Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผู้กองไบร์ท เตรียมยื่นหนังสือลาออก ด้านผู้การตม.2 สั่งให้กลับต้นสังกัดหลังสำนักงานส่งตัว

ผู้กองไบร์ท เตรียมยื่นหนังสือลาออก ด้านผู้การตม.2 สั่งให้กลับต้นสังกัดหลังสำนักงานส่งตัว

โดยระหว่างการเดินไปยังอาคารที่ทำการ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นว่าเจ้าตัวมีความเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 หรือไม่ ในการเดินทางออกต่างประเทศจนขาดงานเกิน 15 วันเป็นการตั้งใจหลบหนีหรือต้องการไปตั้งตัวเพื่อต่อสู้คดี ทางผู้กองไบร์ทปฎิเสธที่จะไม่ตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เดินมุ่งหน้าไปยังอาคารที่ทำการของบก.ตม.2 ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเข้าไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนของทางต้นสังกัด

ด้านพล.ต.ต. มนตรี แป้นเจริญ ผบก.ตม.2 เปิดเผยว่าทางต้นสังกัดได้รับตัวร.ต.อ.คุณากร หลังจากครบกำหนดฝากขังโทษทางวินัย เจ้าตัวจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งเดิมที่สังกัดฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก เนื่องจากมีหนังสือจากสำนักงานผบช.ส่งตัวกลับ ไม่ให้ช่วยราชการ ซึ่งผู้บังคับบัญชารู้ทราบถึงพฤติกรรมคงไม่มีใครจะขอตัวผู้กองไบร์ทไปช่วยราชการอีก นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่จะมีการรับตัวกลับมา ได้มีการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลหมายจับต่างๆไม่พบว่าเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวในคดีใดๆจึงปล่อยให้เดินทางกลับบ้านได้และให้กลับมาทำงานในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ยังไม่มีคำสั่งพิเศษจากผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพียงแต่เน้นย้ำให้เฝ้าระวังไม่ให้ขาดราชการ

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องการขาดราชการเกิน 15 วันก็ถือว่าได้ทำการลงโทษเจ้าตัวแล้วตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หากมีการร้องเรียนในส่วนอื่นเข้ามาอีกก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป แต่ในเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในประเด็นอื่นๆ ทั้งนี้ยังยืนยันว่าในการดำเนินการกับร.ต.อ.คุณากรไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือบุคคลดังกล่าวแต่ประการใดและลงโทษไปตามระเบียบที่มีอยู่ ซึ่งหากเจ้าตัวถูกดำเนินคดีหรือมีหมายจับก็พร้อมให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการได้ทันทีอย่างตรงไปตรงมาไม่มีปกป้อง ผบก.ตม.2 กล่าว

ทั้งนี้มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าในระหว่างการรายงานตัวและการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวเตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าความสัมพันธ์ของตนเองกับพี่ชายและกลุ่มผู้ต้องหาทำให้เสื่อมเสียไปถึงผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากให้เกิดความลำบากใจในเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่ยอมรับว่าพี่ชายและกลุ่มเพื่อนมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง แต่ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ โดยในวันพรุ่งนี้ช่วงสายจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดที่ทำคดีดังกล่าวที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ข้อมูลต่างๆที่ชุดสืบสวนสอบสวนต้องการ

Total
0
Shares
Previous Article

ศาลสั่งรับคำร้องDES คุ้มครอง ปิด กองสลากพลัส

Next Article

โอละพ่อ!หวังดีโพสต์เตือนเหยื่อระวังสั่งของออนไลน์แต่ไม่ได้ของ กลับเจอมิจฉาชีพแสบแจ้งความกลับ พรบ.คอม

Related Posts