Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผกก.ชนะสงครามเข้ม..!!เรียกการ์ดในถนนข้าวสารอบรม หลังเกิดเหตุการทำร้ายนักท่องเที่ยว

ผกก.ชนะสงครามเข้ม..!!เรียกการ์ดในถนนข้าวสารอบรม หลังเกิดเหตุการทำร้ายนักท่องเที่ยว

ตำรวจเรียกผู้ประกอบการ หัวหน้าการ์ดร้ทนอาหารสถานบันเทิงย่านข้าวสารพูดคุยเน้นย้ำมาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุการณ์ทำร้ายตบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

หลังมีการเผยแพร่คลิปลงบนโซเชียล ผ่านเพจ อีซ้อขยี้ข่าว 2 ขณะพนักงานรักษาความปลอดภัยในร้านแห่งหนึ่ง ในถนนข้าวสาร ใส่กุญแจมือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในคลิปมีการถกเถียงกันเรื่องการขโมยน้ำดื่ม โดยชายชาวต่างชาติพยายามปฏิเสธ ก่อนที่จะถูกตบหน้าถึง 2 ครั้ง ก่อนมีคนมาห้าม

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล เผยว่า เหตุการณ์ในคลิป ตรวจสอบพบว่า มีการ์ดคนนึงเป็นคนตบนักท่องเที่ยว อีกคนเป็นคนห้ามปราม โดยเข้าใจว่านักท่องเที่ยวต่างชาติรายนี้มีการขโมยน้ำดื่มของทางร้านซึ่งคาดว่าเป็นการเข้าใจผิด เพราะนักท่องเที่ยวอาจไม่เข้าใจว่าจะต้องเป็นการซื้อขาย ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ใดเข้ามาดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ทั้งตัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือทางเจ้าของร้าน แต่ตนเองได้ทำการสั่งให้ฝ่ายสืบสวนหาพฤติการณ์เพิ่มเติมของตัวการ์ดคนนี้ว่ามีพฤติกรรมรุนแรงอย่างอื่นอีกหรือไม่ เพราะในคลิปมีเพียงสั้นๆ ไม่ใช่เหตุการณ์ทั้งหมด หากพบว่ามีพฤติกรรมความรุนแรงกว่านี้ก็อาจจะต้องพิจารณาแจ้งข้อหาอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ทางร้านก็ยังไม่มีการแจ้งความลักทรัพย์แต่อย่างใด

ส่วนกรณี การใช้กุญแจมือไปจับกุมนักท่องเที่ยวนั้น โดยทั่วไปสามารถกระทำได้หากเป็นเหตุซึ่งหน้าตามประมาลกฎหมายอาญา ซึ่งลักษณะที่ปรากฏในคลิป มีลักษณะของการแจ้งจับขโมย แต่ทั้งนี้ยังต้องเรียกพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนทางร้านที่เกิดเหตุได้ทำการปิดตัวเอง เป็นเวลา 3 วันเพื่อลดผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับเหตุการที่เกิดขึ้นสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ได้เชิญฝ่ายปราปราม สน.ชนะสงคราม พ.ต.ต.ปรเมศ ดวงแก้ว สารวัตร สถานีท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานเขต เข้ามาทำความเข้าใจและอบรมให้กับพนักงานรักษาความปลอดภัยทุกร้านในย่านถนนข้าวสาร ถึงมาตรการดูแลรักษา อีกทั้งทั้งแน่นย้ำในเรื่องขอห้ามต่าง ๆ เช่นห้ามปล่อยให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีเข้าใจบริการ ห้ามนำอาวุธที่ก่อให้เกิดอันตรายเข้ามาในพื้นที่โดยเฉพาะตัวการ์ดเอง และตรวจสอบเรื่องยาเสพติด ย้ำการ์ดต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่มีหน้าที่ทำร้ายนักท่องเที่ยว หากพบการกระทำความผิดควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะอาจเกิดการกระทบกระทั่งกันได้ระหว่างประชาชน นักท่องเที่ยวและการ์ด

นอกจากนี้ได้มีคลิปปรากฏในโซเซียลอีกเหตุการณ์หนึ่ง เป็นการวิวาทระหว่างรถสามล้อไปเฉี่ยวชนแท็กซี่ โดยมีชายชาวต่างชาติเข้าไปเป็นพยานว่าสามล้อได้เฉี่ยวชนแท็กซี่ ทำให้ผู้ขับขี่รถสามล้อไม่พอใจชกเข้าใบหน้า 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตามคู่กรณีรถเฉี่ยวชนมาสอบปากคำรวมถึงติดต่อชายชาวต่างชาติมาแจ้งความดำเนินคดีนั้น จะเตรียมจะจัดระเบียบรถตุ๊กตุ๊กร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมขนส่งทางบก สำนักงานเพจตพระนคร ตำรวจท่องเที่ยว ในการจัดระเบียบรถและคนเข้าระบบให้ถูกต้อง ทั้งเรื่องเลขทะเบียนรถ ผู้ขับขี่ต้องแต่งกายและมีใบขับขี่ตามระเบียบ


///////

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจไซเบอร์ จับโพสต์โชว์อาวุธปืนเถื่อนทางออนไลน์

Next Article

"สืบ บช.น."นำกำลังบุกรวบบ่อนย่านคลองตันได้นักพนัน 48 คน

Related Posts

อีจัน แจ้งจับเกรียนคีย์บอร์ด อ้างทำเหยื่อคลั่งตาย