Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ป๋าชูฯ”มอบเงิน 2.5 แสนช่วยตำรวจบาดเจ็บเหตุลอบวางระเบิด พื้นที่บันนังสตา

“ป๋าชูฯ”มอบเงิน 2.5 แสนช่วยตำรวจบาดเจ็บเหตุลอบวางระเบิด พื้นที่บันนังสตา ให้ ผบ.ตร.

 


เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2566 ที่ห้องพรมนอก ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)
นายชูวิทย์ กมลศิษฎ์ อดีตนักการเมืองไทย นำเงินที่อ้างว่าได้รับจากบุคคลนิรนาม มามอบให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.)​เพื่อนำไปมอบให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่อ.บันนังสตา จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้มีตำรวจเสียชีวิต 1นายและได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 1 นาย โดยมอบให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 100,000 บาท และบาดเจ็บทั่วไป 50,000 บาท รวม 250,000 บาท ส่วนตำรวจที่เสียชีวิตหากมีบุตรหลานก็พร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาต่อไป

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดนใต้อยู่ห่างไกลก็ต้องการขวัญและกำลังใจจากคนที่อยู่กทม.และหัวเมืองต่างๆ การมามอบเงินวันนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ว่าประชาชน ไม่ได้ทอดทิ้งตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมระบุว่าตำรวจกับประชาชนต้องอยู่ด้วยกัน ตนเองออกมาวิจารณ์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง และมองว่าบางครั้งตำรวจก็เหมือนสามีภรรยาเวลาอยู่ด้วยกันก็มีปากเสียงกันบ้างเป็นธรรมดาแต่ก็รู้ใจกัน ต้องพึ่งพากันการออกมาพูดไม่ใช่เรื่องที่ตนเองอยากทำร้าย ซึ่งเงินได้จากบุคคลนิรนามก็เชื่อว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เป็นผู้บังคับบัญชาที่มีจิตใจดีกว้างขวางและดูแลกำลังพลจำนวนมาก จะรับไว้และส่งมอบครอบครัวผู้บาดเจ็บต่อไป


ด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้กล่าวขอบคุณนายชูวิทย์ ที่ผู้มอบเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งจากนี้ก็จะนำไปมอบให้ผู้ได้รับบาดเจ็บตามความประสงค์ต่อไป เบื้องต้นนายตำรวจที่เสียชีวิตมีเงินสวัสดิการและเงินช่วยเหลือต่างๆรวมกว่า 4 ล้านบาท ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเดิมได้ 3 แสน ก็รวมเป็น 4 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บที่ได้5 หมื่นบาทก็จะรวมเป็น 1 แสนบาท พร้อมระบุว่า ตนเองได้เน้นย้ำการปฎิบัติหน้าที่ต้องทำงานรอบคอบระมัดระวังมากขึ้น ป้องกันการสูญเสีย ซึ่งที่ผ่านมาก็เกิดเหคุเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่และสูญเสีย


ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ล่าสุด เหตุที่ปากช่องคนร้ายได้ยิงตำรวจเสียชีวิตก่อนถูกวิสามัญเป็นต้น แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติหน้าอย่างเต็มความสารถและเสียสละเพื่อประชาชน มีส่วนน้อยที่ทุจริตก็จะได้แก้ไขปัญหาต่อไปพร้อมขอบคุณประชาชนที่เห็นใจการทำงานของตำรวจ

Total
0
Shares
Previous Article

กรมศุลกากรเผยผลการตรวจพบการกระทำความผิด<br>ประจำเดือนมกราคม 2566

Next Article

ลูกจ้างแสบแอบปลอมเอกสารตั้งบริษัทใหม่ เจ้าของเข้าพบอัยการเรียก 50 ล้าน

Related Posts

บก.ปคบ.จับมิจฉาชีพหลอกขายหน้ากากอนามัยจำนวนมาก