Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชูวิทย์ ร้องอัยการสอบอัยการสั่งคดีโดยมิชอบฯ

ชูวิทย์ ร้องอัยการสอบอัยการสั่งคดีโดยมิชอบฯ

นายชูวิทย์ กมลวิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยื่นหนังร้องเรียนถึง สำนักงานกรรมการอัยการ ให้สอบวินัยอัยการบางคน ที่ใช้อำนาจวินิจฉัยสั่งคดีโดยมิชอบ ในคดี อาบ อบ นวด วิคตอเรีย
นายชูวิทย์ กมลวิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยื่นหนังสือร้องเรียนอัยการกับสำนักงานคณะกรรมการอัยการ ให้สอบวินัยอัยการนายหนึ่ง กรณีใช้อำนาจวินิจฉัยสั่งคดีโดยมิชอบ จากการพิจารณาคดี อาบ บอ นวด วิค ตอ เรีย ซึ่งมีผู้ต้องกาสำคัญ คือ นายกำพล
นายชูวิทย์ ระบุว่า คดีนี้ สืบเนื่องจากการบุกช่วยเด็กสาว อายุ15 ปี ที่ถูกบังคับค้าประเวณีในมาเลเซีย การสืบสวนพบ เกี่ยวข้องกับ อาบ อบ นวด วิคทอ
เรีย ในไทย มีการบุกตรวจค้น และพบการกระทำความผิด เข้าข่ายค้าประเวณีและค้ามนุษย์ โดยขณะนั้น คดี อาบ อบนวด วิค ตอ เรีย มีนายกำพลและครอบครัวเป็นผู้ต้องหา เมื่อคดีเข้าสู่ศาลชั้นต้น ศาลสั่งไม่ฟ้อง

นายชูวิทย์ อ้างว่า ในระหว่างที่อยู่ในกระบวนการพนักงานอัยการยื่นอุทรณ์ มีพนักงานอัยการบางคน ได้พยายามนำคำตัดสินศาลชั้นต้น ไปขอถอนหมายจับจำเลย เป็นเหตุให้ผู้ต้องหา บางคนพ้นคดีไปโดยปริยาย ส่วนนายกำพล ผู้ต้องหาหลัก หลบหนีไประหว่างอุทธรณ์

ต่อมา ศาลอุทธรณ์ รับพิจารณาคดี แต่ส่วนตัวมองว่า ไม่ทันการณ์ คดีเสียหาย เพราะผู้ต้องหาบางคนหลุดคดีไปแล้ว รวมถึงทรัพย์สินที่เกี่ยวจ้องก็ไม่ถูกยึดอายัด ทำให้ ถ่ายเท ขายต่อ ไปได้

อีกทั้งยังมีผู้ต้องหาที่หลุดคดี กลับมาสู่วงการธุรกิจ อาบ อบ นวด อีกครั้ง

นายชูวิทย์ อ้างด้วยว่า ธุรกิจอาบ อบ นวด ที่กำลังทำอยู่ เกี่ยวข้องกับ สารวัตรซัว ด้วย
โดยเป็นลักษณะหุ้นส่วนกัน

ขณะที่นายธรัมป์ ชาลีจันทร์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียน พร้อมเปิดเผยว่า คดีนี้ เกิดขึ้นประมาณ 4-5 ปี มาแล้ว แต่ไม่เกินความสามารถในการตรวจสอบ

นายธรัมป์ เปิดเผยเพิ่มเติม หลังรับเรื่องร้องเรียนจากนายชูวิทย์ จะนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน โดยเฉพาะขั้นตอนการขอถอนหมายจับ ที่เกิดขึ้นในระหว่างคณะอัยการยื่นต่อสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ ในฐานะโจทก์

สำหรับหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบ นายชูวิทย์ได้ ยื่นถึง นางนารี ตัณฑเสถียร ชื่ออัยการสูงสุด , นายพชร (พะ ชะ ระ) ยุติธรรมดำรง ประธานสำนักงานคณะกรรมการอัยการ และ คณะกรรมการอัยการ

Total
0
Shares
Previous Article

สายไหมต้อวรอด พาหนุ่มโปรแกรมเมอร์เว็บพนัน ร้องกระทรวงยุติธรรม คุ้มครองพยาน

Next Article

จับสาวผู้ช่วยเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี ทุจริตเงินของอบต.วังโพรงตั้งแต่ปี 64 ถึงปัจจุบัน 135 ครั้ง เกือบ 45 ล้านบาท สารภาพนำมาปล่อยกู้และเล่นการพนัน

Related Posts

ปคบ.รวบสาวแสบตั้ง บ.หลอกขายสินค้าแบรนด์เนมผ่านไอจี ลวงเงินเหยื่อร่วม 5 ล้านกว่า เสียหายเฉียด 50 ราย