Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“รองฯ.สุรเชษฐ์”แถลง รวบแก๊งเว็บพนันอุ้มวิศวกรรีดทรัพย์ ขยายผลเจ้าหน้าที่ค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร์ส่งคนร้ายใช้ข่มขู่

“รองฯ.สุรเชษฐ์”แถลง รวบแก๊งเว็บพนันอุ้มวิศวกรรีดทรัพย์ ขยายผลเจ้าหน้าที่ค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร์ส่งคนร้ายใช้ข่มขู่


เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2566 ที่ สน.โชคชัย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงว่าจากกรณีเมื่อวันที่ 7 ก.พ.66 เพจสายไหมต้องรอดพร้อมด้วย นายเชิดเกียรติ ศักดิ์ศรี ผู้เสียหาย เข้าร้องขอ ความช่วยเหลือจากเหตุถูกแก๊งเว็บพนันซึ่งมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง อุ้มไป ทําร้ายร่างกายอ้างว่าถูกผู้เสียหายโกงเงินหลักแสนบาท รวมทั้งปล้นเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปหลายรายการ เหตุ เกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.66 ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลได้นําเสนอไปแล้ว นั้น

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่ง ดําเนินการสืบสวนหาตัวกลุ่มผู้กระทําผิดมาดําเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและ สื่อมวลชนอย่างมาก เพราะมีการให้ข้อมูลว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว และยังมีการก่อเหตุ อย่างอุกอาจ ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกับ สน.โชคชัย ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบในคดี ดังกล่าว เร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุในคดีดังกล่าว จึงสั่งการให้นําตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดําเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้เสียหายทํางานเป็นแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์มาแล้วประมาณ 5-6 ปี ทําหน้าที่ คอยดูแลลูกค้าและให้คําแนะนําเรื่องฝากถอนเงิน โดยมีกลุ่มของผู้ก่อเหตุเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุ ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้เสียหายโกงเงินไป เนื่องจากยอดเงินไม่ตรง จึงได้มีการนัดหมายเพื่อพูดคุยกัน โดยมีคนมารับผู้เสียหาย ไปเจอกลุ่มผู้ต้องหาที่ร้านกาแฟในเขต ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

มีกลุ่มผู้ต้องหารออยู่ประมาณ 4-5 คน ได้มีการ ซักถามผู้เสียหายเกี่ยวกับเงินที่หายไป แต่ผู้เสียหายปฏิเสธ จึงถูกกลุ่มผู้ต้องหาเตะต่อยหลายครั้ง และได้หยิบเอา โทรศัพท์มือถือและแท็ปเล็ตของผู้เสียหายไป และได้กดโอนเงินจากบัญชีของผู้เสียหายไปจํานวน 25,000 บาท ระหว่างนั้นได้มีการแสดงข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของผู้เสียหายเพื่อข่มขู่ จากนั้นได้พาผู้เสียหายนั่งรถไปที่ห้องพักของ ผู้เสียหายในย่านลาดพร้าววังหิน แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. โดยคนที่พาไปได้มีการเปิดให้เห็นว่ามีการพกอาวุธปืนมา ด้วย ทําให้ผู้เสียหายตกใจกลัวและยินยอมไปด้วยดี เมื่อถึงห้องพักพบว่าแฟนสาวของผู้เสียหายอยู่ด้วย กลุ่มผู้ต้องหาได้ หยิบเอาทรัพย์สินเป็นรองเท้า และนาฬิกาเพิ่มไปอีก จากนั้นได้ขับรถกระบะหลบหนีไป ผู้เสียหายจึงตัดสินใจร้องขอ ความช่วยเหลือ

ในเวลาต่อมาจากข้อมูลดังกล่าว ประกอบกับการรวบรวมพยานหลักฐาน พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย จึงได้ขออนุมัติศาล ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาจํานวน 7 ราย ประกอบด้วย

1. น.ส.พัชญ์วัญญ์ พุ่มเรียบ อายุ 39 ปี เป็นคนซักถามและเอาโทรศัพท์ผู้เสียหายไปโอนเงิน 2. นายมนตรี กาสา อายุ 39 ปี เป็นคนซักถาม
3. นายชัยชนะ ช่วยบุญนาค อายุ 32 ปี เป็นคนลงมือทําร้ายร่างกายผู้เสียหาย (มอบตัว) 4. น.ส.รมิตา สุดจิตร์ อายุ 32 ปี เป็นคนช่วยเช็คข้อมูลบัญชีของผู้เสียหาย (มอบตัว)
5. นายธเนศ เล็กบรรจง อายุ 34 ปี เป็นคนลงมือทําร้ายร่างกายผู้เสียหาย (มอบตัว)
6. นายกฤษฎา แจ่มจํารัส อายุ 32 ปี เป็นคนขับรถพาไปห้องผู้เสียหาย (มอบตัว)
7. นายสุทัศน์ พิมพ์เสน อายุ 25 ปี เป็นคนขับรถพาไปห้องผู้เสียหาย (มอบตัว)

 

โดยจะดําเนินคดีในความผิดฐาน “ปล้นทรัพย์, ร่วมกันทําร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทําการใด หรือจํายอมต่อสิ่งใด โดยทําให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพของผู้ถูกข่มขืนใจหรือผู้อื่น หรือโดยใช้กําลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทําการนั้น โดยมีอาวุธ, หน่วง เหนี่ยว กักขัง หรือกระทําด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ทําให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือตกใจ โดย การขู่เข็ญ, กระทําด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม ให้ได้รับความเดือดร้อน, มีอาวุธปืนไว้ใน ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนญุ าต โดยไม่มีเหตุจําเป็นและเร่งด่วน” ล่าสุดผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวแล้วจํานวน 5 ราย เหลือติดตามจับกุม 2 ราย

 

นอกจากนี้ ในส่วนของการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของผู้เสียหายซึ่งกลุ่มผู้ต้องหานํามาข่มขู่นั้น จาก การตรวจสอบพบว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ตํารวจให้ความช่วยเหลือในการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว อยู่ในระหว่างการสืบสวน ขยายผล หากพบว่าร่วมมือกับกลุ่มผู้กระทําความผิดจริง จะมีการดําเนินคดีถึงที่สุดต่อไป

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ผู้เสียหายได้ให้ข้อมูลว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์ที่มีตํารวจเป็นเจ้าของ รวมทั้งมีการก่อเหตุอย่างอุกอาจ ดังนั้นจึงไดส้ ั่ง การให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกับ สน.โชคชัย ในการดําเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาโดยเร็ว ในเบื้องต้นสามารถรวบรวม พยานหลักฐานดําเนินคดีกับผู้ต้องหาได้จํานวน 7 ราย อยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดําเนินคดี นอกจากนี้ยังจะดําเนินคดี กับเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้การสนับสนุนข้อมูลทะเบียนราษฎร์ให้กลุ่มผู้ต้องหานํามาใช้ข่มขู่ผู้เสียหาย หากพบมีความ เกี่ยวข้องจะดําเนินคดีจนถึงที่สุด และยังได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนทําการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบให้ถึงตัวเจ้าของ เว็บไซต์ หากพบผู้เกี่ยวข้อง แม้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐจริง ก็จะดําเนินคดีโดยเด็ดขาดไม่มียกเว้น
**************************

Total
0
Shares
Previous Article

เพลิงไหม้บ้าน สาวใหญ่พิการตัดขา รอดหวุดหวิด ย่าน สาธุประดิษฐ์

Next Article

ประชาสัมพันธ์ซีเอ็ด ผู้เชี่ยวชาญด้าน Big Data ย้ำ องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องขับเคลื่อนการทำงานด้วยข้อมูล เพื่อศักยภาพและการพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

Related Posts