Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สอท. สอบนักแสดง มิวสิควิดีโอ มาเก๊า888

 สอท. สอบนักแสดง มิวสิควิดีโอ มาเก๊า888

สอท.เตรียมเข้ามิวสิควิดีโอบ้านเอเย่นต์ที่ว่าจ้างพริ้ตตี้มาแสดงในมิวสิควิดีโอ “มาเก๊า888” ก่อนขยายไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่ 2 พริ้ตตี้ ที่ถูกว่าจ้าง อ้างว่า ไม่รู้ว่าถูกนำคลิปไปใช้โฆษณาในเว็บพนันออนไลน์ เตรียมแจ้งความกลับคนนำคลิปไปเผยแพร่


พนักงานสอบสวนตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. สอบปากคำนางสาวธันยกานต์  หรือ เมย์ และนางสาวมิรา   นักแสดงในมิวสิควิดีโอมาเก๊า 888 หลังจากเข้าไปตรวจค้นในห้องพักย่านบางเขน และบ้านพักย่านทุ่งครุ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เบื้องต้น ทั้งสองคนยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในมิวสิควิดีโอจริง และได้รับการติดต่อมาจากบุคคลหนึ่งเมื่อปี 2562 ให้ไปเต้นแนวเซ็กซี่ โดยที่ไม่มีเพลงหรือสัญลักษณ์ของเว็บพนันประกอบ และไม่ได้บอกว่านำไปใช้ในงานอะไร โดยที่นางสาวมิรา ได้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท ส่วนนางสาวธันยกานต์ ได้ค่าจ้าง 4,000 บาท โดยที่ไม่รู้จักผู้ว่าจ้างว่าเป็นใคร แต่เป็นพริ้ตติ้ที่เคยทำงานด้วยกันมาก่อน ซึ่งได้มีการโอนเงินค่าจ้างมาให้ จากนั้นก็มีน้องมาบอกว่าเห็นภาพในคลิปวิดีโอที่เอาไปเผยแพร่ในเว็บไซต์จึงโทรศัพท์ให้ลบคลิปออกจากเว็บไซต์ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ส่วนที่ถูกว่าจ้างให้มาทำงานนี้ เนื่องจากในโซเชียลมีเดียของตัวเองมีผู้ติดตามกว่า 350,000 คน

โดยหลังจากนี้ก็จะพิจารณาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ เนื่องจากเป็นการนำไปเผยแพร่ผิดวัตถุประสงค์ที่ได้ตกลงกันไว้ ส่วนที่เห็นคลิปครั้งแรกแล้วยังไม่ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากต้องการให้เพียงแก้ไขลบคลิปเท่านั้น

พลตำรวจโทวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการสอท. เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นวันนี้เพื่อเป็นการขยายผลหลังจากได้ไปสอบปากคำนางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ที่ไต้หวันมา ซึ่งก็พบว่ามีการว่าจ้างนางแบบพริ้ตติ้มาแสดงในมิวสิควิดีโอ โดยพบมีเอเย่นต์เป็นคนติดต่องานมาให้ ซึ่งรู้แล้วว่าเป็นใครและอยู่ระหว่างการขอหมายค้นเข้าไปตรวจสอบ หลังจากนี้ก็จะใช้เป็นหลักฐานเชื่อมโยงในการออกหมายจับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ผลการตรวจสอบเส้นทางการเงินจากสำนักงานปปง. พบว่าจะนำเข้าคณะกรรมการธุรกรรมทางการเงินต้นเดือนมีนาคมนี้ จากนั้นก็จะมาร่วมประชุมสรุปเส้นทางการเงินของเครทอข่ายนี้อีกครั้ง นอกจากนั้นก็ได้ขอหลักฐานทางการเงินจากธนาคารมาประกอบเพื่อสืบสวนต่อด้วย

สำหรับการตรวจค้นและสืบสวนในคดีพนันออนไลน์ได้หลักฐานมาครบถ้วนแล้ว ต่อไปจะดำเนินคดีฐานฟอกเงินกับเครือข่าย โดยเฉพาะการนำเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ไปปกปิด ซ่อนเร้น หรือนำไปซื้อทรัพย์สินอื่นๆ หรือไม่ ส่วนในกลุ่มพี่น้อง บ. อีก 3 คนที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้อง

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาไทยทำบุญมอบรถวีลแชร์ไม้เท้าข้าวสารให้บ้านพักคนชราบ้านบางแค

Next Article

ชาวบ้านม.13ต.วังไทรอ.ปากช่องโวย..!!ถนนพังเกือบปีงามหน้าไร้หน่วยงานเหลียวแล

Related Posts