Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โครงการ ตำรวจทำดีมีรางวัล “เมื่อทราบปัญหา ดูแล ห่วงใย ใส่ใจเหมือนคนในครอบครัว”


“เมื่อทราบปัญหา ดูแล ห่วงใย ใส่ใจเหมือนคนในครอบครัว”

ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม
วันนี้ (1 มี.ค. 2566) เวลาประมาณ 17.10 น. ระหว่างที่ ส.ต.อ.สรศักดิ์ สีสาลี ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจเดินเท้าร้านค้าทองตลาดบางแค มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบหญิงชราพลัดหลงนั่งอยู่ป้ายรถประจำทางตลาดบางแคประมาณ 2ชั่วโมง จึงเข้าไปสอบถามทราบว่าหญิงชราพลัดหลง(ทราบชื่อภายหลัง ชื่อนางเรือน จิตบรรจง) จะหาทางกลับบ้านที่บึงกุ่ม ชื่อหมู่บ้านเจริญกาญจน์ ไม่ทราบบ้านเลขที่ และซอย ส.ต.อ.สรศักดิ์ฯ จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชา และได้พาคุณยายเรือนฯ ขึ้นรถยนต์ส่วนตัวเพื่อหาเส้นทางพาคุณยายเรือนฯ กลับบ้าน เมื่อถึงหมู่บ้านเจริญกาญจน์ได้สอบถามชาวบ้านแต่ก็ไม่มีใครรู้จัก จึงได้เดินทางไปสอบถามประธานชุมชนฯ จึงทราบว่าคุณยายเรือนฯ พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 48/431 ซอย7 ส.ต.อ.สรศักดิ์ฯ เมื่อมาถึงพบคุณป้าสำราญ มะลิกะมาส ซึ่งเป็นญาติ จึงได้ทราชื่อคุณยายเรือน จิตบรรจง หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ตอนเช้า ไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งคุณยายพร้อมซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินจำนวน 1,000 บาท ที่ พ.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม มอบให้เป็นค่าใช้จ่ายให้กับคุณยายเรือนฯ
คุณป้าสำราญ มะลิกะมาส ซึ่งเป็นญาติได้ขอบคุณ และชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ต.อ.สรศักดิ์ สีสาลี ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษมจากการสอบถาม ส.ต.อ.สรศักดิ์ฯ ทราบว่าเมื่อพบเจอคุณยายและได้ทราบว่าพัดหลงมารู้สึกเห็นใจหากปล่อยคุณยายไว้อาจได้รับอันตรายและคิดว่าญาติของคุณยายน่าจะกำลังตามหาคุณยายอยู่เช่นกัน จึงรายงานผู้บังคับบังคับชาทราบและขออนุญาตพาตัวคุณยายไปตามหาบ้านในทันที ส่วนตัวในขณะนั้นไม่ได้คิดอะไรแค่รู้สึกเป็นห่วงคุณยาย และคิดว่าถ้าหากเป็นญาติของคุณยายคงเป็นห่วง และกำลังตามหาคุณยาย จึงได้นำคุณยายส่งบ้านและปฏิบัติกับคุณยายเหมือนคนในครอบครัว

พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม ได้มอบรางวัลให้กับ ส.ต.อ.สรศักดิ์ สีสาลี ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเพื่อเป็นแบบอย่าง ทั้งนี้ให้สอดคล้องกับนโยบาย ของผบ ตร ตามโครงการ ตำรวจทำดีมีรางวัล

 

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊ง เป็นตัวแทนส่งมอบขนมมงคล กว่า 6 หมื่นห่อ แก่สถานสงเคราะห์เด็กและคนชรา 15 แห่ง และผู้ขาดแคลน

Next Article

ตำรวจทำซะเอง..!!!

Related Posts

! ผบช.ภ.7 ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสองพี่น้องจำนวน 500 ชุด