Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจไซเบอร์ เปิดยุทธการ “มาเก๊า 888”

ตำรวจไซเบอร์ เปิดยุทธการ “มาเก๊า 888”

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการปราบเว็บพนันมาเก๊า 888 โดยเข้าตรวจค้น 3 เป้าหมายพล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมด้วย กำลังตำรวจนำหมายค้นของศาลอาญา เข้าตรวจค้นที่บ้านหรูหลังหนึ่ง ถนนเลียบคลองประปา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักของ นายณัฐพงศ์ ระชินลา ผู้ต้องหา ซึ่งทำหน้าที่การเงินการธนาคาร และรวบรวมโพยพนัน ให้เว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 จากการเข้าตรวจค้น พบเอกสารทางการเงิน อาวุธหลายกระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน เอาไว้ตรวจสอบ

ส่วนตัวนายณัฐพงศ์ ตำรวจสามารติดตามไปจับกุมตัวได้ที่จังหวัดอุดรธานี ตามหมายจับของศาลอาญา ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และ ร่วมกันฟอกเงิน”

นอกจากนี้ยังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเพิ่มเติมเป็นบ้านพักหรูภายในซอยเทศบาลนิมิตรใต้ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร อีกเป้าหมายคือบริษัทแห่งหนึ่งภายในซอย RCA ย่านห้วยขวาง ตำรวจได้นำหมายค้นมาขอเข้าตรวจสอบ

พลตำรวจตรีวิวัฒน์ ระบุภายหลังการนำกำลังเข้าตรวจค้นบริษัทดังกล่าว ว่า ผลการเข้าตรวจค้นในวันนี้ตามเป้าหมาย ที่พบว่ามีความเชื่อมโยงกับทางกลุ่มผู้ต้องหาที่มีการออกหมายจับไว้ทั้งหมด 13 หมายจับ ซึ่งจากการตรวจค้นในส่วนของบ้านพักย่าน ประชานิเวศน์ เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทคอมพิวเตอร์และทรัพย์สินต่าง ๆ จึงได้มีการบันทึกไว้รวมถึงยังมีการตรวจสอบพบอาวุธปืนจำนวนสองกระบอกซึ่งทางตำรวจจะมีการนำไปตรวจสอบว่าเป็นปืนที่มีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่และผู้ครอบครองเป็นผู้ใด ส่วนทรัพย์สินอื่นๆเป็นเพียงการบันทึกไว้แต่ไม่ได้มีการอายัดในส่วนของทรัพย์สินที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกออกหมายจับ

ส่วนตัว นายณัฐพงศ์ ขณะนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวเดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี เพื่อทำการสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี คาดว่าน่าจะถึงช่วงเย็น เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

/////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

จตช. รับลูก ผบ.ตร.ลงตรวจเข้มด่านตำรวจทั่วประเทศ

Next Article

2 หนุ่มก่อสร้าง รื้อปืนเก่าเก็บออกขายนำเงินต่อชีวิต สุดท้ายไม่รอดถูกจับ

Related Posts