Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจ ดส. นครบาล บุกรวบตัว 1 ผู้ต้องหา หลอกขายปืนปากกาออนไลน์ พระเครื่อง, ลำโพง, คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคต่าง ๆ ผู้เสียหายร้องเรียนในโลกออนไลน์ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ”

“ ตำรวจ ดส. นครบาล บุกรวบตัว 1 ผู้ต้องหา หลอกขายปืนปากกาออนไลน์ พระเครื่อง, ลำโพง, คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคต่าง ๆ ผู้เสียหายร้องเรียนในโลกออนไลน์ ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ”

สืบเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมีผู้เสียหายบนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ประชาชนได้รับผลกระทบจากการหลอกซื้อขายของบนโลกออนไลน์แต่ไม่ได้รับสินค้า รวมทั้งมีการใช้ช่องทางออนไลน์ขายสิ่งของผิดกฎหมาย กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงให้ความสำคัญในการตรวจสอบการโพสขายสินค้าผิดกฎหมายบนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นหนึ่งช่องทางการตรวจสอบผู้กระทำความผิดและลดอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น

วันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2566 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล พ.ต.ท.มโรดม์ ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.หญิงชาดา เสสะเวช นำกำลังชุดปฏิบัติการที่ 3 เข้าทำการตรวจค้น ตามหมายศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 141/2566 ลงวันที่ 13 มี.ค. 2566 เข้าค้นบ้านเลขที่ 1531/1 ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นที่พักอาศัยของนายชยานนท์ ฟักชาวกรุง อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 193/2566 ลงวันที่ 9 มี.ค. 2566 กระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ อันน่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” จากการตรวจสอบพบว่านายชยานนท์ อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนสน.ปากคลองสานดำเนินคดีต่อไป


จากการสืบสวน พฤติกรรมของ นายชยานนท์ฯ จะใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ “ตุกติก ชัวร์” หรือ “ส.จ. นนท์ ตุกติกชัวร์” โพสขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์เป็นจำนวนมาก หนึ่งในสินค้าที่โพสมีปืนปากการาคากระบอกละ 1,800 บาท โดยสินค้าดังกล่าวเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย นอกจากนั้นยังมีการโพสขายพระพุทธรูปราคา 2,500 บาท, ลำโพงราคา 3,500 บาท เป็นต้นนายชยานนท์ ยอมรับว่าตัวเองได้ใช้เฟสบุคชื่อดังกล่าวโพสขายสินค้าจริง โดยส่วนใหญ่ไม่ได้มีสินค้าแต่นำรูปมาโพสขายหลอกเอาเงินหลังจากรับเงินจะปิดการสนทนากับลูกค้าทำให้ลูกค้าไม่สามารถติดต่อได้ พบว่ามีผู้เสียหายโพสเตือนภัยหลายราย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็ก กองบัญชาการตำรวจนคร ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนพึงระวังการหลอกขายสินค้าออนไลน์โดยการนำรูปสินค้ามาโพสขายแต่กลับไม่มีสินค้าอยู่จริง

Total
0
Shares
Previous Article

ผกก.สน.หนองค้างพลู ดำเนินการตามโครงการลดค่าครองชีพและบำรุงงขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา

Next Article

รวบทันควันเดนคุกก่อเหตุต่อเนื่อง ตร.ใช้เวลา4ชั่วโมง

Related Posts

เครียดป่วยมะเร็ง ร.ต.อ.ยิงตัวตาย ทำหน้าที่พลขับ รอง ผบ.ตร.

ตร.เตรียมความพร้อม ดูแลประชาชนเดินทางไป-กลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565