Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แม่ร้อง ผบช.น.หลังลูกชายวัย17ขี่จยย.ชนท้ายรถหกล้อคู่กรณีที่ไม่ยอมเปิดไฟเลี้ยว ผ่าตัดสมอง2ครั้ง ไร้เยียวยาค่ารักษากว่า 2 ล้าน

แม่ร้อง ผบช.น.หลังลูกชายวัย17ขี่จยย.ชนท้ายรถหกล้อคู่กรณีที่ไม่ยอมเปิดไฟเลี้ยว ผ่าตัดสมอง2ครั้ง ไร้เยียวยาค่ารักษากว่า 2 ล้านบาท พงส.แจ้งประมาทร่วม

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 22 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานางทับทิม ขจรมาร มารดาของ นายอมรเทพ ครุฑบางยาง อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยการอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น กรณีเมื่อวันที่ (29 ส.ค 65) เวลา 09.00 น. นายอมรเทพบุตรชาย เกิดประสบอุบัติเหตุขี่ จยย. ตามหลังรถบรรทุก 6 ล้อคู่กรณี บริเวณถนนเชื่อมสัมพันธ์ หน้าโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพฯ (หนองจอก) ก่อนถึงบางกอก เอเรีย แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ซึ่งทางรถคู่กรณีจอดรถตรงช่วงจุดกลับรถ โดยไม่เปิดสัญญานไฟเลี้ยว ทำให้นายอมรเทพพุ่งชนท้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว เนื่องจากสมองกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงและเลือดคั่งในสมองกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชและผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง และต้องเจาะคอให้อาหารทางสายยาง ซึ่งมี พ.ต.ท.ประยุทธ พนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี เป็นผู้รับชอบแต่ปัจจุบันคดีไม่มีความคืบหน้า

นางทับทิม กล่าวว่า ได้ทวงถามไปยังพนักงานสอบสวน ที่ สน. ลำผักชี เกี่ยวกับการดำเนินคดีและแจ้งข้อหาคู่กรณีมาแล้วหลายครั้ง แต่คดีไม่คืบหน้า พนักงานสอบสวนแจ้งว่า เป็นประมาทร่วมและสอบปากคำกับลูกชายไม่ได้ เนื่องจากลูกชายไม่สามารถพูดได้ เป็นคดีที่ยาก ตนเองจึงอยากให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ติดตามเร่งรัดคดี โดยเฉพาะประเด็นการระบุว่าเป็นประมาทร่วม เนื่องจากยังคงคาใจว่าเป็นการประมาทร่วมได้อย่างไร เพราะ คู่กรณีเป็นฝ่ายไม่เปิดไฟเลี้ยว และลูกชายตนเองก็ขับรถไปตามทางตรงปกติ มีพยานหลักฐานเป็นคลิปวงจรปิดมายืนยันให้ตำรวจดู แต่ทางตำรวจก็ยังสรุปว่าเป็นประมาทร่วม ซึ่งหลักฐานทั้งคลิปจากกล้องวงจรปิดและใบชันสูตรบาดแผล ก็เป็นสิ่งที่ตนเองต้องไปตามหามาเอง พนักงานสอบสวนไม่ได้ช่วยค้นหาพยานหลักฐานดังกล่าว และหลังจากนี้ตนเองก็พร้อมที่จะต่อสู้คดีในชั้นศาล

ขณะที่คู่กรณีหลังเกิดเหตุก็ไม่สามารถติดต่อได้ และไม่เคยมาเยียวยาหรือสอบถามอาการบาดเจ็บของลูกชายแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองมามากกว่า 2 ล้านบาทแล้ว

ด้าน นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กล่าวว่า ต้องการให้ ผบช.น. เปลี่ยนพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เนื่องจากคดีผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่เป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน ไม่ใช่คดีชนแล้วหนี กรณีเช่นนี้พนักงานสอบสวนสามารถส่งฟ้อง ผู้ต้องหาต่อศาลได้ทันที แต่กลับไม่ดำเนินการ นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้นายจ้าง ต้นสังกัดผู้ขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว มาร่วมรับผิดชอบด้วย เพราะ เป็นรถร่วมรับจ้างขนของให้บริษัทใหญ่ๆหลายแห่งที่จังหวัดชลบุรี และมีกำลังพอทรัพย์พอที่จะสามารถเยียวยาได้ ถ้าไม่ออกมารับผิดชอบตนจะเดินทางไปหาถึงหน้าบริษัท

เบื้องต้น พล.ต.ต.อนุวัฒน์ สุวรรณภูมิ ผบก.อก.บช.น. เป็นตัวแทนรับหนังสือและเชิญแม่ของผู้เสียหายและทนายความไปซักถามข้อเท็จจริง รวมถึงประสานตำรวจท้องที่ ให้เร่งรัดติดตามคดีโดยนายรณรงค์ ออกมาเปิดเผยภายหลังการพูดคุยว่า พนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ได้เรียกผู้ขับขี่รถบรรทุกคู่กรณี เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในช่วงเที่ยงวันนี้ ซึ่งหากคู่กรณีมาตามกำหนด ครอบครัวก็จะไปไกล่เกลี่ย ก่อนตำรวจจะนำตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้

Total
0
Shares
Previous Article

เสี่ยอู่ซ่อมรถเบนซ์พร้อมเพื่อนร้องสื่อถูกว่าที่ผู้สมัคร สจ. พร้อมลูกน้องนับ 10 คนรุมทำร้ายในร้านอาหาร

Next Article

..ตำรวจไล่ล่ารถกระบะฟอร์ดสีส้มใช้อาวุธปืนกราดยิงรถกระบะ คู่อริบาดเจ็บ

Related Posts

มัธยมเดือดชูสามนิ้วร้องเพลงชาตินัดผูกโบว์ขาวไม่เอาเผด็จการ

เตือนภัยเทรนเนอร์หนุ่มโดนมอมยาพกน้ำส้มมาแจ้งความตร.ส่งตรวจหาสารเคมียันความบริสุทธิ์เจ้าตัวเผยยังโดนส่งรูปของลับแถมด้วย