Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

หนุ่มทำตีสนิทชวนคุยเรื่องตกปลาก่อนชักมีดจี้คอ ชิงมือถือทนแรงกดดันไม่ไหวดอดเข้ามอบตัว

หนุ่มทำตีสนิทชวนคุยเรื่องตกปลาก่อนชักมีดจี้คอ ชิงมือถือทนแรงกดดันไม่ไหวดอดเข้ามอบตัว

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม พ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 ฝ่ายสืบสวนสน. สายไหม และฝ่ายสืบสวนกก.สส.บก.น2 ร่วมกันจับกุมนายเฉลิมชนม์ ณ สงขลา อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรีที่ จ.129/2566 ลงวันที่ 9 ก.พ.66 ความผิดฐานชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟรีโก สีน้ำเงิน ทะเบียน1 กง 1241 นนทบุรี ที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมได้บริเวณสนสายไหม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ม.ค.66 เวลา17.30 น.ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหมว่า ถูกคนร้ายเป็นชายขับรถจักรยานยนต์มาจอดใกล้กับที่ตัวเองนั่งตกปลาอยู่บริเวณสะพานเหล็ก กลางซอยสายไหม85 ก่อนเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการตกปลาจากนั้นมีการแลกไอดีไลน์ติดต่อกัน

จากนั้นทางผู้ต้องหาได้ขอตัวกลับบ้าน โดยทางผู้เสียหายไม่เอะใจอะไร กระทั่งจู่ๆ ทางผู้ต้องหาได้นำอาวุธมีดมาจี้ที่คอของผู้เสียหาย แล้วบังคับเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ รุ่นY11 จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 8,000 บาทไป แต่ผู้เสียหายต่อสู้จนทำให้มีดของผู้ต้องหาตกลงไปในน้ำ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญามีนบุรี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาข่าวมาโดยตลอด เพราะเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ กระทั้งนายเฉลิมชนม์ ยอมเข้ามอบตัว เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว

จากการสอบสวนนายเฉลิมชนม์ รับสารภาพว่าก่อนหน้านี้ตนเองเป็นพนักงานโทรศัพท์ของบริษัทมือถือแห่งหนึ่ง ช่วงหลังไม่มีงานทำ วันเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายนั่งตกปลาอยู่ตามลำพัง จึงเข้าไปพูดคุย เเละเห็นว่าผู้เสียหายมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ จึงตัดสินใจใช้อาวุธมีดหั่นสเต็กที่อยู่ใต้เบาะจี้เพื่อจะเอามือถือ แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจึงเกิดการยื้อแย่งจนมีดตกน้ำ เมื่อได้โทรศัพท์มือถือมาจึงวิ่งมาเอารถและขับหนี พอมาดูมือถือพบว่าเครื่องหนึ่งปลกล็กไม่ได้ อีกเครื่งก็จอแตก จึงตัดสินใจโยนทิ้งบริเวณสะพานคู่สายไหม ก่อนกลับบ้านและมารู้ว่าตำรวจตามตัวอยู่จึงรีบมามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

สืบบางเขนรวบสาวทอมมือมีดแทงเด็กนร.ญ.บาดเจ็บต่อหน้าผู้ปกครอง อ้าง.! มองหน้า

Next Article

ตำรวจ ปคม. ร่วมสภ.เมืองเชียงใหม่ ลุยตรวจสถานบันเทิงโรงแรมม่านรูด ป้องปรามเด็กถูกล่อลวงวันวาเลนไทน์

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยชาวอีสานในถิ่นทุรกันดาร มอบผ้าห่มกันหนาวพร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค ที่ประสบภัยหนาว และแท็งก์น้ำเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์

ผบช.ภ7.รับมอบน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก (cocomax) จำนวน 40 ลังน้ำกะทิ 100% จำนวน 10 ลัง
เพื่อสนับสนุนโครงการ 7 วันอันตราย ของตำรวจภูธรภาค 7 เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2565