Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบ7รวบเอเย่นค้ายาย่านฝั่งธนยึดยาบ้า 2.8 แสนเม็ดไอซ์ 30 กก. ยาเคน้ำ 9 กก.-ไฟวไฟว์ ไฟว์ 748 เม็ด

สืบ7รวบเอเย่นค้ายาย่านฝั่งธนยึดยาบ้า 2.8 แสนเม็ดไอซ์ 30 กก. ยาเคน้ำ 9 กก.-ไฟวไฟว์ ไฟว์ 748 เม็ด

เมื่อเวลา14.00 น.วันที่27 ม.ค. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.กุลเชษฐ์ บางพราน รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.วิษณุ ภู่ระหงษ์ รอง ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วอุดม สว.สส.บก.น.7 พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.7และฝ่ายสืบสวน บก.น.7 ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิสิทธิ์ หรือไนท์ นามผล อายุ 21 ปี ได้ที่ห้องเช่าเลขที่ 288/28 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 283,000 เม็ดและยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัมและยาเคตามีน(เคน้ำ) หนัก 9 กิโลกรัม ยาเสพติดไฟว์ไฟว์ จำนวน 740 เม็ด พร้อมเครื่องชั่ง 2 เครื่องและเครื่องซีลขนาดใหญ่จำนวน 1 เครื่องและรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 1 คัน

พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวว่า เป็นการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ หลังฝ่ายสืบสวนทราบว่า มีการรับ-ส่ง ยาเสพติดภายในชุมชนวัดสังข์กระจาย ซอยเพชรเกษม4 แยก15 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ต่อมา ฝ่ายสืบสวนนครบาล 7 และชุดปราบปรามยาเสพติดนครบาล 7 จึงนำกำลังไปติดตามจนพบตัวนายอภิสิทธิ์ฯ ขับขี่ จยย.มาทำทีมีพิรุธ ด้านหน้าตะกร้าหน้ารถพบถุงสีดำ จึงขอเข้าตรวจค้นพบยาเคจำนวน 1 กิโลอยู่ภายในถุงดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าจะนำยาเสพติดดังกล่าวไปวางไว้ตามจุดของผู้ที่สั่งการให้นำมาให้ และยอมรับว่ามียาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ภายในห้องเช่า จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของกลุ่มเครือข่ายและผู้ร่วมขบวนการได้เปิดห้องไว้เพื่อพักยาเสพติดไว้เพื่อรอจำหน่าย เมื่อเข้าตรวจสอบก็พบกับของกลางยาเสพติดจำนวนมาก นอกจากนี้ผู้ต้องหาได้รับว่า จะเลือกเวลาในการส่งยาประมาณช่วง 2-4 ทุ่ม เพื่อนำยาเสพติดไปวางตามจุดต่างๆ และทางผู้ต้องหาเพิ่งออกจากคุก เมื่อเดือนมีนาคมปี 2565 และไม่มีงานทำ จึงมาเริ่มก่อเหตุเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ละครั้งที่นำยาไปปล่อย อยู่ที่จำนวนยาว่ามากหรือน้อยโดยเฉลี่ยจะได้ครั้งละ 2,000-10,000 บาท

รอง ผบช.น.ฝากด้วยว่า หากประชาชนท่านใดเห็นกลุ่มผู้ต้องสงสัยดูแล้วไม่ใช่คนปกติ ที่มาเช่าห้องหรือเช่าบ้านอยู่ และไม่ได้ใช้ชีวิตตามปกติ เหมือนคนทั่วไปขอให้ช่วยสังเกตหากพบขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา”จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและเคตามีน)โดยไม่ได้รับอนุญาติฯ” ก่อนนำตัวขยายผลส่งพนักสอบสวน สน.บางกอกใหญ่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////

Total
0
Shares
Previous Article

สาวหล่อร้อง “ปวีณา” ถูกหนุ่มเมาบุกเข้าหากลางดึกบังคับข่มขืน

Next Article

ไทด์ เอกพัน พาลูกสาว น้องมู่หลาน เข้าแจ้งความ โดนโกงเงินบัตรคอนเสิร์ตวงTreasure สน. ตลิ่งชัน

Related Posts

รวบหนุ่มหัวร้อนเมาสุราอาละวาดทำร้ายโชเฟอร์แท็กซี่ย่านห้วยขวาง โดนแจ้ง3ข้อหา

ผบช.ตม แถลงข่าวจับหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันหนีหมายมา ช่วยสาวไทยขายไก่ย่าง และผล ระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงค้ามนุษย์ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ตม.2ตามรวบใช้พาสปอร์ตปลอม 6 คดี