Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สายไหมต้องรอด พากลุ่มชาวบ้านร้อง ปคม. ถูกบริษัททัวร์อ้างพาไปทำงานต่างประเทศ ตุ๋นเงินค่าดำเนินการ

สายไหมต้องรอด พากลุ่มชาวบ้านร้อง ปคม. ถูกบริษัททัวร์อ้างพาไปทำงานต่างประเทศ ตุ๋นเงินค่าดำเนินการ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ หนึ่งในผู้ก่อตั้งสายไหมต้องรอด พากลุ่มผู้เสียหายเป็นชาวบ้านจากหลากหลายพื้นที่ รวมประมาณเกือบ 50 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภาณุภัค สืบปรุ รองผกก.สอบสวน กก.4 บก.ปคม. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกบริษัททัวร์ชื่อดังแห่งหนึ่งหลอกให้จ่ายเงินอ้างพาไปทำงานยังต่างประเทศ ก่อนถูกปล่อยลอยแพแล้วเชิดเงินหนีไป โดยนำเอกสารหลักฐานการโอนเงินต่างๆมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายเอกภพ กล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้ากลุ่มผู้เสียหายได้ส่งเรื่องร้องเรียนเข้ามาผ่านเพจเฟซบุ๊กสายไหมต้องรอด ว่า ถูกบริษัททัวร์แห่งหนึ่งที่เบื้องหลังมีการดำเนินกิจการรับจัดหาพาคนไปทำงานต่างประเทศ หลอกลวงเงิน โดยการอ้างว่าสามารถพาไปทำงานยังประเทศนิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย ได้ ก่อนเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการจากผู้เสียหายรายละ 140,000 – 200,000 บาท แต่เมื่อมีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินให้กับบริษัทดังกล่าวแล้วกลับไม่สามารถไปทำงานยังต่างประเทศได้จริง หรือ บางรายที่ได้เดินทางส่วนใหญ่ก็มักจะถูกปล่อยลอยแพทิ้งไว้ที่ต่างประเทศ ไม่มีงาน ไม่มีเงิน จนบางคนต้องอาศัยนอนพักตามวัดเพื่อรอให้ญาติส่งเงินมาให้ใช้เป็นค่าเดินทางกลับ

นายเอกภพ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก เนื่องจากบริษัทดังกล่าวมีการโพสต์โฆษณาตามสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงมีการบอกต่อหรอชักชวนกันปากต่อปาก ซึ่งขณะนี้มีการรวบรวมรายขื่อได้แล้วประมาณ 2-3 ร้อยคน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ขอนแก่น ชลบุรี รวมความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท อีกทั้งยังทราบว่าปัจจุบันบริษัทดังกล่าวก็ยังคงมีพฤติกรรมหลอกลวงเหยื่อรายใหม่ในลักษณะเดียวกันนี้อย่างต่อเนื่องจึงอยากให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจเร่งดำเนินการเอาผิดเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก

“ทั้งนี้อยากฝากถึงผู้ที่ต้องการเดินทางไปทำงานยังต่างประเทศว่าต้องติดต่อผ่านกระทรวงแรงงานเพียงเท่านั้น หากติดต่อผ่านเอเจนซี่เหล่านี้ซึ่งเป็นเอเจนซี่เถื่อนโอกาสที่จะถูกหลอกเงินก็จะมีสูง” นายเอกภพ กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

"ส่งไปสนับสนุนช่วยตุรกี"

Next Article

หนุ่มใหญ่ร้องทนายตั้มถูกทหารยศพันเอกควงปืนไล่ยิง กระสุนเฉียดหัวลูก เหตุไม่พอใจขับรถปาดหน้า

Related Posts

191รวบหนุ่มวัย28ผลิตปืนเถื่อนขายผ่านไลน์

ผบช.ภ7ร่วมพิธีเปิด“กิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี”