Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โจรขโมยฝาท่ออาละวาด

โจรขโมยฝาท่ออาละวาด
โจรขโมยฝาท่ เมื่อเวลา11.00น.วันที่20 ก.พ. พ.ต.ท.ธีระเดช มาศธนพันธ์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา ได้รับหนังสือ เลขที่ กท 8609/1169 เรื่อง ขอความร่วมมือตรวจสอบการลักทรัพย์สินของทางราชการ จากสำนักงานเขตทวีวัฒนา พร้อมส่งภาพถ่ายฝาท่อระบายน้ำชนิดเหล็กที่สูญหายมาด้วย โดยเนื้อหามีว่า ด้วยสำนักงานเขตทวีวัฒนาตรวจพบว่าฝาท่อระบายน้ำชนิดเหล็กบริเวณทางเดินเท้าและผิวการจราจรในพื้นที่ได้สูญหายจำนวนมาก ในการนี้ สำนักงานเขตทวีวัฒนาพิจารณาแล้ว โดยการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นการลักทรัพย์สินของทางราชการ ตลอดจนการรับซื้อสิ่งของจากการลักทรัพย์สินดังกล่าว โดยเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา จึงขอความร่วมมือมายังสน.ธรรมศาลา กรุณาตรวจสอบร้านรับซื้อวัสดุ ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่และตรวจสอบผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้กระทำผิด (รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วย)เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้ผลเป็นประการใดโปรดแจ้งสำนักงานเขตทวีวัฒนาทราบด้วย เพื่อจักได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือเพื่อแก้ไขปัญหามา ณ โอกาสนี้ ลงชื่อ นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา

ต่อมาเวลา12.00 น.วันที่21 ก.พ.ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนา บริเวณปากซอยทวีวัฒนา55 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ พบเจ้าหน้าที่เขตทวีวัฒนา นำโดยนายธนกฤต ฤทธิ์บรรจง นายช่างเครื่องกล สำนักงานเขตทวีวัฒนา กำลังช่วยกันเอาไม้มาตอกตะปูปิดบังฝาท่อระบายน้ำเหล็กที่ถูกขโมยไปเมื่อวันที่20 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้ประชาชนที่สัญจรไปมาพลัดตกท่อ

นายธนกฤต กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาได้ประมาณ3 อาทิตย์แล้วว่า ฝาท่อระบายน้ำบนทางเดินเท้าหายจำนวนหลายจุด เช่น ถนนสวนผัก ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ถนนพุทธมณฑลสาย3 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ถนนบางแวก หายรวมกันทั้งหมดกว่า30 ฝา ซึ่งฝาท่อดังกล่าวเป็นเหล็กหล่อมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง86 ซ.ม.น้ำหนักราว70-80 กิโลฯ เมื่อประมาณอาทิตย์ที่ผ่านมา พวกตนได้รับแจ้งว่าฝาท่อระบายน้ำหน้าสวนอาหารเรือนแก้ว ถนนสวนผัก หลังบกน.7 ถูกขโมย ขณะกำลังนำไม้ไปปิด ได้มีชาวบ้านที่อยู่ในสวนอาหารออกมาบอกว่า ช่วงกลางดึกเห็นคนร้ายเป็นชายขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ มาจอดหน้าร้านแล้วลงมาใช้เหล็กงัดฝาท่อ ยกขึ้นท้ายกระบะ เมื่อสอบถามว่ามาทำอะไร คนร้ายได้ใช้ไฟสปอร์ตไลต์ส่องหน้าจนหน้ามืด แล้วรีบขับรถหลบหนีไป ซึ่งในแต่ละครั้งที่นำไม้ไปปิดท่อ ตนก็จะแชร์โลเคชั่นไปยังสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ที่มีหน้าที่ดูแลได้รับรู้ และทำเรื่องขอฝาท่อเหล็กมาปิดตามเดิม ตนมองว่าแต่ละจุดที่คนร้ายก่อเหตุจะมีกล้องวงจรปิดของกทม.ส่องเห็นพาหนะคนร้ายอย่างชัดเจน อยากขอความร่วมมือจากสถานีตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยติดตามจับตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีโดยเร็วด้วย และไม่อยากให้ผู้ที่สัญจรไปมาบนฟุตปาทได้รับอุบัติเหตุจากการตกท่อ อาจเกิดความสูญเสียขึ้นได้ และอยากฝากถึงร้านที่รับซื้อฝาท่อระบายน้ำไปก็มีความผิดตามกฎหมายอาญาด้วย

 

 

Total
0
Shares
Previous Article

ชาวบ้านม.13ต.วังไทรอ.ปากช่องโวย..!!ถนนพังเกือบปีงามหน้าไร้หน่วยงานเหลียวแล

Next Article

มูลนิธิ วินวิน ช่วยเหลือ ชายพิการ ร่างกายเหลือแค่ ท่อนบน จากอุบัติเหตุ ที่ผ่านมา 20 ปี

Related Posts