Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โอละพ่อ!หวังดีโพสต์เตือนเหยื่อระวังสั่งของออนไลน์แต่ไม่ได้ของ กลับเจอมิจฉาชีพแสบแจ้งความกลับ พรบ.คอม

โอละพ่อ!หวังดีโพสต์เตือนเหยื่อระวังสั่งของออนไลน์แต่ไม่ได้ของ กลับเจอมิจฉาชีพแสบแจ้งความ พรบ.คอม

วันนี้ 6 ก.พ. ที่สน.บางขุนเทียน นายอนุชา เพชรศิริ ทนายความ พร้อมด้วยนายอำพล ชาสงวน อายุ 34 ปี ผู้เสียหาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ นาครินทร์ สว.(สอบสวน)สน.บางขุนเทียน หลังถูกออกหมายเรียกในคดีหมิ่นประมาท ทั้งๆที่ตนเองเป็นผู้เสียหายถูกหลอกซื้ออุปกรณ์สกรีน ที่ถูกคู่กรณีที่เปิดร้านขายอุปกรณ์สกรีน โฆษณาสินค้าสกรีนผ่านโซเชียลทั้งเฟสบุ๊ก และยูทูป ชื่อสมใจ สกรีน สมใจ สกรีนผ้า พอโอนเงินกลับไม่ยอมส่งของตามกำหนด เมื่อขอเงินคืน ก็อ้างเหตุผลต่างๆนาๆ และมีผู้เสียหายถูกหลอกในลักษณะนี้จำนวนมาก เมื่อผู้เสียหาโพสเตือนภัยกลับถูกเจ้าของร้านรายนี้แจ้งความหมิ่นประมาท

นายอำพล เล่าว่า ช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ตนเองได้พบกับคลิปในยูทูปที่ผู้กล่าวหาลงไว้ โดยเป็นการสั่งทำบล็อกสกรีนแก้ว โดยมีข้อตกลงเก็บค่ามัดจำครึ่งนึง เมื่องานเสร็จก็จ่ายส่วนทึ่เหลือ แต่มีการโทรมาขอเบิกเงินเพิ่ม จึงทำให้เกิดความไม่สบายใจว่าจะถูกโกงหรือเปล่า เลยไปหาข้อมูลในเวปแบล็กลีสซึ่งปรากฎชื่อคนที่เราสั่งของ ที่ผ่านมามีการขอมัดจำคืนเพราะมันนานเกินไป ซึ่งการทวงถามแต่ละครั้งก็ได้บันทึกคลิปไว้หมด มีการขอผัดผ่อนที่จะคืนมัดจำมาตลอด จึงโพสเตือนคนที่จะหลงเชื่อในโซเชียล แต่สุดท้ายกลับถูกคู่กรณีแจ้งความดำเนินคดีเสียเอง ตอนนี้ต้องปิดกิจการลงเพราะไม่สบายใจในเรื่องคดีความ

ด้านนายอนุชา ทนายความระบุว่า วันนี้พาผู้ถูกกล่าวหามายื่นขอความเป็นธรรมต่อท่านผู้กำกับ และมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กรณีที่พนักงานาอบสวนออกหมายเรียกให้มาพบในข้อหาหมอ่นประมาท และ พรบ.คอม ซึ่งความจริงแล้วผู้กล่าวหาเองกลับกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว ฉะนั้นการที่เราไปซื้อของกับเขาแล้วไม่ส่งของให้ มีพฤติการแบบนี้หลายรายมากซึ่งน่าจะเป็นความเสียหายวงกว้าง แต่ต้องกลับมาตกเป็นผู้ต้องหาในฐานะที่วิจารณ์โดยสุจริตว่าการซื้อขายแล้วไม่ส่งมอบของแบบนี้เป็นมิจฉาชีพหรือเปล่า การที่เราโพสในโซเชียลของเราจึงถือว่าเป็นการปกป้องสิทธิ์ของตัวเองทึ่เสียไป จึงไม่เข้าข่ายหมิ่นประมาท และพรบ.คอมแต่อย่างใด วันนี้เลยต้องมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวระบุว่าสำหรับพฤติการณ์ของเจ้าของร้านแห่งนี้ จะมีการโพสประกาศขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการสกรีนสีน้ำมัน อุปกรณ์สกรีน ผ้า บล็อก หรือแม้แต่การสั่งผลิตสินค้า ผ่านเฟสบุ๊ก มีการเปลี่ยนชื่อเฟสมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงโพสคลิปวีดีโอเปิดรับสอนสกรีนสีน้ำมัน ถึงหน้าบ้านเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินค่าสินค้าตั้งแต่ 500-20000 บาท กลับไม่ยอมส่งผักผ่อนเลื่อนนัดตลอด โดยอ้างบริษัทปิด ทางจีนส่งของมาไม่ได้ ขนส่งขัดข้อง พอผู้เสียหายขอค่าสินค้า หรือมัดจำคืน ก็จะอ้างว่ารอเก็บเงินลูกค้าจะโอนคืนให้ หากมีผู้เสียหายแจ้งความก็จะพยายามเข้ามาไกล่เกลี่ย ขอเลื่อนนัดสุดท้ายก็ไม่ยอมคืน ท้าทายให้แจ้งความดำเนินคดี และเมื่อผู้เสียหายออกมาโพสเตือนภัยและปกป้องสิทธิ์ตัวเองก็จะถูกข่มขู่จะแจ้งความกลับ ทำให้ผู้เสียหายที่มีทั่วประเทศไม่กล้า และสุดท้ายคดีก็เงียบไป อย่างไรก็ตามยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากอยู่ระหว่างดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชนกับเจ้าของร้านรายนี้ด้วย

It looks like your portfolio is empty. Please add new projects to your portfolio.

Total
0
Shares
Previous Article

ผู้กองไบร์ท เตรียมยื่นหนังสือลาออก ด้านผู้การตม.2 สั่งให้กลับต้นสังกัดหลังสำนักงานส่งตัว

Next Article

เอ๊ะ จิรากร เปิดใจหลังจากเกิดเหตุหนุ่มขึ้นมาต่อยบนเวทีตอนแสดงคอนเสิร์ต

Related Posts

191รวบหนุ่มวัย28ผลิตปืนเถื่อนขายผ่านไลน์

ชาร์จรวบตัว “ต้าร์ ครุใน” ผู้ป่วยเพราะฤทธิ์ยาพกมีดป่วน ปณ.ราษฎร์บูรณะ