Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ตามยึดรถของกลาง มินิคูเปอร์
หลังเจ้าของตามหานานกว่า 3 ปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ตามยึดรถของกลาง มินิคูเปอร์
หลังเจ้าของตามหานานกว่า 3 ปี

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดนำโดย พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.ปรก.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.ปองธรรม ปองไป รอง สว.กก.3 บก.ป., ด.ต.วิชาญ บุญเกลี้ยง, จ.ส.ต.อรรถพล บุญลิลา ผบ.หมู่ กก.3 บก.ป.

ร่วมกันตรวจยึด รถยนต์ยี่ห้อ Mini รุ่น Countryman Cooper S สีขาว ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน 1 ขฬ 9088 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นของผู้เสียหายในคดีนี้ จากอู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ย.2562 ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ครอบครองรถยนต์ ยี่ห้อมินิคูเปอร์ เลขทะเบียน กว 5858 กรุงเทพมหานคร มีความประสงค์จะนำรถคันดังกล่าวไปตีราคาเทิร์น เพื่อจะออกรถคันใหม่ จึงนำรถไปให้ทางศูนย์จำหน่ายรถฯ ช่วยหาคนมาซื้อดาวน์

ต่อมาได้มีนายพลณพัทธ์ฯ ผู้ต้องหาติดต่อมาขอดูรถ ซึ่งลักษณะท่าทางของผู้ต้องหาเป็นคนบุคลิกลักษณะดี แต่งตัวภูมิฐาน ขับรถราคาแพง แอบอ้างตัวว่าเป็นเซลล์รับซื้อ-ขายรถยนต์ มือสอง และอ้างว่าประสานกับทางศูนย์จำหน่ายรถฯแล้ว โดยผู้ต้องหาจะรับรถมินิ คูเปอร์ คันดังกล่าวเพื่อนำไปเปลี่ยนสัญญาและจะชำระเงินค่ารถให้ผู้เสียหายจำนวน 880,000 บาท ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้จ่ายเงินจำนวน 240,000 บาท ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อส่งมอบรถให้ไป ต่อมาผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีก และไม่ได้รับชำระยอดเงินที่เหลือจำนวน 640,000 บาทแต่อย่างใด เมื่อผู้เสียหายติดต่อกลับไปที่ศูนย์ดังกล่าว จึงทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้หลอกนำรถมินิและรถผู้เสียหายรายอื่นๆ หนีหายจำนวนรวมกว่า 20 คัน ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งทราบว่ารถยนต์ของผู้เสียหาย มาอยู่ที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าวจริง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิด และจะได้เร่งติดตามตัวผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ชื่นชมสายตรวจที่ทำงานอย่างกล้าหาญ และฉับไว ที่ช่วยระงับเหตุไฟไหม้ เบื้องต้น ให้ไม่เป็นเพลิงไหม้ใหญ่โต

Next Article

ชื่นชมโปลิศหนุ่ม ถอดชุดตำรวจสวมบทพ่อค้าลูกชิ้นปิ้ง ใช้เวลาว่างหารายได้จุนเจือครอบครัว

Related Posts

สืบนครบาล8 จับผู้ต้องหาโกงออนไลน์ โดยแฮคไอดีline แล้วปลอมตัวหลอกยืมเงิน และหลอกขายไอเทมเกมส์ มีผู้เสียหายถูกหลอกเป็นจำนวนมาก