Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชูวิทย์ตัดแบ่งเค้กที่ดินเขากระโดง-ทุบรถไฟสีส้มกระจุย

ชูวิทย์ตัดแบ่งเค้กที่ดินเขากระโดง-ทุบรถไฟสีส้มกระจุย


เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 3 มี.ค.66 ที่โรงแรมเดวิส สุขุมวิท 24 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองดัง แถลงเปิดโปงขบวนการทุจริต ซึ่งเกี่ยวข้องกับนักการเมืองรายใหญ่ โดยนายชูวิทย์ ได้นำเค้กรูปที่ดินบ้านเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ มาตัดแบ่งต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมฉีดสเปรย์ดับกลิ่นใส่โมเดลรถไฟฟ้าสีส้ม ก่อนใช้ค้อนพลาสติกขนาดใหญ่ทุบทำลายทิ้ง และสวดมนต์สาปแช่งผู้ที่กระทำผิดต่อบ้านเมือง

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ภาพรวมขบวนการงาบ แบ่งเป็นกระทรวงคมนาคม เรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม,ที่ดินเขากระโดง,รฟท.ตั้งบริษัทลูกแยกทรัพย์สินและที่ดิน กระทรวงสาธารณสุข เรื่องวัคซีนกับกัญชา และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรื่องสนามกีฬาแข่งรถ สนามฟุตบอล โดยอันดับแรกต้องย้อนไปปี 2561 นายศักดิ์สยาม ในฐานะนายจ้างของบริษัทบุรีเจริญคอนสตรัคชั่น ได้แต่งตั้งนายศุภวัฒน์ เพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนมัธยมที่เป็นพนักงานบริษัทของตนเองมาเป็นนอมินีทำงานแทนตัวเอง พร้อมโอนหุ้นให้ กระทั่งนายศักดิ์สยาม ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม บริษัทดังกล่าว ได้รับงานจากกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท รวมมูลค่ากว่า 1,220 ล้านบาท ซึ่งนายศุภวัฒน์ ยังบริจาคเงินให้พรรคภูมิใจไทยกว่า 7 ล้านบาท

นายชูวิทย์ เผยว่า กรณีต่อมาคือเรื่องที่ดินบ้านเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ จำนวนกว่า 5,083 ไร่ มีชาวบ้าน 35 รายเป็นโจทก์ฟ้องการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) เพื่อขอออกโฉนดที่ดิน แต่ท้ายที่สุด รฟท.ชนะคดี ชาวบ้านต้องรื้อถอนบ้านออกจากพื้นที่ แต่เหตุใดตระกูลชิดชอบกลับมีบ้านพัก บริษัท สนามแข่งรถอินเตอร์เนชั่นแนลเซอกิต สนามฟุตบอลช้างอารีนา อยู่ในพื้นที่นี้ได้ เท่ากับว่า รฟท.กระทำ 2 มาตรฐาน

ถัดมาเป็นเรื่องของนายจิตต์อรุณ พนักงานบริษัท ช.การช่าง ที่ครอบครองที่ดิน ส.ป.ก.สำหรับทำการเกษตร ร่วม 700 ไร่ ใน ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ทั้งที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เตรียมจัดสรรให้เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนคนจนไว้ แต่กลับมีฝ่ายกฎหมาย ทำหนังสือหารือภายในเพื่อเลี่ยงข้อกฎหมาย แปลงที่ดินดังกล่าวโดยให้พนักงานบริษัทไปขอสินเชื่อเป็นกลุ่มกับธนาคาร และปลูกไม้ยืนต้นในที่ดินเพื่อให้ ส.ป.ก.ยึดคืนได้ยาก

นายชูวิทย์ กล่าวต่อมาเป็นเรื่องสวนกุหลาบคอนเนคชั่นซึ่งเกี่ยวข้องกับนายสุชาติ เจ้าหน้าที่ใน ป.ป.ช.ที่ขาดคุณสมบัติของการดำรงตำแหน่งคณะกรรมการ ที่ระบุว่าจะต้องเป็นอธิบดี หรือผู้พิพากษามาก่อนอย่างน้อย 5 ปี แต่นายสุชาติ ใช้ตำแหน่งอื่นมาเทียบเคียงกัน ซึ่งเรื่องคอนเนคชั่นนี้ยังเกี่ยวข้องไปถึงรถไฟฟ้าสายสีส้ม ทั้งเรื่องงานรับเหมาและเดินรถไฟ ซึ่งมีเพียงบริษัท 2 แห่งที่มีคุณสมบัติ รับงานได้ แต่แล้วการก่อสร้างยังล่าช้าและมีราคาสูง

นอกจากนี้ระหว่างการแถลงข่าวนายชูวิทย์ ยังสัพยอกนายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นระยะ เช่นระบุว่าเวลาตนไปสนามบิน ยังต้องเข้าแถวตามปกติ แต่นายสนธิ สามารถปิดสนามบินได้// นายสนธิ ติดคุกอยู่สบายในเรือนจำ ซึ่งตนทราบเบื้องหลังความสบายของนายสนธิ แต่ก็ไม่เคยคิดจะนำมาพูด // ที่สำคัญแม้ตนจะแก่แล้ว แต่ไม่เคยถูกลอบยิง 200 นัด และไม่เคยโกงหุ้นใคร // สิ่งที่ออกมาพูดทั้งหมด เพื่อประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ พร้อใย้ำการเลือกตั้งครั้งนี้จะเดินหน้าต่อต้านนโยบายกัญชาเสรี
ของพรรคภูมิใจไทย และว่าตนก็ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวหากนายสนธิ จะมีผลประโยชน์กับนโยบายกัญชากัญชง


ส่วนกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ให้นายศักดิ์สยาม พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี จากการถือหุ้น หจก.บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น นั้น มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ควรแต่งตั้งนายอนุทิน ชาญวีรกุล มาเป็นรัฐมนตรีรักษาการณ์กระทรวงคมนาคม เหตุใดจึงไม่ให้รัฐมนตรีช่วยมารักษาการณ์แทน หากนายกรัฐมนตรี ไม่เกรงกลัวต่อพรรคร่วมรัฐบาล และทำงานชัดเจน นายศักดิ์สยามจะหมดอนาคตทางการเมืองแน่นอน ขอฝากถึงนายศักดิ์สยามว่า เจ้าตัวมีพฤติการณ์ชัดเจน การกระทำดังกล่าวถือว่าตระบัตย์สัตย์ จึงต้องไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง แผ่นดินนี้จะได้สูงขึ้น และฝากอีกว่า ถ้าเรื่องถึง ป.ป.ช.อย่าส่งเรื่องให้นายสุชาติ เพราะเขาแปดเปื้อนไปแล้ว

และเป็นสไตล์ของนายชูวิทย์ ระหว่างแถลงข่าวได้นำค้อนสีส้มเขียนชื่อ “ชูวิทย์” ทุบลงบนขบวนรถไฟฟ้าสายสีส้มจำลอง พร้อมสาปแช่งผู้ที่คอรัปชั่นโครงการดังกล่าว รวมถึงสั่งทำขนมเค๊กสีเขียว เปรียบพื้นที่เขากระโดง จ.บุรีรัมย์ แล้วทำท่าอ้าปากในลักษณะงาบเป็นเชิงสัญลักษณ์ด้วย พร้อมด้วยตัดเค้กแบ้งให้นักข่าวรับประทานในช่วงท้ายของการแถลงข่าวด้วย

/////

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจทำซะเอง..!!!

Next Article

(CIB) เปิดยุทธการ ทลายอาณาจักร “ซัว มาเฟียคาสิโนออนไลน์

Related Posts