Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กัน จอมพลัง” พาชายต่างชาติที่ถูกข้าราชการ ญ. ระดับสูงที่ สกลนคร ( สูงขนาดผู้ใหญ่ในจังหวัดไม่กล้าแตะ )


“กัน จอมพลัง” พาชายต่างชาติที่ถูกข้าราชการ ญ. ระดับสูงที่ สกลนคร ( สูงขนาดผู้ใหญ่ในจังหวัดไม่กล้าแตะ ) หลอกสร้างอนาคตออกอุบายให้ผู้ชายขายบ้านที่ ฮอลแลนด์ โอนเงินให้ อ้างจะเอาไปซื้อที่ดินสร้างบ้านไว้ให้อยู่หลังเกษียณ แต่ไม่มีจริง หลังจากหมดตัวก็ทำเป็นไม่รู้จักเหมือนคนละคน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน กับ ท่าน นริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเพื่อดำเนินการตรวจสอบจริยธรรมข้าราชการ

กัน จอมพลัง พร้อม ทนายโนบิ พาผู้เสียหายชาวต่างชาติ ร้องกระทรวงมหาดไทย หลังจากถูกข้าราชการสาวระดับสูงหลอกให้โอนเงินซื้อที่สร้างบ้าน หลอกขายฝันวางแผนวัยเกษียณ สูญเงินนับล้าน สุดท้ายบอกเงินอะไร ฉันไม่รู้เรื่อง

กัน จอมพลัง พร้อมด้วยนายกฤษฎา โลหิตดี หรือ ทนายโนบิ พา นานปีเตอร์ อายุ 62 ปี ผู้เสียหายชาวฮอลแลนด์ เดินทางมายื่นคำร้องทุกข์ที่กระทรวงมหาดไทยเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการสาวระดับสูงรายหนึ่งในจังหวัดสกลนคร เนื่องจาก มีการให้ นายปีเตอร์ ชาวต่างชาติรายนี้โอนเงินให้หลายครั้ง รวมเป็นเงิน 1 ล้านกว่าบาท โดยบอกว่าจะนำไปซื้อที่ดิน สร้างบ้านไว้รอ นานปีเตอร์ เกษียณ เพื่อที่จะได้ย้ายมาอยู่กินที่ประเทศไทยด้วยกัน วางแผนชีวิตหลังเกษียณ

โดยนายปีเตอร์ รู้จักกับ น.ส.กนกพัชร ผ่านทางแอพฯหาคู่ ปี 2017 และปีเตอร์เคยบินมาประเทศไทยเพื่อเจอกับฝ่ายหญิง 3-4 ครั้ง หลังจากนั้นก็พูดคุยติดต่อกันทางไลน์เรื่อยมา ซึ่งช่วงที่ยังดีๆกันอยู่เวลาวิดีโอฝ่ายหญิงมักจะชอบขอเงินอยู่ตลอด บอกว่า เป็นการซัพพอร์ตดูแลกัน
ขณะที่กัน จอมพลัง บอกว่า วันนี้ขอมาทวงศักดิ์ศรีให้กับผู้หญิงไทย เพราะเหตุดังกล่าวเป็นเรื่องโด่งดังในต่างประเทศ แล้วผู้หญิงไทยถูกพูดถึงในทางที่ไม่ดีจึงขออย่าทวงศักดิ์ศรีให้กับผู้หญิงไทยคืนเพราะไม่อยากให้หญิงไทยถูกมองว่ามาเกาะชาวต่างชาติและมาหลอกเงินชาวต่างชาติ

แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นข้าราชการระดับสูงในจังหวัดสกลนครมีการใช้หน้าที่การงานและตำแหน่งมาหลอกลวงชาวต่างชาติ หลอกขายฝันว่าจะสร้างชีวิตคู่ด้วยหลังเกษียณ และมีเรื่องการโอนเงินซื้อที่ดิน ซึ่งฝ่ายหญิงออกมาชี้แจง อ้างว่า เป็นที่ดิน สปก.ทั้งที่ตอนวิดิโอคอลคุยกันบอกว่า มีโฉนด
หลังจากปีเตอร์ โอนเงินไปให้ผ่านไป 1 ปี ก็พยายามติดต่อทวงถาม เรื่องที่ดินและบ้านที่โอนเงินไปให้สร้าง ปรากฎว่า ฝ่ายหญิงทำไม่รู้เรื่อง ถามปีเตอร์กลับว่า เงินอะไร ไม่มี ไม่รู้

โดยกัน จอมพลัง บอกอีกว่า ได้รับเรื่องนี้มาเดือนกว่า ได้ตรวจสอบและพยายามติดต่แประสานไปที่ผู้ว่าฯ จ.สกลนคร เพื่อขอให้ตรวจสอบด้านจริยธรรมและวินัยของข้าราชการ เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนว่าฝ่ายหญิงแอบอ้างหน้าที่การงานและใช้ตำแหน่งที่ฝ่ายหญิง เป็น ข้าราชการระดับสูงขององค์การบริหารส่วนจังหวัดในการพูดคุยกับปีเตอร์และหลอกให้เชื่อว่า เงินที่โอนมาเตรียมซื้อที่ดินสร้างบ้านวางแผนหลังเกษียณใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่ทางผู้ว่าราชการจังหวัด บอกว่า สามารถรับหนังสือร้องเรียนได้ แต่ไม่มีอำนาจเพราะมองว่า เป็นเรื่องส่วนตัว , กัน จอมพลัง ยังขีดเส้นให้เวลาฝ่ายหญิง 3 วัน ในการสารภาพความจริงและนำเงินมาคืนให้กับปีเตอร์

ขณะที่ ทนายโนบิ บอกว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เข้าข่ายการหลอกลวง และ ไม่ใช่การให้โดยเสน่ห์หา เพราะจากการตรวจสอบมีหลักฐานให้เชื่อได้ว่าฝ่ายหญิงพยายามหลอกว่า จะนำเงินไปซื้อ ไปสร้างที่ดินมีการส่งรูปแปลงที่ดิน , แบบบ้าน ซึ่งปีเตอร์ได้ เก็บบันทึกหลักฐานการพูดคุยการสนทนาไว้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการทำเอกสารปลอม โดยบอกกับปีเตอร์ว่า จะต้องไปยื่นกู้เงินกับสถาบันการเงิน แต่จริงๆแล้วนำเอกสารของบริษัทประกันมาแอบอ้างแทน

สำหรับปีเตอร์เอง วันนี้เผยความรู้สึกว่า ตัวเองเสียใจมากเพราะตั้งแต่คุยกับผู้หญิงคนนี้เชื่อว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริงจึงยอมขายบ้านและนำเงินเก็บโอนให้ฝ่ายหญิงไปซื้อที่สร้างบ้าน ฝ่ายหญิงมีการอ้างว่า เป็นจ้าราชการสามารถเคลียร์ปัญหาต่างๆให้ได้ ส่วนที่ฝ่ายหญิงออกมาชี้แจงบอกว่า จับได้ที่ตัวเองมีภรรยาอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะมาหลอกให้เขาโอนเงิน และจริงๆแล้ว ฝ่ายหญิงทราบมาตั้งแต่ต้นว่า ปีเตอร์มีแฟน ยังบอกให้ปีเตอร์ไปเลิกกับแฟนและมาคบกับตน

 

////

Total
0
Shares
Previous Article

"อัจฉริยะ" ยัน มีพยาน-หลักฐานเอาผิดซื้อขายข้อสอบเลื่อนตำแหน่ง C8 ภายในดีเอสไอ แย้ม พรุ่งนี้จ่อพาตัว จนท.หญิง เข้าให้ปากคำบิ๊กโจ๊ก

Next Article

รวบโมเดลลิ่งปลอม หลอกเด็กอยากเป็นดาราให้ video call แล้วอัดคลิป”

Related Posts

บช.น.เตรียมความพร้อมดูแลประชาชนวันพ่อ(5ธันวา)

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สมบัติ ชูชัยยะ รรท.ผบก.ศฝร.ตม. ร่วมพิธีปิดการอบรมและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการตำรวจชั้นประทวนผู้มีวุฒิปริญญาตรี

นครบาลสั่งเด้ง 4 เสือสน. ลุมพินี เส้นกรมการปกครองเข้าจับค้ามนุษย์อายุต่ำกว่า 14 ปีในพื้นที่