Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบ รปภ.โจร แทงคนตักบาตร พบประวัติโชกโชน

รวบ รปภ.โจร แทงคนตักบาตร พบประวัติโชกโชน
เมื่อเวลา01.30 น.วันที่27 ม.ค. พ.ต.ท.ชาณิช เข็มเพชร์ รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.บำเพ็ญ นามฉวี สว.สส.สน.ตลิ่งชัน พร้อมฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายอานนท์ มุ่งขอบกลาง อายุ44ปี อยู่บ้านเลขที่40 ซอยบางแวก72 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.50/2566 ขัอหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนราชมนตรี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลาง จยย.ยี่ห้อ มารากูติ เมดิสัน สีบรอนด์ เลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ นำตัวไปสอบสวนที่สน.ตลิ่งชัน
สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา05.30น. วันที่22 ม.ค.ขณะที่นางสรัญญา พวงมณี อายุ68ปี พร้อมนางประภากร เจริญอภิวัฒน์ อายุ60ปี น้องสาว กำลังยืนรอตักบาตรพระที่หน้าหมู่บ้านมหาดไทย2 ถนนสุขาภิบาลบางระมาด ซอย11 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน-ขาว กางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ขี่รถจยย.สีบรอนด์-เลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก เมื่อเห็นผู้เสียหายสูงอายุ2คนกำลังยืนรอตักบาตรพระ จึงวกรถกลับมา จอดเลยหน้าผู้เสียหายไปประมาณ4เมตร จากนั้นได้เดินเข้าไปหานางสรัญญา บอกว่า จะมารับย่ามพระ แล้วถามว่า มาใส่บาตรทุกวันใช่มั้ย แล้วชักอาวุธมีดพกยาวประมาณ6นิ้วออกมา แทงที่หน้าท้องนางสรัญญา แต่นางสรัญญาเอี้ยวตัวหลบทัน และถีบคนร้ายจนเสียหลัก จากนั้นเกิดเหตุชุลมุน ทำให้นิ้วก้อยมือซ้าย ข้อศอกขวาถูกมีดบาดเลือดอาบ เข่าขวากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บ อาหารสำหรับตักบาตรกระจายเกลื่อนคนร้ายได้กระชากสร้อยเงินน้ำหนักประมาณ1บาท ติดมือไป แต่จี้เงินตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ต่อมานางสรัญญา ได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.ตลิ่งชัน เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรในที่เกิดเหตุ แลหะเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายทำให้ทราบว่าคนร้ายพักอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนราชมนตรี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงตามไปรวบตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวนนายอานนท์ ให้การอ้างว่า ตนทำงานเป็นรปภ.อยู่ที่อาคารสาทร ทาวเวอร์ ออกเวรช่วงเช้ามืดบ่อย จึงเห็นคนออกมายืนใส่บาตร ซึ่งถนนค่อนข้างเปรี่ยว จึงเกิดความคิดชั่ววูบก่อเหตุ หวังได้ทรัพย์สินเอาไปขายเอาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ ส่วนสร้อยเงินที่ได้ไป คิดว่าเป็นสร้อยแสตนเลท จึงทิ้งลงคลองริมถนนกาญจนาภิเษก พร้อมกับอาวุธมีดและหมวกกันน็อก แล้วกลับไปพักที่ห้องตามปกติ จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการตรวจสอบประวัตินายอานนท์ พบก่อเหตุมาอย่างโชกโชน ปลายปี52 ก่อเหตุชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดกรีดหน้าผู้เสียหาย และข่มขืนกระทำชำเราเจ้าทรัพย์ ในท้องที่สน.ศาลาแดง หลังจากพ้นคุกได้ไม่นานก่อเหตุลักทรัพย์ในท้องที่สน.เพชรเกษม เพิ่งออกจากคุกมาเมื่อปี65 จนกระทั่งมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งยังมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ช่วงเช้ามืดอีกหลายคดีในพื้นที่ใกล้เคียง สน.ตลิ่งชัน สภ.บางกรวย หากผู้เสียหายรายใดสงสัยว่าจะเป็นนายอานนท์ ให้เข้าไปดูตัวผู้ต้องหาได้ที่สน.ตลิ่งชัน

Total
0
Shares
Previous Article

ไทด์ เอกพัน พาลูกสาว น้องมู่หลาน เข้าแจ้งความ โดนโกงเงินบัตรคอนเสิร์ตวงTreasure สน. ตลิ่งชัน

Next Article

ผงะ..! ตัดหญ้าริมไหล่ทางถน พบชิ้นส่วนโครงกระดูก

Related Posts