Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เพลิงไหม้บ้านพักคนงานโรงไม้เก่า ย่านราษฎร์บูรณะ

เพลิงไหม้บ้านพักคนงานโรงไม้เก่า ย่านราษฎร์บูรณะ

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 01.47 น.

ร้อยตำรวจเอก ประยูร วิทยา รอง สว.สอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้า เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยราษฎร์บูรณะ 25 จึงรีบรุดจัดกำลัง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย ราษฎร์บูรณะ , อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร.เขต ราษฎร์บูรณะ ) และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัคร มาถึงที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงและกลุ่มควันเป็นจำนวนมากเกิดขึ้นภายบ้านพักคนงานโรงไม้เก่า ซอย ราษฎร์บูรณะ 25 ถนน ราษฎร์บูรณะ แขวง ราษฎร์บูรณะ เขต ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุเป็นลักษณะเพลิงพักเป็นไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลังแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วจนกระทั่งลามติดขึ้นต้นไม้ใหญ่จึงทำให้ไฟลามข้ามฝั่งคลองไปติดบ้านไม้อีกจำนวน 5 หลังคาเรือนบริเวณด้านหลังโรงงานผลิตแก้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เกิดเป็นเหตุไฟไหม้ขนาดใหญ่และรุนแรงมาก เพราะบ้านส่วนใหญ่ที่ถูกเพลิงเผาผลานเป็นบ้านไม้ทั้งหมดและปลูกติดกัน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครหลายหน่วยงานช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำระงับเหตุใช้เวลาในการควบคุมเพลิงเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง แสงเพลิงและกลุ่มควันจึงหมดไป จากการตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการสอบถามนาย วันปิติ กิตติพรานนท์ อายุ 32 ปี เป็นคนเห็นเหตุการณ์และพักอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ บอกเล่าว่า ตนนอนเล่นเกมส์อยู่ยังไม่หลับ ก็ได้ยินเสียงเป๊าะแป๊ะ เลยลุกเดินออกมาดู ก็เห็นไฟมันลุกที่ห้องพักคนงานตรงต้นไม้ใหญ่ตรงนี้ ตนนึกได้ว่าแฟนเคยบอกว่า มีสถานีดับเพลิงอยู่ใกล้ๆ ตนจึงขี่รถไปแจ้ง แล้วคนแถวนี้เค้าก็น่าจะแจ้งตำรวจด้วย พอตนกลับมาไฟก็ลุกไหม้ลามไปเยอะแล้ว ตรงนี้จะเป็นห้องพักคนงานเป็นไม้ทั้งหมดมีประมาณ 7 ห้อง แต่พักอยู่คนเดียว แล้วก็มีบ้านข้างหน้าอยู่กัน 2 คน แล้วก็เป็นบ้านของตน ซึ่ง เจ้าหน้าที่มาถึงก็ฉีดสกัดไว้จึงไม่ลามถึงบ้านของตน ส่วนที่ลามข้ามไปฝั่งนู้น ตนคิดว่า ลมแรงแล้วพัดลูกไฟไปตามต้นไม้จึงไปถึงบ้านฝั่งนู้นด้วย ส่วนบ้านฝั่งนู้นกี่หลัง ตนก็ไม่ทราบเลย ที่ตรงนี้เป็นเมื่อก่อนเป็นโรงไม้แต่ตอนนี้เลิกกิจการไปแล้ว ส่วนสาเหตุตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากอะไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมบริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเอาไว้ก่อนโดยไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปผลว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งถึงจะสรุปได้ถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

Total
0
Shares
Previous Article

 สืบ น. "รวบ พ.ต.อ. ปลอมตุ๋นเช่าวัตถุมงคล <br>มูลค่าความเสียหายกว่าสองล้านบาท

Next Article

รอง ผกก.ป สน.ห้วยขวาง ยืนยันกรณี ส.ต.อ.ทำปืนลั่น ระหว่างซ้อมยุทธวิธี ก่อนปล่อยแถวออกตรวจตามปกติ เป็นอุบัติเหตุ

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง เดินสายมอบถุงยังชีพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพแก่ญาติผู้เสียชีวิต บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดภาคใต้