Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจบก.น.8 จับผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อต่อเนื่อง 6 สาขา ช่วงเช้ามืด ภายใน 90 นาที

ตำรวจบก.น.8 จับผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อต่อเนื่อง 6 สาขา ช่วงเช้ามืด ภายใน 90 นาที พบใช้เพียงกรรไกรข่มขู่ สาขาละ 10 นาที ได้เงิน 3,500 บาท อ้างจะไปซื้อนมให้ลูก-สารภาพดื่มน้ำกระท่อม เสพกัญชาก่อนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค. พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 สั่งการให้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8 ฝ่ายสืบสวน บก.น.8 ร่วมกับ สน.ราษฎร์บูรณะ สน.บุคคโลและ สน.วัดพระยาไกร ร่วมกันจับกุมตัวนายทวี หรือ เพชร เตละกังวานวงศ์ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านเขตธนบุรี รวม 6 แห่งโดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่ง พร้อมของกลาง รถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมกุญแจรถที่ใช้ก่อเหตุ, ชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ ,กรรไกร ,เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง และหมวกกันน็อค จับกุมได้ที่บ้านพักในซอยเจริญกรุง 103 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพ

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากพนักงานภายในร้านสะดวกซื้อว่ามีชายอายุประมาณ 20 ปี ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อค ขี่จยย.สีแดง มาที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านประชาอุทิศ 113 ในเวลาประมาณ 04.00 น. โดยเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน จากนั้นระหว่างที่รอจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ พร้อมกับบอกพนักงานขอเงิน 500-1,000 บาท แต่พนักงานไม่ให้ จึงออกจากร้านขับรถหลบหนีไป ต่อมายังได้รับแจ้งจากร้านสะดวกซื้ออีกแห่งที่อยู่ใกล้เคียง คือซอยประชาอุทิศ 58/2 โดยกระทำการในลักษณะเดิม แต่ก็ไม่ได้เงินไป จากนั้นคนร้าย ก็ขับรถไปที่ร้านสะดวกซื้อ ซอยประชาอุทิศ 27 แต่ครั้งนี้ได้ใช้กรรไกรข่มขู่พนักงานที่เคาน์เตอร์ พนักงานจึงให้เงินส่วนตัวไป 300 บาท ผู้ก่อเหตุจึงหลบหนีออกไปจากร้าน และขี่รถจยย.ไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อซอยสุขสวัสดิ์ 40 เป็นจุดที่ 4 โดยใช้กรรไกรข่มขู่พนักงานเช่นกัน บังคับให้เอาเงินให้ลิ้นชักมาให้ 1,000 บาท

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เผยอีกว่า จากนั้นก็ไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อสาขาบางปะแก้ว เป็นจุดที่ 5 โดยใช้กรรไกรก่อเหตุเช่นกัน ได้เงินไป 1,000 บาท จนกระทั่งไปร้านสะดวกซื้อ ปากซอยตากสิน 34 จุดที่ 6 ในพื้นที่ สน.บุคคโล ได้เงินไป 1,200 บาท รวมทั้ง 6 จุด ผู้ก่อเหตุได้เงินไปรวม 3,500 บาท ก่อนจะขี่รถ จยย.หลบหนีกลับไปในบ้านพักย่านถนนเจริญกรุง 103 พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ฝ่ายสืบสวน บก.น.8 ร่วมกับอีก3 โรงพัก ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง โดยผู้ต้องหา กระทั่งติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าที่ก่อเหตุไปเพราะตกงานมากว่า 2 เดือน ไม่มีเงิน อีกทั้งเอาเงินที่ได้ไปซื้อนมให้ลูกกิน และก่อนก่อเหตุยอมรับว่าได้ดื่มน้ำกระท่อม และเสพกัญชา

คดีนี้ตำรวจสืบสวนนครบาล 8 ต้องร่วมสืบสวนหาตัวผู้ต้องหากับฝ่ายสืบสวนอีก 5 สน. ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุที่ผู้ต้องหาใช้เวลาในการก่อเหตุสาขาละเพียง 10 นาที โดยผู้ต้องหาใช้เวลาก่อเหตุในช่วงเช้ามืด ตั้งแต่เวลา 04.00-05.30 น. ซึ่งไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ มีเพียงพนักงานภายในร้าน ซึ่งคดีนี้ตำรวจสามารถเข้าจับกุมได้ในเวลาประมาณ 12.00 น.หรือ ภายใน 6 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ และได้เงินของกลางของผู้เสียหายคืนครบทั้งหมด

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.บางเขนรวบก่อนวัยโจ๋พกปืนปากกาเตรียมมาช่วยเพื่อนถูกอริแทง

Next Article

โครงการอาหารกลางวันโดย ผกก.สน.เพชรเกษม

Related Posts

191 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ เตรียมลำเลียงลงใต้ ยึดยาบ้าได้กว่า 4 ล้านเม็ด ผู้ต้องหาได้ 11 คน พร้อมยึดทรัพย์สินของกลางอีกหลายรายการ