Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ทนายโป้งพาผู้เสียหาย “เสริมดั้ง”
เข้าแจ้งความ ปคบ.

ทนายโป้งพาผู้เสียหาย “เสริมดั้ง”
เข้าแจ้งความ ปคบ.กล่าวโทษหมอเจ้าของคลีนิคดังใช้ซิลิโคนปลอม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (1 ก.พ.2566) ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายเกียรติคุณ
ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง พร้อม ผู้เสียหายจากการเสริมจมูกที่คลินิกชื่อดังที่มีอยู่หลายสาขา รวม 17 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ กองบังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อให้ดำเนินคดีกับคุณหมอเจ้าของคลินิกที่ใช้ซิลิโคนปลอม ไม่ได้มาตรฐาน จนซิลิโคนทะลุจมูกออกมา รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

น.ส. เอ ผู้เสียหายรายหนึ่งเล่าว่า เห็นโฆษณาทางโซเชียล จึงตัดสินใจไปทำจมูกที่คลินิกชื่อดังย่านงามวงศ์วาน ในราคา 36,000 บาท เมื่อหลังหมอทำจมูกให้เสร็จเรียบร้อย จะมีพนักงานมาทำความสะอาดดูแลต่อ ก็รู้สึกสงสัยว่าทำไมหมอไม่ทำต่อให้เสร็จ เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์จึงไปตัดไหม แต่กลับพบว่ามีน้ำไหลออกมาตลอดเวลา มีตุ่มขาวๆ ในจมูก จึงสอบถามไปทางคลินิกต้องการพบหมอได้รับคำตอบว่า คิวหมอไม่ว่างต้องรอนาน และตุ่มขาวๆที่เห็นเป็นสิวหรือปล่าว ให้แต่ยาฆ่าเชื้อมาทานเท่านั้น จนมีอาการมากขึ้นจึงกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง ทางคลินิกให้พบกับหมออีกคน และบอกว่าจมูกติดเชื้อ ซิลิโคนแทงจมูกทะลุ ต้องรีบเอาซิลิโคนออกด่วน จึงเปลี่ยนอันใหม่ให้ และบอกเป็นของที่ได้มาตรฐาน ซึ่งตลอดเวลา 5 เดือนที่ทำมาจนถึงขณะนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บจมูก ปวดแผล มีตุ่มขาวๆ เหมือนหนองขึ้นมา ตลอดจึงต้องการมาแจ้งความเพื่อให้คลิกนิกรับผิดชอบ

ผู้เสียหายอีอราย น.ส.บี เล่าว่า หาข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ต ซึ่งคลินิกชื่อดังได้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ มีโฆษณา การรีวิวหลังทำศัลยกรรม มีความน่าเขื่อถือ และมีมากกว่า 30 สาขา จึงทักไปสอบถามทางคลิกนิกและได้ข้อเสนอโปรโมชั่น พร้อมของแถมจึงตัดสินทำ รวมค่าใช้จ่ายกว่า 93,000 บาท ตั้งแต่ทำจมูกผ่านมา 3 เดือนแล้ว จมูกยังมีอาการอักเสบเจ็บตลอดเวลา มีอาการภูมิแพ้ตลอดเวลา ซึ่งก่อนทำไม่เคยมีอาการป่วยมาก่อน จะเอาออกก็ไม่ได้เพราะอักเสบพอเห็นข่าวเรื่องคลินิกดังงกล่าวมีการใช้ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐานก็รู้สึกตกใจมาก เมื่อดูประวัติคนไข้ก็ไม่มีการระบุถึง จึงสอบถามไปทางคลินิก แต่ได้รับคำตอบว่าใช้ซิลิโคนอีกยี่ห้อได้มาตรฐาน จึงโทรไปสอบถามบริษัทผู้ผลิตที่ทางคลินิกอ้างถึง แต่กลับได้รับแจ้งว่าไม่ได้ผลิตให้

ตอนนี้อยากถอดซิลิโคนออกเพราะไม่เชื่อมั่นแล้ว และอยากให้ออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย ค่าเจ็บตัวซ้ำซาก สุขภาพจิตเสียมากนอนไม่หลับกังวลตลอดเวลาไม่รู้ว่าอะไรอยู่ในจมูก ก็อยากจะฝากถ้าใครคิดอยากจะเสริมจมูกน่าจะต้องไปที่โรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือได้

น.ส.ซี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการธุรกิจการบิน ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่าตนได้ติดต่อขอเสริมจมูกกับคลินิกชื่อดังย่านงามวงศ์วาน เสียค่าใช้จ่ายเกือบครึ่งแสน สุดท้ายนอกจากจะไม่สวยยังเกิดอาการบวมอักเสบ ซ้ำร้ายหนักกว่านี้ ปรากฏว่าจมูกของตนเองเกิดทะลุจนเห็นซิลิโคน ทำให้เกิดความตกใจและหวาดกลัวเนื่องจากพบว่าก่อนหน้านี้มีการจับซิลิโคนเสริมจมูกปลอมเป็นจำนวนมากทำให้ตนเองหวาดวิตกและกังวลว่าซิลิโคนที่ได้รับการเสริมนั้นจะเป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่ และถ้าเป็นของปลอมเกรงว่าจะทำให้จมูกเน่าได้ เมื่อประสานติดต่อทางคลินิกก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจนตนเองต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แนะนำให้ไปแจ้งความร้องเรียนเอาผิด คลินิกดังกล่าว กับตำรวจ ปคบ.ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง

ด้าน นายเกียรติคุณ ทนายความผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายหลายสิบคนมาร้องให้ช่วยเหลือหลังเกิดผลกระทบจากการทำจมูก มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 5 ล้านบาท บางคนสภาพจิตใจแย่ วิตกกังวลถึงขั้นซึมเศร้า ทั้งที่เชื่อมั่นว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน แต่กลับพบว่าใช้ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐาน มาทำศัลยกรรมจมูกให้ ส่งผลทำให้จมูกอักเสบ จมูกทะลุ ไม่ใช่แค่ได้รับผลกระทบเพียงทางร่างกายแต่ยังทำร้ายสภาพจิตใจอีกด้วย

จึงพาผู้เสียมาแจ้งความในข้อหาฉ้อโกงประชาชน กับปคบ. เพราะที่ผ่านผู้เสียบางรายแจ้งความในสถานีตำาวจพื้นที่แล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า และต้องการให้ตำรวจตรวจสอบมาตรฐานวิชาชีพ สินค้าที่ใช้ทำศัลยกรรมได้คุณภาพหรือไม่ พร้อมฝากถึงแพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรี ให้เร่งตรวจสอบมาตรฐานคลินิกชื่อดัง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.สอบปากคำผู้เสียหายรวมรวบหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ชูวิทย์มอบรถขนร่างอาจารย์ใหญ่ ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

Next Article

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ จัดแถลงข่าวกรณีของ อันหยูชิง หรือ Charlene An ดาราสาวไต้หวัน

Related Posts

ตร.ไซเบอร์รวบสาวแสบคนเดิมใช้รูปโปรไฟล์สาวหน้าตาดีหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมูลค่านับแสนบาท

บช.น. แถลงรวบแก้งลักรถจักรยานยนต์ พฤติกรรมสุดแสบเลือกลงมือที่ลับตาคน-ใช้เวลาแค่ 5 วินาที สอบสารภาพ ลักมาขาย-ได้เงินไปเที่ยวเตร่