Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.บูรณาการร่วม หน่วยงานภาครัฐ วางมตราการ เอาผิดกลุ่มทุนนอมินี ต่างชาติ กลุ่มทุนยึดครองธุรกิจของคนไทย

ตร.บูรณาการร่วม หน่วยงานภาครัฐ วางมตราการ เอาผิดกลุ่มทุนนอมินี ต่างชาติ กลุ่มทุนยึดครองธุรกิจของคนไทย

รวมทั้งมีการประกอบธุรกิจต่าง ๆ ที่อาจเป็นการละเมิดต่อกฎหมาย อาทิเช่น การหลบเลี่ยงภาษี การฟอกเงิน การพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุม 4 ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสส์ ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในการประชุมกำหนดแนวทางการปัองกัน แก้ไข กลุ่มทุนต่างชาติมายึดครองธุรกิจของคนไทย โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละศิริ ผบก.ตม.3, พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี ผบก.ศท.ตม. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นายชวดล นิปธานนท์ ผอ.กองตรวจลงตราฯ กรมการกงศุล, นายกำแหง กล้าสูคนธ์ รอง อธิบดีกรมะัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์, นายสันติ นันทสุวรรณ รองอธิบดีกรมการจัดหางาน, นางปาริชาติ หลักดี ผู้แทนกรมสรรพากร, นายนพดล อุเทน ผอ.กองข่าวกรองทางการเงิน ปปง., นายวรเศรษฐ์ สุรพนานนท์ชัย ผอ.ส่วนวิเคราะห์ข่าวกรองทางการเงิน และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


พล.ต.อ.รอย ได้กล่าวภายหลังประชุมว่า จากในสถาณะการณ์ปัจจุบันมีกลุ่มคนต่างชาติ ที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทย แล้วมีพฤติการณ์เป็นนายทุน,กลุ่มทุนยึดครองธุรกิจของคนไทย รวมทั้งมีการประกอบธุรกิจต่าง ๆ ที่อาจเป็นการละเมิดต่อกฎหมาย อาทิเช่น การหลบเลี่ยงภาษี การฟอกเงิน การพนันออนไลน์ เป็นต้น ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเมืองเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศไทย เป็นอย่างมาก
เพื่อให้การกำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว เป็นไปด้วยความรอบคอบ
ถ้วนในทุกมิติ


ในวันนี้การประชุมได้”กำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญต่างชาติเข้ามายึดครองธุรกิจของคนไทย” โดยได้เชิญผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลักสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นหน่วยงานหลัก ที่ประชุมการกำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหากลุ่มทุนต่างชาติเข้ามายึดครองธุรกิจของคนไทยมีดังนี้

หน่วยงานที่เข้าประชุมได้ร่วมปฏิบัติชี้แจงประเด็นถึงขอบเขตอำนาจหน้าที่และขั้นตอนดำเนินการในกรณีที่คนต่างด้าวจะมาประกอบธุรกิจในประเทศไทย ให้ที่ประชุมทราบประกอบด้วย – กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ- กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์- กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน- กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง – สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)เพื่อพิจารณา สภาพปัญหากลุ่มทุนต่างชาติเข้ามายึดครองธุรกิจของคนไทยในปัจจุบัน ร่วมกันกำหนดมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหาให้เป็นรูปธรรมเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติร่วมกัน

 

Total
0
Shares
Previous Article

 ตร.บางใหญ่รวบสาวสอง ฉกเงิน 4 หมื่น ล้วงกระเป๋าข้ามห้องน้ำอ้างติดการพนันใช้หนี้นอกระบบ

Next Article

ร่วมกตัญญูอนุเคราะห์โลงศพสำหรับบรรจุร่างผู้อุทิศร่างกาย เพื่อการศึกษา ปีการศึกษา 2565

Related Posts

สน.สายไหม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา และผลการปิดล้อมตรวจค้นคดี กลุ่มวัยรุ่นนำอาวุธสงคราม บุกทำร้ายร่างกายพ่อค้าไก่ ย่านสายไหม