Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เลขา ป.ป.ส. ขอบคุณเมียนมาส่งตัวผู้ต้องหายาเสพติดระดับสั่งการภายใต้โครงการ “Most wanted” ตามนโยบายรัฐมนตรีฯ ยุติธรรม

เลขา ป.ป.ส. ขอบคุณเมียนมาส่งตัวผู้ต้องหายาเสพติดระดับสั่งการ
ภายใต้โครงการ “Most wanted” ตามนโยบายรัฐมนตรีฯ ยุติธรรม

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เผยผลจากประชุมร่วมกับ กับพลตรี ซิน มีน ทัก ผู้บัญชาการตำรวจเมียนมา และเลขาธิการคณะกรรมการ กลางเพื่อการควบคุมยาเสพติด (Central Committee for Drug Abuse Control : CCDAC) พลตำรวจจัตวา วิน หน่าย (Pol. Brig. Gen. Win Naing) ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดและเลขาธิการร่วม CCDAC โดยมี พล.ต.ท. ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เข้าร่วม ณ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ที่ผ่านมานั้น
นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า ผลสำเร็จจากการประชุมความร่วมมือดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทางการของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาสามารถจับกุมตัวนายเจษฎา (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญที่ทางประเทศไทยต้องการนำตัวมาดำเนินคดี โดยผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีซ่อนตัวตามแนวชายแดนฝั่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งทาง สำนักงาน ป.ป.ส. ได้มีการตั้งรางวัลนำจับนายเจษฎาฯ ตามหมายจับของศาลจังหวัดแพร่ ในความผิดฐานร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจ่ายในกลุ่มประชาชน
“ต้องขอบคุณ CCDAC ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการคุมตัวและส่งตัวนายเจษฎาฯ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดระดับสั่งการชาวไทยซึ่งหลบหนีอยู่ที่ ท่าขี้เหล็ก โดยจะส่งตัวจากเมียนมา มาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ภายใต้โครงการ Most Wanted ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งจัดการผู้ต้องหาคดี ยาเสพติดรายสำคัญที่หลบหนีหมายจับไปยังต่างประเทศ โดยมีเงินรางวัลนำจับเป็นรางวัลเพื่อจูงใจให้แก่พนักงานที่จับกุม ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้ย้ำว่าความร่วมมือเช่นนี้จะต้องมีอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด จะต้องถูกจับกุมและลงโทษอย่างเด็ดขาด ซึ่งทางสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ขอความร่วมมือในการติดตามนักค้ายาเสพติดชาวไทยที่มีหมายจับและทราบว่าได้หลบหนีการจับกุมไปยังเมียนมาตามโครงการประกาศสืบจับ “Most wanted”
เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวต่อ ตนได้มอบหมายให้ นายธันวา ผุดผ่อง ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 เป็นผู้แทนฝ่ายสำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมด้วยผู้แทนฝ่ายตำรวจภูธรภาค 5 และ ผู้แทนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รับมอบตัวนายเจษฎาฯ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดี ยาเสพติดรายสำคัญกลับสู่ประเทศไทย โดยจะส่งตัวต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.PCT เชื่อ ผกก. "พ." ไม่หลบหนีคดีเว็บพนัน Saipay69

Next Article

สุดสลดรับศพ ส.ต.อ.ถูกครูสอนขับรถเบียดดับขณะปฏิบัติหน้าที่

Related Posts

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 110 ปี ความดีที่ยั่งยืน” มอบรถตู้พยาบาลพร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือภายในรถ และเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลอุ้มผาง และโรงพยาบาลท่าสองยาง จังหวัดตาก