Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สายไหมต้อวรอด พาหนุ่มโปรแกรมเมอร์เว็บพนัน ร้องกระทรวงยุติธรรม คุ้มครองพยาน

สายไหมต้อวรอด พาหนุ่มโปรแกรมเมอร์เว็บพนัน ร้องกระทรวงยุติธรรม คุ้มครองพยาน

วันนี้ 14 ก.พ.66 เวลา 9:30 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พาผู้เสียหาย กรณี หนุ่มวิศวะโปรแกรมเมอร์เว็บพนัน ถูกเจ้าของเว็บพนัน ซึ่งเป็นนายตำรวจยศ พล.ต.ต. เพื่อนร่วมรุ่น ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. สั่งลูกน้องรุมทำร้าย มาขอความเป็นธรรม และจัดเจ้าหน้าที่คุ้มครองพยาน ที่กระทรวงยุติธรรม โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

โดยนายเอกภพ กล่าวว่า เคสนี้ ได้คุยกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไปแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไปแล้ว 7 คน
และภายในสัปดาห์นี้ เรื่องนี้น่าจะถึง ผู้ใหญ่ระดับสูงมากกว่านี้ เนื่องจากตัวผู้เสียหายเป็นพยานปากสำคัญปากเดียวที่รู้เห็นเกี่ยวกับกระบวนการของเว็บพนันนี้ ที่ทีมูลค่าการตลาดมากมาย วะนนร้จึงต้องมาร้องให้กระทรวงยุติธรรมดพเนินการเรื่องการคุ้มครองพยาน เพื่อให้ผู้เสียหายสามารถให้การที่เป็นผลดีกับรูปคดีได้อย่างเต็มที่


ส่วนกรณีที่มีการออกหมายจับนายตำรวจระดับสารวัตรที่จังหวัด สระแก้ว ผู้เสียหายกล้าวส่าไม่เคยรู้จักกับยานตำรวจนายดังกล่าว แต่เรื่องนี้ นายเอกภพ กล่าวว่า ช่ววนี้ผู้เสียห่ยถูกทำร้ายร่างกาย ผู้ที่ลงมือได้นำชื่อของพ่อปม่จองผู้เสียหายมาถามกับผู้เสียหายว่าใช่ครอบครัวของผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งการที่จะนำชื่อมาได้ต้องมีทะเบียนราษฎร และต้องเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่จะเข้าค้นทะเบียนราษฎรได้ ดังนั้นเมื่อมีการสืบสวนทราบว่าเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร ที่จังหวัด สระแก้ว ที่เข้าไปค้นทะเบียนราษฎรดังกล่าว เท่ากับว่านายตำรวจนายนี้มีส่วนรู้เห็นกับเว็บพนันนี้ด้วยถึงได้ถูกออกหมายจับในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ความจริงแล้ว ผู้เสียห่ยเองก็ถือว่ามีความผิดเพราะทำงานให้เว็บพนันแต่วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องกันตัวไว้เป็นพยานก่อน เพื่อที่จะสาวไปถึงตัวการใหญ่ได้


ด้านว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้ในรายละเอียดการสืบสวนสอบสวนต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ในส่วนการของคุ้มครองพยาน ทางกระทรวงยุติธรรมจะจัดเจ้าหน้าที่คุ้มครองพยานให้ ส่วนกรณีการถูกทำร้ายร่างกายถ้าหากมีใบรับรองแพทย์ หรือใบเสร็จการรักษาก็สามารถนำไปยื่นขอรับเงินเยียวยาได้ด้วย

//////

Total
0
Shares
Previous Article

CIB มอบความรักผ่านการ์ดวาเลนไทน์ 'เตือนรัก ระวังภัยออนไลน์' พร้อมเปิด 5 รูปแบบที่รัก มักถูกใช้เป็นเครื่องมือ

Next Article

ชูวิทย์ ร้องอัยการสอบอัยการสั่งคดีโดยมิชอบฯ

Related Posts

เปิดจุดบริการพ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมข้าราชการตำรวจ สน.บางขุนนนท์ สน.บางกอกน้อย สน.บางยี่ขัน และ ผอ.สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ร่วมกันปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ สำนักงานเขต บางกอกน้อย

ป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพสหรัฐ และมิตรประเทศ รวม 29 ประเทศ ร่วมฝึก “คอบร้าโกลด์ 2020” (Cobra Gold 2020)