Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชูวิทย์มอบรถขนร่างอาจารย์ใหญ่ ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ชูวิทย์มอบรถขนร่างอาจารย์ใหญ่ ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ชูวิทย์มอบรถขนศพ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รมว.สมศักดิ์ ชื่นชม ชูวิทย์คือผู้กล้า ทำประโยชน์เพื่อสังคมอย่างแท้จริง ด้าน หมอต้น ปัดตอบสื่อ ให้รอผลการสอบสวนกรณีเข้าค้นอดีตสถานกงสุลนาอูรู


วันนี้ (1 ก.พ.66) เวลา 9:30 น.นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้เกินทางมาที่กระทรวงยุติธรรมเพื่อส่งมอบรถตู้ขนร่างอาจารย์ใหญ่ (ขนศพ) ให้ รมว.สมศักดิ์ เทพสุทิน เพื่อส่งมอบต่อยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ซึ่งนายชูวิทย์กล่าวว่า ตนมีความชื่นชมรมว.สมศักดิ์ เทพสุทิน และหลายครั้งที่ติดตามท่านเป็น รมว.หลายสิบกระทรวงและตนก็เคยเป็นนักการเมือง วันนี้จึงได้นำรถบรรทุกขนร่างอาจารย์ใหญ่มามอบให้กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพราะเห็นเป็นสถาบันสำคัญในการทำภารกิจ

นายชูวิทย์ยังกล่าวอีกว่าส่วนตัวไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ รมว.สมศักดิ์ แต่ได้ติดตามและเห็นว่าเป็นคนทำงานเพื่อกระทรวงยุติธรรมอย่างดีมาโดยตลอด วันนี้จึงบริจาครถขนร่างอาจารย์ใหญ่ให้ ซึ่งคันนี้เป็นคันที่ 4 แล้ว ก่อนหน้านี้ได้เคยมอบให้กับ รพ.ศิริราช รพ.ธรรมศาสตร์ และรพ.ตำรวจไปแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ในการทำเพื่อสังคม เพราะตนทราบว่ารัฐบาลมีงบประมาณจำกัดจึงคิดโครงการนี้มาและตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะบริจาคทั้งหมด 10 คัน
ทั้งนี้ในอดีตตนก็เคยทำป้อมตำรวจทั่ว กทม.มาแล้ว 75 ป้อม วันนี้อยู่ในช่วงปลายของชีวิตแล้วจึงอยากทำบุญบ้าง เพราะคิดว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคมช่วยเหลือราชการได้


รมว.สมศักดิ์ ได้กล่าว ขอขอบคุณนายชูวิทย์ ที่ได้แสดงน้ำใจต่อสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ในการนำส่งรถขนร่างอาจารย์ใหญ่ 1 คันในวันนี้ รมว. สมศักดิ์กล่าวว่า สิ่งหนึ่งที่อยากจะชื่นชมอย่างมากคือการแจ้งเบาะแสของผู้ค้ายาเสพติด และแหล่งผู้ค้ายาเสพติดซึ่งในอดีตน้อยคนมากที่จะกล้าอแกมาเปิดโปงขบวนการเหล่านี้แต่นายชูวิทย์กล้าทำ จึงเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่าง เพราะสิ่งที่นายชูวิทย์ทำ ถือเป็นการนำร่องที่สวยงามมากที่สุดในวาระท้ายของรัฐบาลชุดนี้ และในวาระท้ายๆของตนเองในการดำรงตำแหน่งรมว.ยุติธรรม จึงอยากขอบคุณนายชูวิทย์อีกครั้งที่ปลุกกระแสให้คนเข้าหันมาสนใจเรื่องของขบวนการค้ายาเสพติดมากขึ้น


ด้านนายแพทย์ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ก็ได้มารับมอบรถขนร่างอาจารย์ใหญ่ด้วย ซึ่งก็ไก้กล่าวว่าวันนี้ถือเป็นงานแรกๆ ที่เข้ามารับตำแหน่ง มีความรู้สึกภูมิใจและคิดว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างสูงกับประชาชน โดยเฉพาะกับศพไร้ญาติ ซึ่ง กระทรวงยุติธรรม โดยสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เองก็มุ่งมั่นตั้งใจในการช่วยเหลือประชาชน มาโดยตลอดอยู่แล้ว และวันนี้ก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่นายชูวิทย์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือสังคม

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงประเด็นการสอบสวนก่อนหน้านี้ที่ นายแพทย์ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์
ได้เข้าให้ข้อมูลในฐานะพยาน กรณี เจ้าหน้าที่รีดทรัพย์จากการเข้าค้นอดีตสถานกงสุลนาอูรู โดยเรื่องนี้นายแพทย์ไตรยฤทธิ์ ไม่ขอตอบโดยบอกว่า ส่วนการให้ปากคำของตนได้ผ่านไปหมดแล้ว ต้องให้เกียรติพนักงานสอบสวน ซึ่งขอให้รอผลการสอบสวนในเรื่องนี้ที่ชัดเจนต่อไป

/////

Total
0
Shares
Previous Article

รวบ รปภ.สวนลุพินี แทงหัวหน้างานดับ สาเหตุโกรธเคือง ถูกด่าทอใช้งานหนัก

Next Article

ทนายโป้งพาผู้เสียหาย "เสริมดั้ง"<br>เข้าแจ้งความ ปคบ.

Related Posts