Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จับสาวผู้ช่วยเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี ทุจริตเงินของอบต.วังโพรงตั้งแต่ปี 64 ถึงปัจจุบัน 135 ครั้ง เกือบ 45 ล้านบาท สารภาพนำมาปล่อยกู้และเล่นการพนัน

ผู้การ ปปป.ร่วมกับ ปปท.ลุยจ.พิษณุโลก จับสาวผู้ช่วยเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี ทุจริตเงินของอบต.วังโพรง พบทำมาตั้งแต่ปี 64 ถึงปัจจุบัน กดโอนไป 135 ครั้ง ยอดเงินเกือบ 45 ล้านบาท สารภาพนำมาปล่อยกู้และเล่นการพนัน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 ก.พ. ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง ต.วังโพรง อ.เนินสะดวก จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. พ.ต.อ.อภิชาติ โพธิจันทร์ รองผบก.ปปป. พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.4.บก.ปปป.ร่วมกับพ.ต.ท.สิริพงษ์ ศรีตุลา ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 2 สำนักงาน ป.ป.ท. ร่วมกันจับกุม น.ส. ชญาภา อายุ 39 ปี ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี อบต.วังโพรง ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของ ตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นเสีย และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละ เว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดย ทุจริต ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 147, 157 จับได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง ต.วังโพรง อ.เนินสะดวก จ.พิษณุโลก

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายฝ้าย มหาสัตย์ อายุ 63 ปี นายก อบต.วังโพรง ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับ บก.ปปป. หลังตรวจสอบพบว่า เงินในบัญชีกรุงไทย สาขาสากเหล็ก ชื่อบัญชี องค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง ได้มียอดหายไปจากบัญชีถึง 44,385,450 บาท เป็นเหตุให้องค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรงได้รับความเสียหาย จึงอย

ผบก.ปปป.กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่า บัญชีธนาคารดังกล่าวมีน.ส.ชญาภา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี อบต.วังโพรง เป็นผู้ทำหน้าที่ที่ดูแลการเงินและบัญชีของธนาคารดังกล่าว จากการจรวจสอบพบว่าน.ส.ชญาดา ได้ทุจริตต่อหน้าที่ ด้วยการโอนเงินผ่านระบบ KTB Corporate Online จากบัญชีของอบต.วังโพรง ไปเข้าบัญชีธนาคารชื่อของตัวเอง

โดยเริ่มทำมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 รวมโอนไปทั้งสิ้น 132 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 44,385,450 บาท

จากการสอบสวนน.ส.ชญาภาให้การรับสารภาพว่าทำจริง โดยนำเงินที่ได้มาไปปล่อยเงินกู้หลายล้านบาท เล่นการพนันไป 2 ล้าน รวมทั้งให้เพื่อนยืมอีก 5 ล้านบาท และใช้จ่ายส่วนตัว นอกจากนี้ยังได้โอนคืนบางส่วนกลับคืนไปเข้าบัญชี อบต.วังโพรง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวยืนยันว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาอย่างละเอียดเพื่อตามหาเงินที่คาดว่ายังคงมีเก็บไว้หรือนำไปให้ผู้อื่นนำมาคืนให้กับ อบต.วังโพรง ให้มากที่สุด

Total
0
Shares
Previous Article

ชูวิทย์ ร้องอัยการสอบอัยการสั่งคดีโดยมิชอบฯ

Next Article

Because We Care ผนึกกำลังสถานศึกษา สร้างภูมิคุ้มกัน ลดความรุนแรงในวันแห่งความรัก ผ่านโครงการ “รัก...ในวัยเรียน”

Related Posts

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เข้าตรวจเยี่ยมกระบวนการ NRM หลังริเริ่มใช้งานจริง ดูแลเหยื่อจากการค้ามนุษย์ทั้งครบกระบวนการ

จับตีนแมวตระเวนตีเนียนปั่นจักรยานลักทรัพย์บ้าน”เคลลี่ ธนะพัฒน์”พระเอกชื่อดัง

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จัดทีมลงพื้นที่แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ในโครงการฟื้นฟูหลังน้ำลดในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และอุบลราชธานี