค อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173/5 ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงอรุณ อมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.ข้อหา “รับของโจร” จับกุมตัวได้ที่ริมถนนใน ซ.จรัญสนิทวงศ์ 28/7 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. พร้อมยึดของกลางจำนวน 5 รายการ 1.เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิตอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator, AED) ตรวจยึดได้ใน พื้นที่ สน.บางรัก 2.เครื่อง AED ตรวจยึดได้ในพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 2 3.เครื่อง AED ตรวจยึดได้ใน พื้นที่ สน.พลับพลาไชย 2
4.เครื่อง AED ตรวจยึดได้ใน พื้นที่ สน.บางบอน
และ 5. เครื่อง AED ตรวจยึดได้ ในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีกลุ่มคนร้ายตระเวนลัก เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิตอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator, AED) ที่ติดไว้อยู่ตามสถานที่สำคัญต่างๆในพี่นที่กรุงเทพฯ เมื่อตรวจสอบถึงวันที่ 24 ม.ค.65 พบว่ามีเครื่อง AED ถูกขโมยไปหลายเครื่องกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นอดีตเจ้าหน้าที่กู้ภัยย่านบางกอกน้อย โพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ประกาศขายเครื่อง AED ในราคาที่ต่ำผิดปกติ จึงได้สืบสวนต
ขอจึงได้สืบสวนติดตามจับกุมได้

สอบสวยนายรุ่งโรจน์รับสารภาพว่า ตระเวนลักเครื่อง AED 6 แห่ง คือ 1.บริเวณป้อมตำรวจแยกวรจักร แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบ กรุงเทพฯ ก่อเหตุเมื่อก่อนประมาณวันที่ 20 ธ.ค.65 จำนวน 1 ตัว 2.บริเวณป้อมตำรวจซอยเจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ ก่อเหตุประมาณวันที่ 26 ธ.ค. 65 จำนวน 1 ตัว 3.บริเวณป้อมตำรวจ แยกเจริญสวัสดิ์ แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ก่อเหตุประมาณวันที่ 3 ม.ค.66 จำนวน 1 ตัว
4.บริเวณป้อมตำรวจสี่แยกแม้นศรี แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ก่อเหตุเมื่อประมาณต้นเดือน ม.ค. 66 จำนวน 1 ตัว
5.บริเวณป้อมตำรวจ ถ.พระรามที่ 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อประมาณต้น เดือน ม.ค.66 จำนวน 1 ตัว
และ 6.บริเวณป้อมตำรวจ ห้าแยกหมอมี ถ.เจริญกรุง แขวงสัมพันธ์วงศ์ เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ ก่อเหตุเมื่อ ประมาณกลางเดือน ม.ค. 66 จำนวน 1 ตัว โดยทั้ง 6 เครื่องถูกนำไปขายให้กับ นายวีรยุทธ ผู้ต้องหาที่ 2 ขายต่อเครื่องละ 12,000 บาท ก่อนนำไปขายต่อไปให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลในราคา 13,000-15,000 ต่อเครื่อง เจ้าหน้าที่สามารถติดตามรวบรวมกลับมาได้แล้ว เป็นจำนวน 5 เครื่อง

นายรุ่งโรจน์ยอมรับด้วยว่า ตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยอิสระอยู่ละแวกเขตบางกอกน้อย ขณะทำงานกู้ภัยได้พบเห็นเครื่อง AED ติตอยู่ทั่วไป โดยเหตุจูงใจแรกเริ่มได้ก่อเหตุเพราะต้องการเงินเพื่อนำไปใช้ซ่อมรถที่จอดเสียอยู่ ครั้งแรกได้แอบลักไป 1 เครื่องย่านวัดเทพศิรินทร์ เมื่อนำไปขายพบว่าราคา 15,000 บาท จากนั้นตระเวนลัก เรื่อยมาโดยทั้งหมดยอมรับว่าลักมาแล้ว 6 เครื่อง โดยจะให้นายวีรยุทธเป็นเพื่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วยกัน ช่วยหาคนซื้อ หากขายได้จะแบ่งให้เครื่องละ 3,000 บาท

ส่วนนายวีรยุทธให้การว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยอิสระ อยู่ย่านเขตบางกอกน้อย และได้รู้จักกับนายรุ่งโรจน์มาประมาณ 4 ปี ต่อมานายรุ่งโรจน์ติดต่อตนทางเฟซบุ๊ก ตกลงให้ตนขายเครื่อง AED ให้ ตนก็สอบถามนายรุ่งโรจน์แล้ว ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้เป็นของที่ขโมยมา แต่ตนยังสงสัยเพราะราคาที่ซื้อขายนั้นต่ำกว่าราคาจริง ตนได้ส่วนแบ่งเครื่องละ 3,000 บาท โดยขายเครื่อง AED มาแล้ว 6 เครื่อง

เบื้องต้นจึงนำตัวนายรุ่งโรจน์และนายวีรยุทธส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก โดยนายรุ่งโรจน์กล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ส่วนนายวีรยุทธถูกกล่าวหาว่า “รับของโจร” ต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ผู้การ สอท.5 จับบัญชีม้าหลอกลวงลงทุน “BITMOXA” ความเสียหายรวม 10 ล้านบาท

Next Article

โครงการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ฉีดวัคซีนไซเบอร์” โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ร่วมกับคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนสวนกุหลาบ จัดกิจกรรม “วัยใสกับการป้องกันภัยออนไลน์”

Related Posts

โฆษก ตร. นำคณะตำรวจภาค 2 ศึกษาดูงาน ชุมชนบ้านซำ จว.ศรีษะเกษ ต้นแบบ”ชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ”