Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบ น.รวบสาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผันตัวเป็นแม่ค้าอ้างเป็น บ.ขนส่งชื่อดังหลอกมีพัสดุตกค้างเหยื่อเพียบรายได้หลักแสนบาท

สืบนครบาลรวบสาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผันตัวเป็นแม่ค้าอ้างเป็น บ.ขนส่งชื่อดังหลอกมีพัสดุตกค้างเหยื่อเพียบรายได้หลักแสนบาท

เมื่อวันที่18 ก.พ. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร. (PCT) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งการ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หน.PCT ชุดที่ 5 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่างรอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.ต.วรุฒ คำหล้า สว.กก.3 บก.สส.บช.น.จับกุมตัวพนักงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 3 ราย ประกอบด้วย 1.น.ส.ขวัญนรินทร์ หรือนิว สายบุตร  อายุ 23 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ทำหน้าที่ สาย 1 คอลเซ็นเตอร์ และ 2.น.ส.นวลอนงค์ จากจะโป๊ะ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ทำหน้าที่สาย 1 และหลังบ้านคอลเซ็นเตอร์ และน.ส.สุทธิดา อายุวรรณะ อายุ 23 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ทำหน้าที่ สาย 1 จับกุมใน 6 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงฯ,ร่วมกันเป็นอั้งยี่,ร่วมกันเป็นซ่องโจร,ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติฯ,ร่วมกันทุจริตหลวงลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดความเสียหายฯและร่วมกันฟอกเงิน ได้ที่บริเวณตลาดนัดเพชรเกษม 77 ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพ

สืบเนื่องจากประมาณเดือนเมษายนถึงตุลาคมปี 2565 น.ส.ขวัญนรินทร์ฯ และ น.ส.สุทธิดาฯ ได้เข้าทำงานเป็นพนักงานกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ เป็นพนักงานสาย 1 ทำหน้าที่หลอกผู้เสียหายอ้างเป็นพนักงาน Fed-X อ้างว่ามีพัสดุตกค้าง ซึ่งได้ทำงานอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน  โดยได้รับค่าตอบแทนเบื้องต้นเดือนละ 20,000 บาท และได้รับเงินเพิ่มเติม จำนวนร้อยละ 5 จากยอดเงินที่สามารถหลอกลวงผู้เสียหายในประเทศไทยได้ รวมยอดเงินที่ น.ส.ขวัญนรินทร์ฯ และ น.ส.สุทธิดาฯ ได้รับจากการทำงานในกลุ่มแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว ประมาณหลายแสนบาท ส่วน น.ส.นวลอนงค์ หรือหนูแดง เคยทำหน้าที่ดูแลหลังบ้านคอลเซ็นเตอร์ในที่เดียวกัน เมื่อประมาณเดือนเมษายน 2565 ถึงเดือนกันยายน 2565 ทำหน้าที่หาพนักงานมาทำงานเพิ่มเติม ได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนหลักแสนบาท ซึ่งกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าวเคยหลอกลวงผู้เสียหายมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ได้แก่ เคยหลอกลวงครูเกษียณอายุราชการ ได้เงิน 11 ล้านบาท, หลอกนักลงทุนหุ้น ได้เงิน 41 ล้านบาท และหลอกแพทย์ในจังหวัดชุมพร ได้เงิน 101 ล้านบาท


สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยน.ส.สุทธิดา และ น.ส.ขวัญนรินทร์ มาเป็นแม่ค้าขายส้มตำและอาหารอีสาน ที่ซอยเพชรเกษม 77 ย่านหนองแขม ส่วนน.ส.นวลอนงค์ หรือหนูแดง มาขายข้าวแกง ที่ตลาดนัดเพชรเกษม 77 โดย น.ส.สุทธิดาฯ ให้การว่า เมื่อช่วงประมาณเดือนเมษายน ถึงเดือนตุลาคม พ.ศ.2565 ตนได้เข้าทำงานเป็นพนักงานกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ เป็นพนักงานสาย 1 ทำหน้าที่หลอกผู้เสียหายอ้างเป็นพนักงาน Fed-X อ้างว่ามีพัสดุตกค้าง ซึ่งได้ทำงานอยู่ที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยได้รับค่าตอบแทนเบื้องต้นเดือนละ 20,000-30,000 บาท และได้รับเงินเพิ่มเติม จำนวนร้อยละ 5 จากยอดเงินที่สามารถหลอกลวงผู้เสียหายในประเทศไทย น.ส.สุทธิดาฯ ได้ติดต่อคุยกับผู้เสียหายเป็นจำนวนหลายคน หลอกลวงได้มาก โดยได้รับเงินรางวัลตอบแทนจำนวนหลายแสนบาท ต่อมาเมื่อประมาณเดือน ต.ค. 2565 จึงได้หลบหนีกลับมาประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติมาประกอบอาชีพค้าขาย

ส่วน น.ส.ขวัญนรินทร์ ให้การว่า เมื่อช่วงประมาณเดือนเมษายน ถึงเดือนตุลาคม พ.ศ.2565 ตนได้เข้าทำงานเป็นพนักงานกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ โดยเดินทางร่วมกับ น.ส.สุทธิดา อายุวรรณะ แฟนของตน โดยเป็นพนักงานสาย 1 ทำหน้าที่หลอกผู้เสียหายอ้างเป็นพนักงาน Fed-X อ้างว่ามีพัสดุตกค้างเช่นเดียวกัน โดยได้รับค่าตอบแทนเบื้องต้นเดือนละ 20,000-30,000 บาท และได้รับเงินเพิ่มเติม จำนวนร้อยละ 5 จากยอดเงินที่สามารถหลอกลวงผู้เสียหายในประเทศไทย น.ส.ขวัญนรินทร์ฯ ได้ติดต่อคุยกับผู้เสียหายเป็นจำนวนหลายคน หลอกลวงได้มาก โดยได้รับเงินรางวัลตอบแทนจำนวนหลายแสนบาท ต่อมาเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2565 จึงได้หลบหนีกลับมาประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติร่วมกับ น.ส.สุทธิดาฯ มาประกอบอาชีพขายส้มตำและอาหารอีสานร่วมกัน ที่ซอยเพชรเกษม 77 และน.ส.นวลอนงค์ฯ ให้การว่า เมื่อเดือนเมษายน 2565 ตนได้เดินทางไปกับแฟนหนุ่มข้ามชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อที่จะไปทำงาน โดยมีเพื่อนของเพื่อนชวนไปทำงาน ต่อมาทราบว่าเป็นงานเกี่ยวกับคอลเซ็นเตอร์ซึ่งตนต้องท่องจำบทและทำการซ้อมในการคุยกับคนไทยทางสายโทรศัพท์ อ้างว่าเป็นพนักงาน Fed-Ex แต่ตนไม่ถนัด และเนื่องจากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน จึงได้ผันตัวเป็นพนักงานหลังบ้านของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คอยหาคนไทยมาทำงาน โดยได้รับเงินเดือนเดือนละประมาณ 25,000-30,000 งาน ตนทำงานได้เพียง 2 เดือน จึงกลับมาที่ประเทศไทยโดยใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับหัวหน้าในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จึงสามารถออกจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ และได้หลบหนีกลับมาประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ มาประกอบอาชีพขายข้าวแกงที่ตลาดนัดเพชรเกษม 77 ถ.เพชรเกษม

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หัวหน้า ชุดปฏิบัติการ PCT ที่ 5 เปิดเผยว่า นโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้จัดชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบสวนติดตามแก็งค์คอลเซ็นเตอร์ทั้งประสานงานประเทศเพื่อนบ้าน และติดตามในประเทศไทยเพื่อดำเนินคดีและยึดทรัพย์สินที่ได้มา เพราะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคนไทยเป็นจำนวนมาก และยังก่อเหตุต่อเนื่อง จึงฝากเตือนว่าเราจะติดตามจับกุมไม่ให้ท่านได้กลับมาใช้เงินอย่างสุขสบายอย่างแน่นอน

/////

Total
0
Shares
Previous Article

สู้ชีวิต..! หนุ่มขาพิการตั้งแต่กำเนิด ขับแกร็บฟู้ด ส่งของลูกค้า หาเงินเลี้ยงชีพ

Next Article

สืบนครบาล รวบพี่ชายสุดโหดฆ่าน้องต่างพ่อ อ้างพิษยาเสพติด

Related Posts